HomeThủ ThuậtCách khóa Facebook tạm thời, vĩnh viễn trên mọi...

Cách khóa Facebook tạm thời, vĩnh viễn trên mọi nền tảng

5/5 - (5 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng Facebook, vì một lý do nào đó bạn muốn khóa tài khoản vĩnh viễn; hoặc vô hiệu hóa tạm thời để tập trung cho công việc, học tập. Theo dõi ngay hướng dẫn cách khóa Facebook đơn giản, nhanh gọn được Kinh Nghiệm Số chia sẻ qua bài viết sau đây.

Một số lưu ý trước khi khóa Facebook cá nhân

Tải Facebook lite, Facebook vẫn luôn là mạng xã hội với số lượng người dùng lớn và không ngừng tăng lên ở nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh nhiều lợi ích tích cực, việc sử dụng mạng xã hội Facebook cũng gây nhiều phiền toái cho người dùng. Chẳng hạn như bạn dễ bị spam tin nhắn quá nhiều, bị hack, khóa tài khoản Facebook; Hay nhiều người  muốn tạm dừng Facebook một khoảng thời gian để tập trung hơn vào công việc, học tập.

Khóa Facebook cá nhân
Facebook cho phép người dùng khóa tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn

Chính vì thế, khóa facebook cá nhân khi không có nhu cầu sử dụng được khá nhiều người lựa chọn. Nhưng trước khi chọn giải pháp này, bạn nên lưu ý đến một vài vấn đề như sau:

 • Bạn có thể chọn cách khóa Facebook tạm thời hoặc vĩnh viễn.
 • Việc khóa Facebook tạm thời sẽ “mở khóa” sau khi bạn đăng nhập và bạn có thể cài đặt được thời gian muốn vô hiệu hóa. Còn khóa facebook vĩnh viễn bạn có thời hạn tối đa 30 ngày để hủy xóa tài khoản. Nếu không bạn sẽ phải tạo lại tài khoản FB mới nếu muốn sử dụng.
 • Trong thời gian bạn khóa fb người khác sẽ không thể truy cập, tìm kiếm trang cá nhân để xem các thông tin về bạn. Cũng như sẽ không thấy được bình luận cũ của bạn.
 • Trường hợp nếu áp dụng cách khóa fb tạm thời, bạn vẫn có thể truy cập, sử dụng được ứng dụng Messenger; còn khóa fb vĩnh viễn thì không.

➡️ Xem thêm: Hướng dẫn ‘ẩn nick’ Facebook, Messenger để không ai biết bạn đang online

Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời

Theo đó, với cách khóa Facebook tạm thời bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại tài khoản bất kỳ lúc nào. Mọi dữ liệu, hình ảnh trên trang cá nhân của bạn vẫn được bảo lưu cho đến khi bạn mở lại tài khoản.

Cách khóa Facebook tạm thời bằng điện thoại

Cách khóa Facebook tạm thời trên iPhone được thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể thao tác thủ thuật hay này theo các bước như sau:

 • Bước 1: Trên điện thoại iPhone mở ứng dụng Facebook. Bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Chọn tiếp Cài đặt. Giao diện mới hiện lên bạn chọn Thông tin của bạn trên Facebook.
Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời
Truy cập cài đặt quyền riêng tư để khóa tài khoản Facebook
 • Bước 2:  Trong giao diện thông tin cá nhân hiện lên, bạn chọn vào Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản. Chọn Vô hiệu hóa và xóa.
 • Bước 3: Để vô hiệu tài khoản Facebook, bạn chọn Vô hiệu hóa.

Cách khóa Facebook tạm thời

 • Bước 4: Ở bước này, Facebook yêu cầu người dùng xác nhận mật khẩu. Tiếp đó bạn bấm chọn lý do muốn khóa tài khoản tạm thời.
 • Bước 5: Tiếp tục kéo xuống dưới, bạn sẽ được chọn thêm thời gian nếu muốn tự động kích hoạt lại tài khoản fb. Facebook sẽ tự động mở khóa trang cá nhân fb của bạn. Trong trường hợp muốn kích hoạt tài khoản tùy ý, bạn chọn vào Không tự động kích hoạt lại mạng xã hội này. Chọn tiếp tục rồi chọn Vô hiệu hóa tài khoản của tôi.

Tương tự, cách khóa Facebook tạm thời trên Android có các thao tác cũng rất đơn giản. Bạn cũng vào mục trang cá nhân rồi thực hiện theo các bước tương tự là được nhé.

Cách khóa Facebook tạm thời trên máy tính

Trong trường hợp muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời trên máy tính, bạn sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Cách khóa trang cá nhân Facebook tạm thời
Truy cập Cài đặt & quyền riêng tư để khóa tài khoản
 • Bước 1: Truy cập Facebook cá nhân. Chọn vào biểu tượng tam giác ngược ở bên góc phải màn hình. Chọn Cài đặt & quyền riêng tư chọn Cài đặt. Hoặc đăng nhập FB rồi truy cập trực tiếp vào link: https://www.facebook.com/deactivate_delete_account. Rồi tiếp tục thực hiện luôn bước 3.
 • Bước 2: Giao diện mới hiện lên, bạn chọn vào Thông tin của bạn trên Facebook.
 • Bước 3: Tại mục Vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản bạn chọn Vô hiệu hóa. Nhấn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản.

Cách khóa trang cá nhân Facebook trên máy tính

 • Bước 4: Ở bước này, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận mật khẩu. Bạn nhập chính xác mật khẩu rồi nhấn Tiếp tục.
Khóa trang Facebook cá nhân
Xác nhận mật khẩu để vô hiệu hóa tài khoản
 • Bước 5: Chọn lý do vô hiệu hóa tài khoản. Nhấn chọn vào Vô hiệu hóa.
 • Bước 6: Màn hình hiển thị thông báo yêu cầu xác nhận vô hiệu hóa tài khoản. Bạn nhấn Vô hiệu hóa ngay để hoàn tất quá trình.

Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Khóa fb vĩnh viễn tức là bạn xóa tài khoản hoàn toàn, không dùng đến nữa và cũng không kích hoạt lại được. Ngoài ra, bạn cũng không dùng được tài khoản Facebook này với những ứng dụng đã được liên kết trước đó.

Hiện nay, Facebook cho phép bạn hủy xóa tài khoản trong vòng 30 ngày. Nếu quá thời gian này, bạn không thực hiện lại các thao tác mở khóa tức là fb sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn bằng điện thoại

Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại cũng rất đơn giản. Tương tự như khi vô hiệu hóa tài khoản, bạn cũng thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Chọn Cài đặt và quyền riêng tư. Chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Bạn kéo xuống mục Thông tin của bạn trên Facebook. Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản. Chọn vô hiệu hóa và xóa.
 • Bước 3: Chọn Xóa tài khoản Facebook nhấn Tiếp tục xóa tài khoản. Lúc này, giao diện sẽ hiển thị những việc bạn cần làm khi xóa fb vĩnh viễn, nhấn vào Xóa tài khoản.
 • Bước 4: Xác minh tài khoản Facebook. Facebook cho phép người dùng kích hoạt lại tài khoản là 30 ngày tính từ ngày xóa. Lúc này, bạn nhấn vào Xóa tài khoản để đồng ý là được.

Cách xóa Facebook vĩnh viễn trên máy tính

Vô cùng đơn giản, nhanh chóng để khóa Facebook vĩnh viễn trên máy tính bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Trên máy tính, đăng nhập Facebook. Tiếp đó truy cập vào đường link:  https://www.facebook.com/help/delete_account
 • Bước 2: Chọn Xóa tài khoản. Nhấn Tiếp tục xóa tài khoản. Tiếp tục nhấn vào Xóa tài khoản để xác nhận.
Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn
Mọi dữ liệu, hình ảnh sẽ được xóa khi bạn xóa tài khoản
 • Bước 3: Ở bước này, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh. Bằng cách nhập chính xác mật khẩu Facebook để đồng ý thao tác xóa tài khoản.

Trên đây là hướng dẫn về cách khóa Facebook vĩnh viễn, tạm thời trên mọi nền tảng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Truy cập thủ thuật Facebook để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích trong quá trình sử dụng mạng xã hội này nhé.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -