HomeThủ ThuậtCách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính,...

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính, Laptop nhanh chóng

5/5 - (2 bình chọn)

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính, laptop luôn là điều cần thiết. Nhất là những bạn có dung lượng ổ cứng hạn chế. Bạn cũng biết ổ cứng được biết đến như là nơi lưu trữ dữ liệu cho máy tính. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng nên xem dung lượng của chúng là bao nhiêu để biết cách là phân chia lưu trữ các ổ đĩa sao cho phù hợp.

Muốn làm được điều này, thỉnh thoảng bạn nên xem dung lượng ổ cứng máy tính là bao nhiêu. Chúng tôi có một mẹo đơn giản giúp bạn thực hiện điều này trong tích tắc. Cùng theo dõi ở chủ đề này nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính

Có 3 cách để bạn đọc có thể kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính dễ dàng. Cùng theo dõi qua 3 cách này để xem ngay nhé!

Xem dung lượng ổ cứng máy tính trong My Computer, This PC

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính
Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính trên My Computer, This PC

Hiện tại máy tính sẽ hiển thị dung lượng ổ cứng trống và đã sử dụng trong giao diện My Computer trên Win 7 hoặc This PC trên Win 8, 10. Đây là tiện ích hay mà Microsoft cung cấp cho người dùng. Ở đây bạn sẽ thấy được dung lượng đang trống trong tổng dung lượng của ổ đĩa cứng.

Mẹo máy tính là hãy nhấn nút Windows+E để mở File Explorer lên:

  • Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính trên Windows 10, 8/8.1: Bạn hãy nhấp vào This PC ở mục Menu bên tay trái. Lúc này giao diện sẽ hiện ra danh sách ổ cứng trên máy tính và biết được dung lượng ổ đĩa.
  • Xem dung lượng ổ cứng trên Windows 7 thì bạn nhấp chọn vào Computer.
  • Xem dung lượng ổ cứng trên Windows XP thì bạn nhấp chọn vào My Computer.

Kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính, Laptop bằng Properties

Bạn hãy nhấn chuột phải vào ổ đĩa mà bạn muốn kiểm tra, sau đó hãy chọn Properties. Lúc này phần thông tin dung lượng ổ cứng sẽ hiện ra. Bạn có thể thấy dung lượng đã sử dụng tại Used space, còn dung lượng còn trống tại Free space. Có hình tròn hiển thị ra biểu tượng cho dung lượng đã sử dụng.

Kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính bằng Properties
Hướng dẫn xem dung lượng ổ cứng máy tính bằng Properties

Kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính trong giao diện Disk Manager

Bước 1: Đầu tiên, để xem dung lượng ổ cứng máy tính. Bạn click chuột phải vào This PC, My Computer và chọn Manage.

Xem dung lượng ổ cứng máy tính trong Disk Manager

Bước 2: Sau khi một cửa sổ mới hiện ra, bạn click vào Disk Management. Hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + R để mở giao diện hộp thoại Run. Sau đó là nhập từ khóa diskmgmt.msc vào để mở lên.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính
Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính bằng Disk Manager

Như trên hình, ở mục Disk 0, đấy chính là tổng dung lượng ổ cứng của bạn. Trong trường hợp minh họa này thì máy tính hiển thị 298.09 GB. Còn ở mục Capacity thể hiện dung lượng của các ổ máy tính của bạn.

Nếu như ổ cứng của bạn sắp hết dung lượng và bạn muốn tải tài liệu về ổ đĩa. Điều này dế dẫn đến tình trạng Full Disk ổ cứng. Để giải quyết vấn đề muôn thuở này, bạn nên khắc phục lỗi Full Disk 100 ngay giúp máy không còn tình trạng giật lag.

Như vậy là cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính có bao nhiêu dung lượng đã thực hiện xong rồi đấy. Thật nhanh gọn đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

- Advertisement -