Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2023 chính xác nhất

Cách tính điểm Tốt nghiệp THPT 2023 nhanh chóng và chính xác nhất. Đây là một côgn cụ tiện ích trực tuyến dành riêng cho học sinh trung học phổ thông (THPT) giúp bạn theo dõi và tính toán điểm số của mình trong quá trình học tập và tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2023. Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2023 cực chuẩn theo Bộ Giáo dục và Đạo tạo đã công bố dưới đây.

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

Công cụ tính điểm Tốt nghiệp THPT 2023 được thiết kế để giúp các bạn học sinh nắm bắt rõ ràng về điểm số của từng môn học và đánh giá tổng thể hiệu suất học tập của bạn. Với tiện ích online này thì bạn sẽ thấy giao diện đơn giản và dễ sử dụng, chỉ cần nhập các điểm số từng môn học vào là được.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2023
Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT 2023

Ứng dụng này sẽ cung cấp một tính năng hữu ích chính là tính điểm tổng kết, cho phép bạn biết trước điểm số dự kiến và điểm trung bình cuối cùng của mình.

Sử dụng công cụ có cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 chuẩn xác này giúp bạn nhắm được mình có được bao nhiêu điểm cho kỳ thi đặc biệt quan trọng trong cuộc đời của mình. Chúc bạn có một hành trình học tập thành công và đạt được những kết quả tốt nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay!

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT 2023

Thí sinh có thể tự tính điểm tốt nghiệp THPT 2023 của mình dựa theo công thức đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó:

Công thức tính điểm đối với hệ Giáo dục THPT:

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT 2023Trong đó:

  • Tổng điểm của 4 môn thi: Toán + Văn + Anh + Điểm trung bình của bài thi tổ hợp.
  • Điểm trung bình của cả năm lớp 12: Được tính dựa theo công thức (ĐTB kỳ 1 + ĐTB kỳ 2×2)/3.
  • Điểm ưu tiên gồm: Điểm ưu tiên tùy đối tượng, ưu tiên cho từng khu vực.
  • Điểm khuyến khích là số điểm dành riêng cho những thí sinh tham gia các cuộc thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức (phân theo diện tốt nghiệp); đã đạt được các thành tích nổi bật trước đó.

Công thức tính điểm đối với hệ Giáo dục Thường Xuyên:

Công thức tính điểm tốt nghiệp hệ Giáo dục Thường Xuyên 2023

Trong đó:

  • Tổng điểm của 3 bài thi: Toán + Văn + Điểm trung bình của bài thi tổ hợp.
  • Các phần điểm khác tương tự với công thức dành cho học sinh thuộc hệ Giáo dục THPT ở trên.

(Trích từ Bộ Giáo dục và Đào tạo)