HomeCông nghệFacebook bỏ chức năng xóa Status trên trang cá...

Facebook bỏ chức năng xóa Status trên trang cá nhân

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn luôn thích ghi Status, hay up các hình ảnh lên trang cá nhân để lưu kỉ niệm. Thế nhưng nay Facebook bỏ chức năng xóa Status, người dùng hãy lưu ý nhé!

Bạn thích thả thính cầm cưa, bạn thích chia sẻ tin tức lên trang cá nhân. Một khi chán, bạn không thích tin đó còn trên trang mình nữa, thế nhưng Facebook bỏ chức năng xóa Status và xóa hình ảnh mới đây đã làm cho không ít người phải lúng túng với vấn đề này.

facebook-bo-chuc-nang-xoa-status-tren-trang-ca-nhan-hinh-1

Cụ thể hơn cho các bạn dễ hiểu, giờ người dùng sẽ không còn quyền lựa chọn chức năng Xóa (Delete) ở mỗi dòng trạng thái, ảnh hay là các bài viết chia sẻ từ nơi khác trên tường của mình nữa. Phần tác tác của mỗi Status đã không còn quyền Delete.

facebook-bo-chuc-nang-xoa-status-tren-trang-ca-nhan-hinh-2Thế nhưng Facebook chỉ mới áp dụng điều này cho phiên bản web, còn trên nền tảng ứng dụng mobile thì chức năng này vẫn còn thực thi được.

facebook-bo-chuc-nang-xoa-status-tren-trang-ca-nhan-hinh-3Kinh Nghiệm Số chưa nhận thấy quyết định có thể là bản thử nghiệm, thế nhưng nếu hiệu quả tốt trên toàn cầu thì Facebook có thể sẽ áp dụng vĩnh viễn cho cả 2 nền tảng. Như vậy, từ bây giờ, nếu bạn muốn “giấu” một bài đăng nào đó của mình không cho ai thấy, chỉ còn 2 cách như sau:

– Cách 1: Từ menu trạng thái, chọn “Hide from timeline” ( Ẩn khỏi dòng thời gian). Tuy nhiên, chức năng này chỉ có thể giúp ẩn bài đăng trên tường trang cá nhân của bạn, còn trên News Feed hiện tại thì không thể làm được.

facebook-bo-chuc-nang-xoa-status-tren-trang-ca-nhan-hinh-4– Cách 2: Bạn hãy cài đặt chế độ xem “Only me” cho bài đăng. Cách này thì chắc chắn là cách tối ưu nhất, sẽ đảm bảo không còn dấu hiệu nào trên News Feed hay trang cá nhân nếu là người khác nhìn vào. Bởi vì Only me là chỉ có mỗi bạn xem được mà thôi.

facebook-bo-chuc-nang-xoa-status-tren-trang-ca-nhan-hinh-5Chưa biết được mục đích thay đổi rất bất ngờ này từ phía Facebook là gì, nhưng chẳng còn cách nào khác là các Fan hãy chịu khó chấp nhận sự thật phũ phàng này đi nhé. Những thông tin mới về Facebook sẽ được chúng tôi sớm cập nhật.

Bài viết liên quan:

- Advertisement -