HomeKiến thứcFacebook lite là gì? Tải facebook cho điện thoại...

Facebook lite là gì? Tải facebook cho điện thoại như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Facebook lite là một trong những ứng dụng có thể dùng được với mọi dòng máy chạy theo hệ điều hành android. Tương tự như facebook phiên bản trước đó, facebook lite cũng sở hữu những ứng dụng và tính năng đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Cùng với đó là một vài ưu điểm khá khác biệt so với ứng dụng facebook được triển khai trước đó. Vậy  facebook lite so với facebook thông thường có sự khác nhau như thế nào? Tải ứng dụng facebook cho điện thoại như thế nào?

Facebook Lite là gì?

Nhắc tới facebook, một ứng dụng mạng xã hội không còn quá xa lạ gì với mỗi chúng ta. Tại Việt Nam, dường như mỗi người đều sử dụng cho mình một tài khoản facebook. Thông qua đó, mỗi chúng ta có thể dễ dàng tương tác, giao lưu và trò chuyện với nhau.

giao diện Facebook lite

Tuy nhiên, một trong những nhược điểm phiên bản facebook đó là chiếm dung lượng khá cao là 57MB. Điều này gây khá nhiều khó khăn, bất tiện với những cấu hình máy chứa dung lượng thấp. Từ đó, để giải quyết cũng như khắc phục nhược điểm này,  facebook lite được triển khai, thiết kế và đưa đến sử dụng với người tiêu dùng với những tính năng giao diện không quá khác với phiên bản facebook gốc.

Theo Howtogeek dung lượng sử dụng facebook cao hơn 30 lần so với phiên bản facebook lite( với dung lượng chưa đến 2 MB).  Lý giải cho điều này đó là việc thiết kế ứng dụng facebook lite sử dụng bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên là RAM và vi xử lý CPU ít hơn. Đồng thời độ phân giải, độ nét hình ảnh, khả năng tự động phát video trong facebook lite chưa có. Đây cũng chính là nhược điểm của ứng dụng facebook lite. Có thể nói, facebook lite sở hữu cấu hình, giao diện khá giống với phiên bản facebook vào những năm 2000.

Ứng dụng Facebook Lite là gì?

Mặc dù nguồn tài nguyên và bộ nhớ dung lượng ít hơn, tuy nhiên về cơ bản facebook lite vẫn sở hữu những tính năng, những giao diện tương tự như phiên bản facebook gốc ra đời trước đó.

Facebook lite tốn ít dung lượng, sử dụng được nhiều dòng android cấu hình thấp
Facebook lite tốn ít dung lượng, sử dụng được nhiều dòng android cấu hình thấp

Bạn vẫn có thể xem các bài đăng của bạn bè, bình luận, trò chuyện hay có thể đăng các bài viết trên dòng thời gian của mình, của bạn bè. Do đó, với nhiều loại máy có cấu hình thấp bạn đều có thể dễ dàng tải ứng dụng facebook lite và đặc biệt với tốc độ mạng chậm hay kém như các vùng nông thôn lựa chọn ứng dụng facebook lite thực sự là giải pháp hiệu quả để bạn có thể dễ dàng tham gia mạng xã hội toàn cầu này mà không sợ vấn đề không lướt hay bình luận được trên bảng tin.

Tải Facebook cho điện thoại như thế nào?

Hiện nay, facebook lite được triển khai và sử dụng rộng rãi tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Mỹ và con số này đang có xu hướng tăng lên vào những năm tiếp theo bởi những ưu điểm tối ưu và thân thiện nhất cho người dùng.

Tải ứng dụng facebook lite giúp máy hoạt động ổn đinh, mượt hơn
Tải ứng dụng facebook lite giúp máy hoạt động ổn đinh, mượt hơn

Tương tự như cách tải ứng dụng facebook, rất đơn giản bạn chỉ cần thao tác theo các bước dưới đây là có thể tải facebook lite và sử dụng như phiên bản gốc.

  • Bước 1: Vào CH Play
  • Bước 2: Nhấp chọn ô tìm kiếm google play
  • Bước 3: Nhập tên ứng dụng “ Facebook lite”
  • Bước 4: Chọn “cài đặt”, sau khi cài đặt xong chọn “chấp nhận” là bạn đã tải xong ứng dụng facebook lite. Sau đó tiến hành tạo tài khoản, đăng nhập và sử dụng tài khoản như bình thường.
    Mong rằng, với những thông tin trong bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng facebook lite đồng thời những điểm khác biệt so với phiên bản trước đó. Cùng với đó là cách tải ứng dụng facebook lite đơn giản và nhanh chóng nhất. Trong quá trình sử dụng nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn hay thắc mắc gì bạn có thể để lại câu hỏi tại đây để nhận được sự hỗ trợ kịp thời và nhanh nhất.

Xem thêm:

- Advertisement -