HomeThủ ThuậtCách đánh số trang trong Word từ đầu hoặc...

Cách đánh số trang trong Word từ đầu hoặc từ bất kỳ vị trí nào

5/5 - (4 bình chọn)

Cách đánh số trang trong Word cực kỳ cần thiết cho việc tìm kiếm và sửa đổi văn bản. Đặc biệt là những văn bản word dài. Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đánh số trang ở giữa trong Word. Đặc biệt cả khi chúng ta cần đánh dấu từ bất kỳ một vị trí nào đó trong văn bản mà không cần phải đánh lần lượt từ đầu.

Cách đánh số trang trong Word lần lượt từ trang đầu tiên

Bước 1: Mở trang word lên, các bạn chọn vào Insert chọn Page Number. Tại đây xuất hiện vị trí số đánh trang cho các lựa chọn như sau:

Cách đánh số trang trong Word

  • Top of Page: Vị trí đánh dấu trang ở phần trên đầu trang.
  • Bottom of Page: Vị trí đánh dấu trang ở phía cuối trang.
  • Page Margins: Vị trí đánh dấu bên lề trang.
  • Current Position: Đánh dấu tại vị trí tự chọn khi bạn đặt con trỏ chuột.

Trong ví dụ này, Kinh Nghiệm Số chọn đánh dấu ở vị trí đánh dấu bên lề trang. Các thao tác như sau: Vào Insert chọn Page Number chọn Bottom of Page rồi chọn kiểu theo ý của bạn.  

Cách đánh số trang trong Word

Cánh đánh số trang Word bất kỳ

Thông thường, các bạn thường đánh số trang ở bản Word theo thứ tự từ lần lượt từ trang đầu tiên. Tuy nhiên, với một số trường hợp như làm báo cáo môn học, đồ án, luận vặn; hoặc các phần đặc biệt khác bạn có thể đánh số trang theo từng phần, mục khác nhau… Với kỹ năng tự học Word như vậy sẽ giúp việc theo dõi thuận tiện và tìm kiếm cũng dễ dàng hơn. 

Rất đơn giản, để đánh số trang word tại vị trí bất kỳ chúng ta sẽ thao tác lần lượt như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí của trang bất kỳ mà bạn cần bắt đầu đánh dấu số trang.

Bước 2: Chọn Page Layout chọn Breaks chọn Next Page tách văn bản thành 2  section (khu vực) khác nhau. Cụ thể như sau:

Cánh đánh số trang Word

  • 1 section từ vị trí của trỏ chuột đến hết văn bản 
  • 1 section từ đầu đến hết trang không chứa trỏ chuột. 

Bước 3: Chọn Insert chọn Page numbers chọn Format page numbers. Lúc này hộp thoại Page Number Format xuất hiện để bạn chọn kiểu để đánh số trang trong Formats và chọn Start at là 1; hoặc một giá trị bất kỳ mà chúng ta cần đánh dấu trang. Sau đó nhấn chọn Ok.

Cách đánh số trang ở bản Word
Cách đánh số trang trong Word 2013 bất kỳ

Bước 4: Chọn Insert chọn  Header/Footer. Hoặc có thể chọn Page number để đánh dấu trang, tiếp tục chọn kiểu sẽ đánh dấu trang. Ví dụ, Kinh Nghiệm Số đánh dấu trang giữa phía dưới trang. 

Bước 5: Sau khi đánh số trang của cả 2 section để xóa số trang cho section 1 bạn sẽ ngắt liên kết giữa 2 section bằng cách trong phần Header & Footer Tools mục Design bạn sẽ nhấn chọn trong ô Link to Previous. 

Cách đánh số trang trong Word theo ý muốn

Bước 6: Khi đã ngắt được 2 sectione bạn nhấn vào Footer Section 1; xóa số trang và kiểu đánh dấu trang và nhấn vào Close Header and Footer. Như vậy, sẽ không còn số trang trong section 1 và số trang chỉ được tính từ section 2 (vị trí đặt trỏ chuột).

Lời kết

Word là một trong số trình soạn thảo phổ biến được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Hy vọng rằng, bài viết của Kinh Nghiệm Số là những thủ thuật trên máy tính hữu ích giúp bạn đọc bỏ túi cách đánh số trang trong Word để sử dụng khi cần thiết. Đừng ngần ngại, có vấn đề gì cần thắc mắc hãy để lại câu hỏi để mọi người giải đáp giúp bạn nhé.

>> Xem thêm: Cách tạo mục lục trong Word

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -