HomeThủ ThuậtHướng dẫn cài Windows 10 cực nhanh đơn giản...

Hướng dẫn cài Windows 10 cực nhanh đơn giản nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Chỉ cần làm các bước hướng dẫn dưới đây bạn có thể tự cài win 10 vào máy tính của mình mà không cần đến ai và không tốn tiền ra tiệm cài. Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cài win cực kì nhanh từ a đến z.

Các bước cài đặt Windows 10

Tạo ổ USB cài Windows

Giờ đây không phải máy tính nào cũng có, và cũng cần đến ổ đĩa CD. Game thì download trên mạng, phần mềm tải 1 lát là xong, ổ đĩa ngày xưa chẳng còn quan trọng như trước nữa. Vì thế thay vì ra hàng đĩa mua DVD Windows 10, hãy chọn cho mình một ổ USB 16GB, có kết nối USB 3.0 thì càng tốt để quá trình cài đặt diễn ra nhanh nhất.

hướng dẫn cài windows 10

Sau đó, bạn truy cập vào đây để lấy công cụ tạo USB cài Windows 10:

https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Cần nhớ, hầu hết các game hiện nay đều đòi hỏi bạn sở hữu phiên bản Windows 10 64bit, vả lại, máy tính nào cũng đều có ít nhất 8GB RAM trung bình rồi, vì thế nên hãy tải phiên bản 64bit của hệ điều hành này. Cũng cần nhớ, bạn vẫn nên mua một key Windows 10 bản quyền vì lợi ích hỗ trợ sau này.

Link tải ISO Windows 10 từ Microsoft: Web tải Windows ISO || File tải Windows ISO

Sau đó, ở phần mềm này các bạn chọn “Create installation media for another PC”, rồi click “Next”. Ngôn ngữ, phiên bản và nền tảng 32 hay 64 bit đều là tùy chọn. Tiếp đến bạn chọn đường dẫn tới ổ USB đã chuẩn bị trước đó. Windows sẽ tự động tải bản cài Windows 10, khoảng 5GB vào USB và biến nó thành thiết bị có thể boot máy tính:

Tải Driver

Không phải driver có sẵn nào của Windows 10 cũng có thể phù hợp hoàn toàn với phần cứng máy tính cũng như mainboard mà bạn đang sử dụng. Tệ hơn là bạn có thể phải sống trong bóng tối vì driver ethernet không phù hợp, vào mạng internet để tải driver cũng không được. Chính vì thế chỉ mất 5 đến 10 phút nữa để tải toàn bộ driver cần thiết, từ update bios, driver âm thanh, cổng ethernet tích hợp, cùng với driver của card đồ họa, đây là điều rất nên làm.

Cùng với đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các phần mềm bạn muốn cài, từ Steam, Chrome, Photoshop, Skype, v.v… Cài Windows thì nhanh, nhưng điều khiến rất nhiều người cảm thấy lười nhác chính là cả chục phần mềm tiếp theo sau đó mà bạn phải cài đặt vì Windows giờ mới toanh. Cùng với đó, đừng ngần ngại backup một thư mục game Steam riêng để đỡ phải download lại từ đầu. Nhiều game có dung lượng vài chục GB cơ!

Cài Windows 10

Đến đây, các bạn restart máy, vào phần BIOS và đặt USB UEFI thành công cụ boot chính, tiếp sau đó là ổ cứng các bạn muốn cài Windows vào. Bằng cách này khi tháo USB, máy sẽ tự động boot từ ổ cứng chứ không cần mất thì giờ làm điều gì khác nữa. Restart một lần nữa để máy tự khởi động chương trình cài Windows 10 từ ổ USB.

Đến đây, việc cài đặt chẳng khác nhiều so với Windows 7 hay 8 trước đó, chỉ khác việc bạn sẽ được đăng nhập tài khoản Microsoft ID để quản lý thiết bị mà thôi:

Hướng dẫn cài windows 10 cực nhanh đơn giản nhất hình 1
Chọn ngôn ngữ và bắt đầu cài Windows 10
Hướng dẫn cài windows 10 cực nhanh đơn giản nhất hình 2
Chọn ổ cứng cài Windows

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ bắt đầu tùy chỉnh cho hệ thống

Hoàn thiện quá trình cài Windows 10 lên máy tính. Thế là xong bài viết này đã hướng dẫn bạn cách cài windows 10 cực kì đơn giản mong bài viết này giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Video hướng dẫn cài đặt Windows 10 bằng USB

- Advertisement -