Tự đọc bài viết trên Kinh Nghiệm Số

Họ chỉ xem bạn là em gái hoặc anh trai. Giữa hai bạn chỉ ở mức “trên tình bạn dưới tình yêu” chính là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của một mối quan hệ “Friendzone”. Liệu thực sự bạn đã hiểu hết về Friendzone là gì? Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Friendzone, dấu hiệu và cách để “thoát” khỏi mối quan hệ đó nhé!

Friendzone nghĩa là gì?

Friendzone là sự kết hợp giữa hai từ “Friend” và “zone”. Trong đó, “Friend” mang nghĩa là “bạn bè” còn từ “zone” có nghĩa là khu vực. Khi dịch thô, Friendzone được hiểu là khu vực bạn bè. Theo định nghĩa, Friendzone khá đơn giảm tuy nhiên nó đã khiến nhiều người thực sự đau đầu.

Firendzone là gì? Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Friend zone là gì? Bạn có thể hiểu mối quan hệ Friendzone là bên này theo đuổi bên kia. Thế nhưng, chỉ một bên (nam hoặc nữ) muốn thể hiện tình cảm và sự quan tâm cho đối phương. Ngược lại, đối phương chỉ coi bạn là một người bạn, một người em (anh) và đón nhận tình cảm ấy một cách hết sức bình thường. 

Bạn có thể hiểu khái quát hơn rằng “friendzone” là khu vực dành cho những cô gái, chàng trai. Họ đang cố gắng theo đuổi, yêu đơn phương người ấy. Nhưng khi thổ lộ tình cảm, kết quả nhận được sẽ là những câu từ chối kiểu như “chúng ta chỉ nên làm bạn bè” “Em luôn coi anh là anh trai”. Hoặc họ sẽ thể hiện một số hành động để ngầm hiểu rằng mối quan hệ giữa hai bạn chỉ dừng lại hai chữ “tình bạn”. 

Những dấu hiệu của mối quan hệ friendzone là gì?

Bạn có đang thích một cô nàng hay anh chàng nào không? Bạn có nghĩ rằng mình cũng bị rơi vào mối quan hệ “friendzone” này không? Hãy điểm qua một số dấu hiệu đặc trưng của mối quan hệ “trên tình bạn và dưới tình yêu” này nhé. 

Tốc độ và thái độ trả lời tin nhắn

Điều gì quan trọng, cần thiết trước thì làm trước thôi! Những tin nhắn trả lời chậm trễ luôn là một dấu hiệu cho biết mức tình cảm của bạn trong lòng họ. Ngoài ra, đáp nhận lại tin nhắn hờ hững, ngắn ngủi cũng ngầm hàm ý rằng người đó không có hứng thú muốn nói chuyện với bạn. 

Những dấu hiệu của Friendzone nên biết

Không quan tâm diện mạo của bản thân khi gặp bạn

Mỗi cô gái hay chàng trai đều luôn muốn xuất hiện với “diện mạo” đẹp nhất khi gặp đối phương của mình. Vậy nên với một diện mạo hoàn toàn không có sự thay đổi nào kiểu như suy nghĩ chỉ là đi gặp bạn bè thôi mà. Rất có khả năng chứng tỏ mối quan hệ của hai bạn là “Friendzone” rồi đó. 

Thể hiện cử chỉ và hành động vô tư, hồn nhiên

Nói chuyện với người mình thích và người bình thường thực sự là hai thái cực đối lập nhau. Nếu như bạn có thể vô tư cười đùa với những người bạn có mình. Điều đó lại rất khó xảy ra khi gặp người mình thích. Thậm chí nói chuyện còn trở nên ngại ngùng, ấp úng.
Ngoài ra, trước mặt bạn, đối phương vẫn cứ tự nhiên ngoáy mũi hay làm các động tác gì đó thì khả năng bạn chưa là người quan tâm để họ phải nghĩ đến. 

Tâm sự, trò chuyện với bạn nhiều về “crush” của họ

Chắc chắn rồi! Với dấu hiệu này thì thực sự giữa người ấy luôn coi bạn trong mối quan hệ “friendzone” mà thôi. Cũng có khá nhiều bạn cố tình muốn tâm sự vậy muốn để bạn bày tỏ thái độ tình cảm của bạn, kiểu như diệu kế “dùng kế khích tướng”. Tuy nhiên, con số phần trăm này rất ít ỏi! 

Làm thế nào để thoát khỏi mối quan hệ Friendzone?

Mối quan hệ Friendzone thực sự mệt mỏi và đau khổ với những ai đang “thầm thương trộm nhớ” một ai đó. Dưới đây sẽ là những gợi ý phần nào giúp bạn thoát khỏi mối quan hệ thân thiết này.

Không nên giữ mối quan hệ Friendzone
  • Dừng việc lãng phí thời gian vô ích: Đừng tự biến mình thành kẻ ngốc luôn quan tâm, chăm sóc người ấy nữa. Đối phương thực sự không thích và cảm thấy rất phiền đó. Thậm chí bạn cũng có thể đang bị lợi dụng mà không hề hay biết. 
  • Dừng suy nghĩ, quá ảo tưởng: Với một người, khi đã không có tình cảm với bạn thì cho dù bạn có làm thế nào thì cũng rất khó nhận lại câu trả lời đồng ý. Tình yêu vốn là một thứ cảm xúc rất khó diễn tả. 
  • Dừng việc luôn thay đổi bản thân để hài lòng người khác: Hãy thay đổi khi bạn nghĩ điều đó là đúng, hoàn toàn tốt cho chính bạn. Dừng ngay suy nghĩ thay đổi cả ngoại hình, tính cách vì một mối quan hệ chưa rõ ràng. Điều đó sẽ khiến người ấy càng không trân trọng bạn hơn thôi. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử “giả lơ” bằng cách trả lời tin nhắn chậm lại, không thể hiện sự quan tâm nhiều như trước nữa. Nếu cần, có thể thể hiện sự lạnh lùng một chút. 

Friendzone cũng chính là tên một bộ phim của Thái Lan đã tạo cơn sốt tại Thái Lan. Bộ phim đã đạt  mức doanh thu khủng nhận về  hơn 210 triệu baht (khoảng 153 tỷ đồng). Tại Việt Nam, phim được đổi tên thành “Yêu nhầm bạn thân” khi trình chiếu.

Ngày nay, “Friendzone” là thuật ngữ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng để chỉ về một mối quan hệ nam nữ. Hy vọng rằng bài viết đem đến những kiến thức thú vị giúp bạn hiểu hơn về friendzone là gì? Chúc bạn và người ấy luôn trong mối quan hệ “lovezone” nhé! 

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments