HomeThủ Thuật4 Cách copy ảnh từ iPhone sang máy tính...

4 Cách copy ảnh từ iPhone sang máy tính hiệu quả nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Nhu cầu chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính được khá nhiều bạn quan tâm, nhất là khi chiếc điện thoại của bạn đã lưu trữ quá nhiều ảnh. Kinh nghiệm số sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết copy ảnh từ iPhone sang máy tính, Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

Copy ảnh từ iPhone sang máy tính

So với các sản phẩm Android, Windows Phone việc tương tác giữa PC và thiết bị iOS có phần phức tạp hơn. Đặc biệt là những bạn mới dùng hệ điều hành iOS việc copy ảnh từ iPhone vào máy tính tương đối khó thực hiện.

Trên thực tế, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn giải quyết vấn đề này. Không cần đến các ứng dụng hỗ trợ, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn 3 phương pháp copy ảnh từ iPhone vào máy tính đơn giản, dễ thực hiện và bạn chỉ cần chuẩn bị dây cable nối để tiến hành làm thủ thuật iPhone này.

Cách copy chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính ngay cửa sổ Windows Explorer

Nào, bạn muốn thực hiện sao chép ảnh từ iphone vào máy tính thì hãy làm theo các bước sau qua cửa sổ Windows Explorer đầy quen thuộc sau đây.

 • Bước 1: Kết nối điện thoại (iPhone, iPad) với máy tính bằng dây cáp qua cổng USB
 • Bước 2: Nhấn chọn cho phép để cho phép máy tính truy cập vào điện thoại

Copy ảnh từ iPhone sang máy tính

 • Bước 3: Mở This PC hoặc My Computer. Windows sẽ nhận diện thiết bị của bạn như một USB và hiển thị cửa sổ Exploer, bạn cần nhấp chọn vào tên thiết bị để mở các thư mục đã lưu trữ trong của cổ Explorer của Windows.

Copy ảnh từ iphone vào máy tính bằng Windows Explorer

 • Bước 4: Lúc này hãy vào phần thư mục ảnh trên iPhone. Để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính bạn chỉ cần vào thư mục iPhone/ Internal Storage/ DCIM và chọn thư mục ảnh và copy tương tự như bình thường.
Cách sao chép hình từ iPhone vào máy tính
Copy ảnh từ iPhone vào máy tính Win 10

Chú ý: Bạn hoàn toàn có thể thao tác ngược lại copy ảnh từ máy tính chuyển vào điện thoại theo nhu cầu.

Copy ảnh từ iPhone vào máy tính bằng ứng dụng Photos trên Windows 10

Một tính năng hữu ích hệ điều hành Windows 10 trở lên chính là cho phép bạn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính cực kỳ đơn giản qua cổng USB máy tính. Các thao tác như sau:

 • Bước 1: Kết nối máy tính với điện thoại qua dây cáp ở cổng USB
 • Bước 2: Mở ứng dụng Photos bằng cách tìm trên thanh tìm kiếm Windows.
Copy ảnh từ iPhone vào máy tính
Copy ảnh từ iPhone vào máy tính bằng ứng dụng Photos trên Windows 10
 • Bước 3: Nhấn chọn Import phía bên phải cửa sổ Photos và chọn From a USB device.

  Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính
  Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính
 • Bước 4: Xuất hiện hộp thoại, sẽ hiển thị ảnh trên điện thoại đã được kết nối. Lúc này bạn chỉ cần chọn ảnh muốn copy sang điện thoại & chọn Import Selected.

Copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iTunes

Itunes cũng là một trong số giải pháp tuyệt vời được nhiều người lựa chọn khi muốn chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính khi ảnh trong iPhone lưu trữ nhiều. Vậy đâu là cách copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iTunes, cùng khám phá các bước thủ thuật sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt iTurnes về máy tính https://www.apple.com/itunes/download/
 • Bước 2: Tải & cài đặt 3uTools http://www.3u.com/. Cách cài đặt iTurners, 3uTools tương tự như cách cài đặt các ứng dụng thông thường. Trong quá trình thao tác có vấn đề gì khó khăn bạn có thể để lại câu hỏi để KNS hướng dẫn giúp bạn nhé.
 • Bước 3: Tiến hành sao chép ảnh từ iPhone vào máy tính bằng iTunes.
  – Mở 3uTool chọn Photo
  – Nhấn chọn chuột phải vào tấm hình chọn Export.
  Sau đó chọn vị trí cần lưu và ấn OK là bạn đã copy ảnh từ iPhone vào máy tính thành công!

Copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng 3uTools

Trong trường hợp bạn muốn copy ảnh từ máy tính sang iPhone có thể sử dụng 3uTools hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Các thao tác tiến hành như sau:

Ưu điểm: Hình ảnh được lưu vào camera roll nên dễ dàng xóa được những bức ảnh không ưng ý.

 • Bước 1: Tải phần mềm iTools.
 • Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính và chọn Tin cậy.
 • Bước 3: Vào iTools chọn Tab Toolbox chọn File Explorer.
 • Bước 4: Chép hình ảnh của bạn vào thư mục 100 Apple dựa theo đường dẫn DCIM/100Apple.
 • Bước 5: Chọn Import > File và chọn hình ảnh bạn cần copy vào iPhone.
 • Bước 6: Tiếp theo bạn hãy chọn vào User System để có thể quay trở lại thư mục gốc. Xóa 2 file Photos.sqlite và DCIM_APPLE.plist (làm bằng cách đi vào PhotoData/MISC rồi hãy tìm và xóa 2 file Photos.sqlite và DCIM_APPLE.plist)
 • Bước 7: Khởi động lại máy tính, chờ máy cập nhật hình ảnh là bạn đã có thể xóa được hình ảnh copy vào máy tính từ chính điện thoại của mình rồi.

Lời kết

Việc trải nghiệm qua các bước thực hiện cách copy ảnh từ iPhone sang máy tính này sẽ giúp các bạn biết thêm một vài mẹo hay trên điện thoại iPhone. Đây đều là những điều mà nhiều bạn chưa biết tới. Nếu các bạn có biết thêm vài cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính khác thì hãy chia sẻ cùng với Kinh Nghiệm Số nhé!

Kinhnghiemso.com

Nên xem qua: Cách chuyển video từ iPhone sang máy tính nhanh ngay lập tức

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -