HomeCông nghệFacebook làm ẩn bài viết trên News Feed

Facebook làm ẩn bài viết trên News Feed

5/5 - (1 bình chọn)

Sự thay đổi từ việc Facebook làm ẩn bài viết trên News Feed chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cá trang báo cũng như trang thông tin điện tử.

Facebook đang tiến hành một cuộc thử nghiệm quy mô lớn và có khả năng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới các page truyền thông, doanh nghiệp hiện nay. Trước đây các tổ chức này vẫn sử dụng mạng xã hội Facebook như một kênh chia sẻ tin tức và thu hút người xem.

Tuy nhiên thay đổi sắp tới sẽ khiến các bài viết của các page lớn không còn hiển thị trên News Feed truyền thống của người sử dụng Facebook nữa. Các bài viết này sẽ chỉ được hiển thị trên một News Feed thứ hai của Facebook, được gọi là New Feeds Explore.

facebook-lam-an-bai-viet-tren-news-feed

Những thử nghiệm đầu tiên từ việc Facebook làm ẩn bài viết trên News Feed lần này đang được tiến hành tại Sri Lanka, Bolivia, Slovakia, Serbia, Guatemala, và Campuchia. Nó dẫn tới một hậu quả rất lớn, đó là lượng tương tác của người dùng Facebook với các bài viết bị giảm một cách đáng kể.

Người đại diện của Facebook phát ngôn cho biết thêm sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng tới những gì bạn bè của bạn chia sẻ trên News Feed. Điều này nghĩa là bạn vẫn sẽ thấy bài viết, tin tức, video hoặc liên kết của một trang báo điện tử trên News Feed cũ, nếu như bạn của bạn chia sẻ những thứ đó.

Còn đối với một số tổ chức hoặc doanh nghiệp muốn hiển thị bài viết của mình công khai trên News Feed cũ, thì bắt buộc họ phải trả tiền quảng cáo cho Facebook. Nếu không, các bài viết này sẽ chỉ hiển thị trong News Feed Explore. Điều này tương ứng sẽ dẫn tới một hậu quả rõ ràng trước mắt đó là: nếu bạn không trả tiền quảng cáo thì số người đọc bài viết của bạn trên Facebook sẽ giảm đáng kể.

Thử nghiệm của Facebook sẽ dẫn tới nhiều thay đổi trong xu hướng truyền thông, marketing, làm tin tức và báo trực tuyến. Bởi từ trước đến nay, Facebook vẫn là một kênh thu hút số lượng lớn người đọc và tương tác với các website khác.

 

bieu-do-muc-giam-tren-news-feed
Mức giảm rõ rệt từ thử nghiệm lần này

Thời điểm này để tồn tại và kéo lượng lớn người dùng tương tác xem nguồn tin tức của mình từ Mạng xã hội Facebook, thì các website bắt buộc phải trả tiền cho Facebook hoặc cố gắng tạo ra những nội dung thực sự viral, để có nhiều người dùng Facebook share bài viết trên News Feed cũ.

Sự thay đổi này có thể không ảnh hưởng nhiều đến những người bán hàng online trên Facebook. Bởi họ thường sử dụng Facebook cá nhân và chia sẻ bài viết với những người cũng trong list friend của mình. Trong khi đó, các trang báo điện tử, cổng thông tin trực tuyến sẽ bị ảnh hưởng mạnh nhất từ đợt thay đổi lần này.

Kinh Nghiem So luôn đồng hành cùng bạn!

- Advertisement -