HomeThủ ThuậtDiệt và ngăn chặn Virus máy tính bị lây...

Diệt và ngăn chặn Virus máy tính bị lây nhiễm từ USB

5/5 - (4 bình chọn)

Tình trạng lây nhiễm virus máy tính từ USB hay thẻ nhớ là nỗi ám ảnh của nhiều người. Với mẹo diệt – ngăn chặn virus máy tính sẽ là cách cứu cánh đầy hợp lý cho bạn phòng tránh ngay đấy.

Cách ngăn chặn và diệt Virus máy tính một cách an toàn

Việc bị nhiễm virus máy tính từ các thiết bị bên ngoài như nhiễm virus từ USB hay từ thẻ nhớ là điều khó tránh khỏi. Nếu như bạn không biết cách phòng tránh và có các thủ thuật để ngăn chặn virus máy tính thì rất tiếc phải thông báo với bạn một điều rằng: Bạn đang đối diện với việc cài lại Windows hoặc Reset lại Windows qua các bài viết sau đây rồi đó:

Ngoài ra, bạn còn phải đối mặt với tình trạng máy tính của mình đang bị các đối tượng xấu, Hacker ăn cắp thông tin ngầm qua các loại Malware và Virus máy tính mà không hề hay biết rồi đấy.

diet-va-ngan-chan-virus-may-tinh-bi-lay-nhiem-tu-usb

Đa số Virus sẽ lây lan bằng cách tạo một file tự động mở khi bạn cắm USB hoặc thẻ nhớ vào. Sau đó, Virus sẽ được kích hoạt và lây nhiễm nhanh chóng sang máy tính của bạn.

Để phòng tránh việc bị lây lan Virus trên máy tính, bạn hãy áp dụng ngay các mẹo sau đây trên máy của mình ngay nhé!

1. Tắt chế độ Auto Play trên hệ thống máy tính

Khi cắm các thiết bị ngoại vi vào máy tính như USB, thẻ nhớ, điện thoại, … thì mặc định máy tính sẽ tự động mở thiết bị lên hoặc chạy tự động file của thiết bị đó. Điều này rất nguy hiểm vì Virus rất dễ lây lan vào máy.

Để tắt đi chức năng này bạn hãy truy cập vào Control Panel bằng cách tìm trong thanh tìm kiếm > Hardware and Sound > Auto Play. Sau đó tắt tùy chọn “Use auto play for all media and devices”.

diet-va-ngan-chan-virus-may-tinh-bi-lay-nhiem-tu-usb-hinh-1

2. Ngăn File Virus chạy trực tiếp từ USB

Cách này rất hữu ích, giúp bạn ngăn chặn tất cả những file có đuôi “.exe”, thường là để chạy ứng dụng đồng thời kích hoạt virus. Thiết bị ngoại vi USB thường chỉ lưu trữ các file văn bản, tài liệu, hình ảnh hay nhạc thôi, vì vậy việc này khá hợp lý để ngăn Virus máy tính bị phát tán.

Để thực hiện việc ngăn chặn này, các bạn tìm từ khóa “gpedit.msc” trong mục tìm kiếm > Computer Configuration > chọn Administrative Templates > chọn System > chọn Removable Storage Access > tìm ở bên phải mục có tên Removable Disks: Deny Execute Access.

diet-va-ngan-chan-virus-may-tinh-bi-lay-nhiem-tu-usb-hinh-2

Nháy đúp chuột vào file Removable Disks: Deny execute access bạn vừa tìm và bật Enabled để kích hoạt nó lên sau đó nhấn OK là xong.

diet-va-ngan-chan-virus-may-tinh-bi-lay-nhiem-tu-usb-hinh-3

Bạn cứ yên tâm vì lỡ có nhấn nhầm vào file “.exe” trên USB thì cũng không mở được nữa đâu nhé.

3. Cài đặt phần mềm diệt Virus an toàn

Cách cuối cùng để ngăn – chặn Virus xâm nhập từ USB, thẻ nhớ vào máy tính chính là bạn hãy cài đặt một phần mềm diệt Virus thật uy tín để phòng ngừa và quét các file, thiết bị đáng nghi ngờ nhé!

Phần mềm diệt Virus uy tín mà Kinh Nghiệm Số xin giới thiệu cho bạn đọc sau đây:

Mong rằng những cách ngăn chặn Virus máy tính bị lây nhiễm từ USB tại Kinh Nghiệm Số sẽ giúp ích cho bạn trong cách bảo vệ máy tính và nguồn thông tin của mình.

Nguồn Fptshop

- Advertisement -