HomeCông nghệMicrosoft chính thức ngừng hỗ trợ Office for Mac...

Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Office for Mac 2011

5/5 - (1 bình chọn)

Gần đây Microsoft đã lên tiếng ngừng hỗ trợ Office for Mac 2011 dành cho máy Mac trên toàn cầu và trực tiếp kết thúc sứ mệnh của bản Office này.

Kể từ ngày 10/10, Microsoft đưa ra bản vá bảo mật Patch Tuesday trong tháng 10 chính là bản cuối cùng dành cho bộ công cụ văn phòng quen thuộc với phần đông người sử dụng máy Mac.

Việc ngừng hỗ trợ Office for Mac 2011 là một điều tiếc nuối bởi vì từ lâu nó đã là một lựa chọn phổ biến với nhiều người sử dụng Mac do tạm thời không quen với bộ công cụ văn phòng riêng của Apple.

microsoft-chinh-thuc-ngung-ho-tro-office-for-mac-2011-hinh-1

Hiện nay vẫn còn có thể tồn tại vài lỗ hỏng trong phiên bản Office for Mac 2011. Nhưng những lỗ hổng này sẽ khó được vá lại khi không còn được Microsoft tiếp tục hỗ trợ. Hacker vì thế sẽ dễ dàng tiếp cận lỗ hổng và đột nhập vào hệ thống máy Mac hơn.
Microsoft ra mắt bản Office for Mac 2011 cách đây 7 năm trước, vào ngày 9/10/2010. Microsoft đã cố gắng gia hạn hỗ trợ chính thức (mainstream support) tới thời điểm này nhưng cũng đồng thời ngừng cung cấp hỗ trợ mở rộng. Mainstream support là các bản cập nhật tính năng mới và bảo mật. Trong khi hỗ trợ mở rộng sẽ chỉ giúp vá các lỗ hổng và sửa lỗi bảo mật.

microsoft-chinh-thuc-ngung-ho-tro-office-for-mac-2011-hinh-2

Người dùng nên chuyển sang Office for Mac 2016 hoặc Office 365 càng sớm càng tốt. Bởi phiên bản này có nhiều tính năng mới và sẽ tiếp tục hỗ trợ tới năm 2025.

Office for Mac 2016 hỗ trợ đầy đủ mọi chức năng trên phiên bản macOS High Sierra mới nhất. Việc chuyển sang phiên bản Office mới nhất đảm bảo một sự hỗ trợ lâu dài hơn.

So với Office for Mac 2016, thì bản Office 365 tỏ ra ưu việt hơn nhờ cách thức đăng ký dạng thuê bao và luôn nhận được những bản cập nhật mới một cách nhanh nhất. Chính lý do tiện lợi cho khách hàng nên Microsoft luôn đề xuất lựa chọn này đối với tất cả người dùng chọn mua ứng dụng văn phòng.

Xem thêm bài viết liên quan tại Website thủ thuật:

- Advertisement -