HomeReviewƯu, nhược điểm dòng máy lạnh Multi bạn cần...

Ưu, nhược điểm dòng máy lạnh Multi bạn cần biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Máy lạnh Multi là dòng máy lạnh cải tiến được biển thể kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường. Với những ưu nhược điểm dòng máy lạnh Multi ngày càng được lắp đặt và sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Cùng Kinh nghiệm số tìm hiểu ưu, nhược điểm dòng máy lạnh này trước khi lắp đặt nhé.

Tìm hiểu máy lạnh Multi là gì?

Máy lạnh Multi hay điều hòa Multi là hệ thống điều hòa gồm một dàn nóng có thể kết nối được với nhiều dàn lạnh. Dàn lạnh có thể đa dạng chủng loại từ treo tường, âm trần nối ống gió, âm trần cassette… với số lượng từ 2 đến 6 chiếc. Đây chính là dòng điều hòa có bước cải tiến rõ rệt so với dòng điều hòa dân dụng thông thường.

Tại Việt Nam, hiện dòng điều hòa Multi đã có 5 thương hiệu phát triển giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn gồm: Máy lạnh Multi Daikin, Panasonic, Fujitsu, Mitsubishi và LG.

Ưu điểm dòng máy lạnh Multi 

Dòng máy lạnh Multi sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hiện nay. Với việc người tiêu dùng biết tới cách chọn mua máy lạnh tốt nhất thì dòng Multi được đánh giá rất cao. Cùng tìm hiểu những ưu điểm của dòng máy lạnh Multi này nhé!

Công nghệ máy lạnh Multi
Những Ưu điểm và Nhược điểm của công nghệ máy lạnh Multi

Tiết kiệm không gian, tính thẩm mỹ cao

Một trong những ưu điểm đầu tiên được người tiêu dùng đánh giá cao về dòng máy lạnh Multi đó chính là khả năng tiết kiệm không gian. Thay vì 4, 5 dàn nóng phải lắp ngoài bức tường ngoài căn hộ thì giờ đây bạn chỉ cần lắp đặt duy nhất 1 dàn nóng. Điều này giúp tiết kiệm diện tích lặp đắt cho bức tường không ảnh hướng đến mỹ quan ngôi nhà đồng thời giảm bớt gánh nặng và tiếng ồn cho bức tường.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian khi chỉ cần sử dụng 1 dàn nóng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được đáng kể các khoản chi phí vật tư lắp đặt như dây điện, ống đồng… 

Khi lắp đặt máy lạnh Multi với dàn lạnh treo tường thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi sang kiểu dáng khác như âm trần cassette, áp trần, giấu trần nối ống gió… mà dàn nóng bên ngoài vẫn được giữ nguyên khi có nhu cầu thay đổi.

Hoạt động độc lập, không ảnh hưởng đến nhau

Dù chỉ có một dàn nóng tuy nhiên mỗi dàn lạnh đều hoạt động riêng biệt không ảnh hưởng đến nhau. Các phòng khác nhau hoàn toàn có thể tự cài đặt chế độ làm mát theo nhu cầu bản thân.

Tiết kiệm điện 

Một trong những ưu điểm nổi bật được các hãng sản xuất trang bị cho dòng máy lạnh Multi đó chính là khả năng tiết kiệm điện nặng. Dòng máy lạnh này có cơ chế làm lạnh thông minh thông qua các hệ số làm lạnh khác nhau ở từng dàn lạnh. Người dùng có thể ưu tiên lắp đặt trước cho phòng có hệ số làm lạnh cao nhất như phòng ăn hay phòng khách có nhiều người.

Khi đó, máy nén tập trung nhiều hơn cho các phòng này giúp khả năng làm lạnh nhanh hơn. Đồng thời vào ban đêm phòng khách không có người máy nén tiếp tục phân bổ năng suất làm lạnh cho những dàn lạnh ở phòng ngủ đảm bảo không gian mát mẻ và dễ chịu.

Nhiều tính năng thông minh

Máy lạnh Multi tiếp tục chinh phục khách hàng bởi những tính năng thông minh được trang bị và tích hợp. Công nghệ biến tần giúp tiết kiệm điện năng, tính năng lọc sạch không khí, bụi bẩn và khả năng vận hành êm ái… tạo không gian sống thoải mái, trong lành cho người tiêu dùng.

So với các dòng máy thông thường, cục nóng điều hòa Multi có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, động cơ mạnh mẽ và hoạt động bền bỉ hơn.

Những nhược điểm dòng máy lạnh Multi

Cùng với những ưu điểm được các hãng trang bị trong dòng máy lạnh Multi cũng khó tránh khỏi một số nhược điểm, hạn chế nhỏ như sau:

Chi phí đầu tư máy khá đắt đỏ

Bạn biết đó, không phải gia đình nào cũng có điều kiện lắp điều hòa cho tất cả các phòng ban mà phải chi phí mua tổ hợp máy lạnh Multi thường khá đắt. Cục nóng dòng máy này có mức giá khá đắt đỏ trên dưới 30 triệu VNĐ.

Sự ảnh hưởng giữa cục nóng và dàn lạnh

Thêm vào đó, vì kết cấu chỉ dùng một dàn nóng cho nhiều dàn lạnh nên trong quá trình sử dụng, khi dàn nóng gặp vấn đề thì tất cả dàn lạnh các phòng đều bị dừng hoạt động. Ngược lại, khi một trong các dàn lạnh các phòng gặp trục trặc thì dàn lạnh các phòng khác cùng phải dừng hoạt động để chờ sửa chữa.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của dòng máy lạnh Multi bạn cần biết. Có thể nói, dòng máy lạnh Multi vẫn thực sự đáng được lắp đặt và sử dụng trong nhiều trường hợp. Hy vọng bài tổng hợp Kinh Nghiệm Số về dòng máy lạnh Multi giúp bạn có thêm hiểu biết nhất định trước khi lắp đặt thiết bị này.

Xem thêm: Máy lạnh Daikin và những tính năng tuyệt vời nhất

- Advertisement -