HomeCông nghệVấn đề tắt Bluetooth trên iOS 11 nhưng không...

Vấn đề tắt Bluetooth trên iOS 11 nhưng không tắt hẳn?

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn bạn đang dùng điện thoại Iphone nhưng khi tắt Wifi hay tắt Bluetooth trên iOS 11 thì sẽ thấy vấn đề sao thiết bị vẫn bắt Wifi hay kết nối máy khác.

Các nhà nghiên cứu bảo mật an ninh cảnh báo rằng, người dùng hầu như không thể nhận ra vấn đề này và hậu quả là việc máy họ vẫn bắt được tín hiệu Wifi và Bluetooth một cách âm thầm.

Theo Collin Mulliner, chuyên nghiên cứu về Bluetooth suốt nhiều năm qua trả lời với tờ Motherboard rằng, “Tính năng ngớ ngẩn này thực sự gây khó hiểu cho người dùng”.

Theo lời giải thích từ phía Apple, hệ điều hành iOS 11 và các hệ điều hành sau đó, khi bạn bật nút Wifi hay Bluetooth ở Trung tâm Điều hành, thiết bị của bạn sẽ ngay lập tức ngắt kết nối với các phụ kiện. Thế nhưng Wifi và Bluetooth vẫn sẽ tiếp tục trong trạng thái sẵn sàng với các thiết bị khác. Lý do vì Apple muốn chiếc iPhone của bạn vẫn tiếp sử dụng AirDrop, AirPlay, Apple Pencil, Apple Watch, định vị và một vài tính năng khác.

van-de-tat-bluetooth-tren-ios-11-nhung-khong-tat-han

Trang tin Motherboard đã thử nghiệm tính năng từ việc tắt Bluetooth trên iOS 11 và xác nhận rằng Bluetooth và Wifi vẫn bật trong phần Cài Đặt sau khi được tắt tại Trung Tâm Điều Khiển, như thông tin từ nhiều khách hàng đã thông báo.

Andrea Barisani, một chuyên gia an ninh và là một trong những người đầu tiên phát hiện ra thay đổi này đã đăng trên Twitter với nội dung là giao diện người dùng mới này không rõ ràng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc trải nghiệm của họ.

Việc tắt cả Bluetooth và Wifi có thể giúp làm giảm thiểu khả năng bị tấn công vào phần cứng và phần mềm nên đó là thói quen tốt, theo Barisani. Mới tuần trước, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hàng loạt các lỗ hổng của một số hệ điều hành cho phép hacker tấn công và chiếm quyền điện thoại khi Bluetooth đang bật mà không cần người dùng phải bấm vào mã độc.

Quan trọng là Bluetooth và Wifi sẽ bật trở lại khi bạn tắt nó đi ở Trung Tâm Điều Khiển vào 5 giờ sáng (theo giờ địa phương), dựa trên tài liệu của Apple chia sẻ. Hiện lúc này phía công ty cũng không ngay lập tức bình luận thêm về vấn đề này thêm. Nếu bạn thật sự muốn hoàn toàn tắt Wifi và tắt Bluetooth trên iOS 11 thì bạn nên tránh việc thực hiện thao tác này ở Trung Tâm Điều Khiển (Control Center) mà phải thao tác qua phần Cài Đặt (Setting).

Website: https://kinhnghiemso.com

- Advertisement -