HomeCông nghệLiệu đây có phải là Windows 11 mới nhất...

Liệu đây có phải là Windows 11 mới nhất hiện nay?

5/5 - (4 bình chọn)

Đây có phải là Windows 11 mới nhất hay không? Mới đây, cộng đồng trên mạng đã tung ra và làm rò rỉ những bức ảnh được cho là có sự thay đổi về giao diện của Windows cho người dùng. Nhìn sơ có thể thấy hãng Microsoft đã không đặt nút Start mặc định vào vị trí ở góc trái của màn hình như trước nữa.

Rò rỉ thông tin được cho là Windows 11 mới nhất

Theo The Verge cung cấp thông tin công nghệ, chưa đầy 2 tuần trước khi Microsoft tổ chức sự kiện giới thiệu ra mắt, thì toàn bộ tất cả các tấm hình về giao diện của Windows 11 đã bị phán tán tràn lan trên Internet; và được nhiều người khẳng định đây chính là Windows 11 mới nhất. Nhưng vẫn còn 1 số người dùng nghi ngờ liệu đây có phải là Windows 11 hay không?

Theo The Verge Thứ tư, 16/6/2021 10:41 (GMT+7)Ảnh rò rỉ cho thấy sự thay đổi lớn về giao diện người dùng, lần đầu tiên Microsoft không đặt nút Start mặc định ở góc trái.
Theo The Verge, chưa đầy 2 tuần trước khi Microsoft tổ chức sự kiện giới thiệu, toàn bộ hình ảnh giao diện của Windows 11 đã bị phán tán tràn lan trên Internet.

Xem qua file tải .iso của Windows 11 thử nghiệm được MXH Trung Quốc chia sẻ

Đây là file .iso được phía cộng đồng Trung Quốc chia sẻ lại từ nguồn tin do Kinh Nghiệm Số lấy được.

Link

Lưu ý: Chúng tôi không chịu trách nghiệm về việc bạn đọc bị mất dữ liệu hay máy tính bị vấn đề khi thử cài đặt file .iso của Windows 11 được share ở trên. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cài đặt và active Win 11 hoặc chỉ nên thử cài đặt qua máy ảo cho an toàn nhé!

Hình ảnh tin đồn Windows 11 được active
Hình ảnh tin đồn Windows 11 được active

Đánh giá trực quan về thông tin giao diện của Windows 11

Đầu tiên, trên mạng xã hội Trung Quốc đã đăng ra 2 ảnh chụp giao diện Windows 11 vào ngày 15/6 mới đây. Vài giờ sau đó, có khá nhiều hình ảnh về hệ điều hành này đã xuất hiện tràn lan hơn, có giao diện người dùng đăng hình hoàn chỉnh gồm có menu Start, công cụ tìm kiếm, quản lý tập tin; thêm cả video có âm thanh khởi động.

Nhìn chung thì phần giao diện và menu Start ở trên Windows 11 trông rất giống với thế hệ Windows 10X – một dự án về hệ điều hành Windows dành phát triển cho thiết bị màn hình kép đã bị hãng Microsoft khai tử.

Nhìn trực quan bởi người dùng thì những thay đổi nhiều nhất có thể là ở phần thanh tác vụ. Như theo mặc định thì nút Start đã không còn nằm ở góc trái như truyền thống trước đó; mà giờ đã được canh giữa cùng với các biểu tượng khác trên thanh taskbar.

Đây là lần đầu tiên có thể nhớ gần nhất là kể từ khi ra mắt Windows 95, nút Start đã được Microsoft di chuyển khỏi góc trái của màn hình, ngoại trừ ở phiên bản Windows 8 hãng sử dụng Start Screen chiếm lĩnh lấy toàn bộ màn hình.

Nút Menu Start mới được thiết kế tối giản và theo giao diện phẳng giản hóa của những gì đang có mặt ở trong hệ điều hành Windows 10. Đã không còn chứa Live Tiles, mà chỉ có cấc ứng dụng được ghim lại, các file được mửo gần đây và tùy chọn tắt hoặc khởi động máy. Theo The Verge chia sẻ với Kinh Nghiệm Số thì giao diện này đơn giản hơn rất nhiều so với Windows 10 hiện nay.

Ai mà không quen với các biểu tượng ứng dụng và menu Start nằm ở giữa thì có thể dễ dàg tùy chỉnh để di chuyển tất cả trở lại vị trí cũ phía bên trái như truyền thống. Cùng với chế độ Dark Mode trên Win 10 kèm theo, giao diện Windows 11 được giới chuyên gia phan tích trông giống như một phiên bản Windows 10, nhưng trông có phần tinh tế hơn và độc lạ hơn hẳn.

Tiếp theo là thay đổi về phần giao diện khi mọi cửa sổ trong Windows 11 đều có các góc bo tròn trông mềm mại; rất khác so với góc nhọn như hiện nay. Nó hiển thị trong menu ngữ cảnh, xung quanh các ứng dụng, File Explorer, kể cả ở mục menu Start.

Giao diện Windows 11
Tin đồn về giao diện Windows 11 tren Desktop

Qua ảnh rò rỉ trên mạng bởi cộng đồng bên Trung Quốc tiết lộ, có thể nhận thấy một biểu tượng mới trên thanh tác vụ Windows 11, nó có chứa các công cụ nhỏ gọn ở bên trong. Cộng đồng trên mạng đang tung tin đồn là phía Microsoft đang đưa tính năng Windows Widget trở lại. Có thể đây là phiên bản đầu tiên của ứng dụng này.

Windows 11 cũng bao gồm tính năng snap mới, người dùng được phép tùy chỉnh các kích thước của cửa sổ ứng dụng trên màn hình thông qua các nút phóng to và thu nhỏ như hiện nay, có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Về phần giao diện tìm kiếm, cũng như là File Explorer cũng đã được hãng Microsoft trao chuốt tỉ mĩ lại.

Nhưng nếu theo nhiều người tìm hiểu kỹ về giao diện của Windows 10, thì giao diện được cho là Windows 11 trông không có quá nhiều thay đổi so với người tiềm nhiệm là Windows 10.

Theo The Verge, các ảnh chụp có thể xuất phát từ phiên bản Windows 11 thử nghiệm dành cho các Developer, vì thế mà có một số tính năng nổi bật vẫn chưa được cập nhật đầy đủ. Tất nhiên là nó vẫn chưa đi sát với những gì được giới thiệu trong thời gian sắp tới.

Với nhiều thông tin gợi mở gần đây thì việc Microsoft đã sẵn sàng cho ra mắt hệ điều hành Windows 11 để thay thế Windows 10. Sự kiện đặc biệt này sẽ diễn ra vào ngày 24/6/2021 tới đây. Trong phần thư mời tới các nhà phát triển và nhà báo nổi tiếng thì có úp mở sơ sơ đến phiên bản hệ điều hành tiếp theo sẽ được cho ra mắt.

Hy vọng, những tin tức về máy tính của Kinh Nghiệm Số đã giúp các bạn biết thêm về thông tin đang rộ lên khắp toàn cầu trong thời gian gần đây. Hãy đọc thêm các thông tin mới nhất của chúng tôi ở bài viết sau nhé!

Ngoài ra, bạn đọc cũng nên thử xem bài hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft để tạo ngay cho mình một tài khoản của hãng để sử dụng các dịch vụ mới nhất mà Microsoft cung cấp.

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -