HomeThủ ThuậtCách cài nhạc chuông cho Android dễ thực hiện...

Cách cài nhạc chuông cho Android dễ thực hiện nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Cách cài nhạc chuông cho Android là một trong những thủ thuật đơn giản mà nhiều người dùng quan tâm. Bạn có thể tùy chọn nhạc chuông theo sở thích của mình từ các bài hát, âm thanh hay những đoạn nhạc độc đáo. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu cách cài nhạc chuông cho Android qua bài viết hướng dẫn thủ thuật sau đây nhé!

Giới thiệu chung về nhạc chuông Android

Android là một hệ điều hành phổ biến cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Một trong những tính năng của Android là cho phép người dùng tùy biến nhạc chuông cho thiết bị của mình.

Cách cài nhạc chuông cho Android
Nhạc chuông Android mang lại nhiều lợi ích

Nhạc chuông là âm thanh phát ra khi có cuộc gọi đến, tin nhắn hoặc thông báo khác. Nó có thể giúp người dùng nhận biết được ai đang gọi hoặc có tin nhắn gì mà không cần nhìn vào màn hình.

Lợi ích của việc cài đặt nhạc chuông Android

Thực hiện cách cài đặt nhạc chuông cho Android có nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

  • Thể hiện cá tính và sở thích của người dùng
  • Bạn có thể chọn nhạc chuông theo thể loại, ca sĩ, bài hát yêu thích của mình hoặc tạo ra nhạc chuông riêng từ các tập tin âm thanh khác.
  • Phân biệt được các cuộc gọi và thông báo quan trọng
  • Bạn có thể tự tạo nhạc chuông Android cho các liên hệ cụ thể trong danh bạ, ví dụ như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc khách hàng. Như vậy, bạn có thể biết được ai đang gọi và xem xét xem có nên trả lời hay không.
  • Tăng sự chú ý và hứng thú khi sử dụng thiết bị
  • Nhạc chuông có thể làm cho thiết bị Android trở nên sinh động và thú vị hơn. Bạn có thể thực hiện cách cài nhạc chuông Android thay đổi theo tâm trạng, dịp lễ hay các xu hướng đang hot.

Cách cài nhạc chuông cho Android bằng Zing MP3

Zing MP3 là một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến và tải nhạc miễn phí trên Android. Ngoài ra, Zing MP3 còn cho phép người dùng cài nhạc chuông cho thiết bị của mình một cách dễ dàng. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zing MP3 trên thiết bị Android và tìm kiếm bài hát mà bạn muốn cài làm nhạc chuông.

Cách cài nhạc chuông cho Android
Mở ứng dụng Zing MP3

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mũi tên của bài hát và chọn “Cài làm nhạc chuông”. Vậy là bạn đã thực hiện cách đổi nhạc chuông điện thoại Android thành công.

Cách cài đặt nhạc chuông cho Android
Nhấn vào biểu tượng mũi tên
Cách cài nhạc chuông Android
Chọn “Cài làm nhạc chuông”

Cách cài nhạc chuông cho Android bằng Ringtone Maker

Ringtone Maker là một ứng dụng miễn phí hỗ trợ bạn cách tạo nhạc chuông cho Android tùy chỉnh từ các tập tin âm thanh có sẵn trên thiết bị Android. Bạn có thể cắt, ghép, chỉnh sửa và lưu nhạc chuông theo ý muốn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Ringtone Maker trên thiết bị Android

Cài đặt nhạc chuông Android
Mở ứng dụng Ringtone Maker

Bước 2: Chọn “Cho phép” để cấp quyền truy cập.

Tự tạo nhạc chuông Android
Chọn “Cho phép”

Bước 3: Chọn một tập tin âm thanh mà bạn muốn làm nhạc chuông. Bạn có thể duyệt qua các thư mục khác nhau hoặc tìm kiếm theo tên bài hát, ca sĩ hoặc album.

Cách làm nhạc chuông Android
Chọn một tập tin âm thanh

Bước 4: Bạn kéo hai thanh trượt để chọn đoạn nhạc bạn muốn làm nhạc chuông rồi bấm “Play” để nghe thử.

Cách tạo nhạc chuông cho Android
Kéo hai thanh trượt để chọn đoạn nhạc bạn muốn làm nhạc chuông

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng lưu để lưu nhạc chuông. Ở mục Type, bạn lựa chọn “Ringtone” nếu bạn muốn bài hát này làm nhạc chuông, “Notifications” nếu bạn muốn làm nhạc thông báo.

Cách đổi nhạc chuông điện thoại Android
Nhấn vào biểu tượng lưu

Bước 6: Khi đã chọn xong, bạn bấm “Save”.

Cách cài nhạc chuông cho Android
Bấm “Save”.

Bước 7: Chọn tiếp vào mục “Make Default Ringtone” để hoàn tất quy trình cách làm nhạc chuông Android

Cách cài nhạc chuông cho Android
Chọn “Make Default Ringtone” để hoàn tất

Lời Kết

Như vậy, bạn đã biết cách cài nhạc chuông cho Android bằng hai ứng dụng phổ biến là Zing MP3 và Ringtone Maker. Việc cài nhạc chuông điện thoại không chỉ giúp thiết bị Android của bạn trở nên độc đáo và phong phú hơn, mà còn giúp bạn biết được ai đang gọi hoặc có thông báo gì mà không cần phải nhìn vào màn hình. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Xem thêm: Cách cài nhạc chuông cho iPhone dễ làm nhất hiện nay

Ngô Thị Kim Thanh
Ngô Thị Kim Thanh
Tôi là Ngô Thị Kim Thanh, tác giả những bài viết chuyên sâu về thủ thuật, ứng dụng, phần mềm và game trên Kinh Nghiệm Số. Với niềm đam mê viết bài, vốn kiến thức và kinh nghiệm trên 7 năm về lĩnh vực công nghệ thì các bạn sẽ dễ dàng tìm được những kiến thức bổ ích cho chính mình thông qua các bài viết được tôi chia sẻ.

- Advertisement -