Đếm ngược tết 2022

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết sẽ được giải đáp qua lịch đếm ngược tết 2022 chuẩn nhất theo từng giây, phút, giờ. Bạn đọc sẽ biết được chính xác thời gian đếm ngược tới ngày tết ta của mình ở bài viết này.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2022 (Nhâm Dần 2022)


Dựa vào bộ đếm ngược tết ở trên thì chúng ta sẽ biết rõ còn bao nhiêu ngày nữa đến tết một cách chính xác. Đây là công cụ được cập nhật chuẩn theo từng giây, phút, giờ và ngày để mọi người theo dõi mà không bị sai lệch ngày tết.

Tết Nguyên Đán 2022 vào ngày nào?

Mùng 1 Tết Nguyên Đán 2022 là thứ ba ngày 1/2/2022 dương lịch. Tết nguyên đán chính là dịp lễ đoàn viên mà mọi người dân Việt Nam mong muốn về nhà để đoàn tụ với gia đình của mình. Theo văn hóa Đông Á thì Tết Nguyên Đán có mặt ở các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Việt Nam.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Cập nhật lịch nghỉ Tết 2022

Dựa theo lịch nghỉ tết nguyên đán của nhà nước thì mỗi cơ quan và đơn vị có lịch nghỉ khác nhau. Thường lịch nghỉ tết sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần (7 ngày) mỗi năm. Kinh Nghiệm Số sẽ cập nhật đầy đủ và chính xác lịch nghỉ dựa vào Lịch Vạn Niên sau đây:

  • Lịch nghỉ theo dương lịch: Từ ngày 30/1/2022 đến hết ngày 5/2/2022.
  • Lịch nghỉ theo âm lịch: Từ ngày 29/12 Tân Sửu 2021 đến hết mùng 5 Tết Nhâm Dần 2022.

Lịch đếm ngược tết 2022

Tết Nguyên Đán là gì?

Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Tết Âm Lịch, Tết Cổ Truyền, Tết Ta…) của người Việt được tính theo Âm lịch. Theo công thức tính thì tết nguyên đán sẽ rơi vào đầu năm tính theo Dương lịch. Cứ vào dịp cuối năm thì nhiều người sẽ tính toán xem còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch.

Như đã biết thì Tết Nguyên Đán là dịp lễ của các nước Đông Á. Nhưng theo biến động lịch sử thì người Nhật Bản đã dần bỏ đi ngày lễ Tết Nguyên Đán. Hiện tại chỉ còn mỗi người Trung Quốc, Triều Tiên và Việt Nam là vẫn áp dụng ngày lễ truyền thống tết nguyên đán này.

Nhiều người háo hức đếm ngược tết 2022 để mong tới ngày hội ngộ với gia đình và con cháu của mình. Mỗi năm hễ tới ngày này thì mọi người sẽ mua sắm đồ đạc, quần áo mới để mong chuyện cũ qua đi; mọi điều mới mẻ sẽ đến với mình và gia đình. Đây là một tục lệ không thể thiếu mỗi khi đếm ngược Tết Nguyên Đán.

Trong dịp tết truyền thống này thì người Việt chúng ta hay làm các việc như: dọn dẹp nhà cửa, cúng ông táo, thăm mộ ông bà tổ tiên (Tảo mộ), thờ cúng tổ tiên; ăn bánh chứng, bánh tét, xem pháo bông đón giao thừa, đi hái lộc, chúc tết ông bà,… Bên cạnh đó còn rất nhiều các hoạt động mà mỗi công dân chúng ta nên biết tới.

Lời kết

Như vậy là bạn đã hiểu qua được những ý nghĩa mà ngày Tết Nguyên Đán của chúng ta rồi đấy. Những niềm vui của một năm mới sẽ tới với bạn và gia đình của mình. Hãy dẹp đi mọi buồn phiền và cùng nhau đếm ngược tết 2022 để cùng về sum họp bên mâm cơm của gia đình. Hy vọng với việc cập nhật chính xác còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2022 của Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn biết đúng ngày hơn nhé!