HomeThủ ThuậtHướng dẫn cách sửa lỗi font Tiếng Việt khi...

Hướng dẫn cách sửa lỗi font Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel

5/5 - (3 bình chọn)

Khi làm việc, bạn sẽ gặp khó khăn khi cần sửa lỗi font Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel và ngược lại. Đây được xem là lỗi xuất và nhập dữ liệu trên Database gây khó chịu trên Excel. Khi bạn thường xuyên chuyển dữ liệu và nội dung từ Excel sang file .CSV. Nhưng với cách này tại Kinh Nghiệm Số, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng lỗi font chữ Ecel khi chuyển sang file CSV đấy.

Sửa lỗi Font Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel

Lỗi Font Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel là tình trạng file đang mở không sử dụng bảng mã UTF-8. Đây được xem là lỗi phổ biến nhưng không phải bạn nào cũng biết được thủ thuật trên máy tính hay này đâu. Hướng giải quyết cho lỗi này chính là việc; Bạn hãy dùng tính năng Import Data có sẵn trên Excel là được.

Bạn không cần phải cài đặt bất kỳ một phần mềm sửa lỗi nào vào máy để khắc phục cả. Mọi công đoạn đều hoàn toàn làm trên máy tính và áp dụng được trên bản Office Windows và Office Mac. Sau đây là bài viết hướng dẫn các bước ở bản tải Excel 2010 64bit trên Windows.

Tương tự, thì các bước thực hiện cho cách sửa lỗi font chữ Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel trên Mac cũng gần giống như trên Windows.

Cách sửa lỗi Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải mở file Excel ở trên máy tính lên đã. Tại giao diện của Excel trong bộ công cụ Office này, bạn hãy chuyển sang tab Data.

Sửa lỗi font TIếng Việt khi mở file CSV trong Excel
Chỉ cách sửa lỗi font Tiếng Việt khi mở file CSV

Bước 2: Ở bước này, các bạn hãy chọn vào phần From Text (Get Data From Text) như trong hình để lấy dữ liệu. Đây chính là bước Import data from text file mà các bạn hay làm trên bản Office Mac.

Cách Sửa lỗi font TIếng Việt khi mở file CSV trong Excel

Các bạn hãy chọn lấy file .csv mà bạn cần chuyển dữ liệu sang Excel để load lên nhé! Lúc này, sẽ xuất hiện hộp thoại Text Import Wizard cho bạn tùy chỉnh. Thực hiện theo các tùy chỉnh mà trang Kinh Nghiệm Số chỉ dẫn nhé!

  • Hãy tích chọn vào cách ngăn chia là Delimited.
  • Tại phần File origin thì hãy chọn là UTF-8.
  • Sau đó, nhấn Next để tiếp tục quá trình sửa lỗi Font Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel.
Hướng dẫn cách sửa lỗi font Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel
Chỉnh sửa các thông số Delimited và File Origin như hình

Bước 3: Trong phần hộp thoại này tại mục Delimiters. Bạn nên bỏ dấu tích ở tùy chọn Tab và nên tích vào tùy chọn Comma như trong hình. Đây là thiết lập Excel trong việc file được ngăn cách ra bằng dấu phẩy thì sẽ được tách cột.

Cách sửa lỗi Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel

Bước 4: Sau cùng là bạn chỉ cần bấm nút Next là hoàn thành quá trình tùy chỉnh. Các bạn có thể chọn ô để hiển thị phần dữ liệu; Hoặc là chọn mặc định như đã thiết lập và nhấn vào nút OK để lưu lại các thay đổi.

Kết luận

Các bạn có thể tải Full Font Tiếng Việt để cài đặt vào máy tính của mình nhé! Với trọn bộ Font Tiếng Việt này, sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc tránh bị lỗi Font khi chuyển từ file .csv sang file .xlsx đấy.

Trên đây là những mẹo hay mà chúng tôi muốn giúp bạn biết cách sửa lỗi font Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel. Với một thủ thuật nhanh chóng và vô cùng đơn giản này. Đã giúp bạn không còn thấy lỗi Font chữ Tiếng Việt trong file CSV và file Excel rồi đấy.

Hy vọng, bài viết chia sẻ đúng những thắc mắc của bạn đọc về lỗi font chữ từ file CSV sang file Excel. Nếu hay thì hãy chia sẻ bài viết ngay tới bạn bè của mình. Đặc biệt hãy giới thiệu website Kinh Nghiệm Số cho mọi người nhé các bạn.

- Advertisement -