HomeReviewTop máy lạnh tiết kiệm điện nhất trong gia...

Top máy lạnh tiết kiệm điện nhất trong gia đình đáng để mua

5/5 - (3 bình chọn)

Nước ta đang chuẩn bị bước sang những ngày mùa hè nắng nóng đỉnh điểm. Chắc hẳn bạn đang tham khảo các sản phẩm máy lạnh để tạo không gian mát mẻ dễ chịu. Hãy tham khảo ngay những lưu ý và Top máy lạnh tiết kiệm điện có giá thành rẻ mà Kinh Nghiệm Số chia sẻ sau đây để có thêm sự lựa chọn nhé!

Top Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện Nhất Hiện Nay

Áp dụng theo các tiêu chí trên, Kinh Nghiệm Số đã tổng hợp một số dòng máy lạnh tiết kiệm điện giá rẻ các bạn có thể tham khảo như sau:

1. Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKM25SVMV

Daikin FTKM25SVMV

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy: Máy lạnh 1 chiều
 • Công suất làm lạnh: 9.000 BTU (1HP)
 • Công suất tiêu thụ trung bình: 0,52 (kW/h)
 • Tính năng: Công nghệ  Hybrid Cooling kiểm soát độ ẩm thông minh, tự ngắt điện khi không ổn định, hoạt động êm ái, gió thổi dễ chịu (cho người già, trẻ em), khả năng làm lạnh nhanh chóng.
 • Các chế độ: Chế độ tiết kiệm điện mắt thần thông minh tại 2 khu vực, chế độ gió điều khiển trái phải, lên xuống tự động, chế độ Powerful làm lạnh nhanh.

2. Máy lạnh Panasonic CU/CS-VU9UKH-8

Panasonic CU/CS-VU9UKH-8

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy: Máy lạnh 1 chiều
 • Công suất làm lạnh: 1HP
 • Công suất để tiêu thụ điện trung bình: 0.49 (kW/h)
 • Các công nghệ: Công nghệ Nanoe X khử mùi, Dust Sensor cảm biến bụi
 • Các chế độ: Làm lạnh nhanh chóng

3. Máy lạnh Daikin Inverter 1.0 HP ATKC25UAVMV

Daikin ATKC25UAVMV

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy: Máy lạnh 1 chiều
 • Công suất làm lạnh: 1HP
 • Công suất tiêu thụ điện năng trung bình: 0.68 (kW/h)
 • Các công nghệ: Hoạt động chống được nấm mốc, chế độ không làm lạnh chỉ dùng quạt, thổi gió dễ chịu cho người già và trẻ em, làm lạnh nhanh, hẹn giờ để bật tắt máy, chức năng hút ẩm, tự động khởi động lại khi có điện.

Những lưu ý khi mua máy lạnh tiết kiệm điện

Khá nhiều người cho rằng, sử dụng máy lạnh rất tốt điện. Tuy nhiên với sự phát triển công nghệ hiện đại các sản phẩm được ra đời ngày càng đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng. Đối với các sản phẩm máy lạnh tiết kiệm điện, người dùng nên quan tâm đến một số tiêu chí sau:

Chọn máy lạnh công nghệ Inverter

Chọn máy lạnh tiết kiệm điện công nghệ Inverter
Inverter – Công nghệ tiết kiệm điện năng tối ưu nhất hiện nay

Đến thời điểm hiện tại, inverter được đánh giá là công nghệ thông minh giúp tiết kiệm nguồn điện năng tốt nhất cho các sản phẩm máy móc. Thực tế máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm đến 60% điện năng so với máy thông thường. Tuy nhiên giá thành của máy cũng cao hơn với máy thường cùng nhãn hiệu và công suất.

Chọn máy lạnh phù hợp với công suất

Công suất là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu thụ điện năng. Theo chuyên gia bạn nên nắm bắt cách chọn máy lạnh có công suất lớn hơn một chút so với thể tích và diện tích của phòng. Điều này vừa giúp máy không vận hành quá tải, làm giảm tuổi thọ đồng thời tiết kiệm điện năng. Một số gợi ý bạn có thể tham khảo như sau:

Chọn máy lạnh phù hợp với công suất
Lựa chọn công suất máy phù hợp diện tích phòng
 • Phòng diện tích 15 m2: Chọn máy công suất 9.000 BTU.
 • Phòng diện tích từ 16 đến 22 m2: Chọn máy công suất 12.000 BTU.
 • Phòng diện tích từ 22 đến 30m2: Chọn máy công suất 18.000 BTU.
 • Phòng diện tích từ 30 đến 35m2: Chọn máy công suất 21.000 BTU là hợp lý.

Ngoài ra các bạn có thể chú ý đơn vị đổi thông số BTU sang HP như sau: 1HP = 9.000 BTU.

Chọn kiểu máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều

Hiện nay, trên thị trường máy lạnh được chia làm 2 loại máy lạnh 1 chiều và 2 chiều. Đối với những gia đình ở miền Nam nên chọn máy lạnh vì chức năng chính là làm lạnh.

Ngược lại, máy lạnh hai chiều ngoài chức năng làm lạnh còn có khả năng đổi chiều để sưởi ấm. Đặc điểm này phù hợp hơn cả cho vùng khí hậu miền Bắc có mùa Đông lạnh lẽo.

Chọn thương hiệu chính hãng, uy tín

Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, ngày càng có nhiều hơn các thương hiệu máy lạnh xuất hiện. Một số thương hiệu máy lạnh uy tín các bạn có thể tham khảo như: máy lạnh Daikin, Samsung, Panasonic, Electrolucx, Gree,…

Theo đánh giá người tiêu dùng phần lớn các thương hiệu tên tuổi đó đều có khá nhiều ưu điểm từ thiết kế, kiểu dáng và công suất hoạt động.

Một số tiêu chí khác

Với sự phát triển công nghệ 4.0 sôi động như hiện nay. Các sản phẩm máy móc luôn được cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất. Để chọn được một thiết bị máy lạnh tiết kiệm điện, các bạn có thể quan tâm thêm một vài tiêu chí như sau:

Tiêu chí lựa chọn máy lạnh tiết kiệm điện

 • Quan tâm đến độ ồn khi máy hoạt động để không ảnh hưởng đến cuộc sống.
 • Chú ý đến chế độ làm lạnh nhanh, chế độ gió.
 • Chú ý đến một số tính năng để bảo vệ sức khỏe trên máy: Công nghệ kháng khuẩn máy lạnh Gree, Công nghệ Nanoe X của Panasonic, cảm biến mắt thần thông minh… Top máy lạnh tiết kiệm điện nhất trong gia đình đáng để mua.

Trên đây là những chia sẻ của Kinh Nghiệm Số về những lưu ý, tiêu chí Review máy lạnh tiết kiệm điện nhất. Đồng thời giới thiệu đến bạn đọc Top máy lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay trong gia đình. Hy vọng qua đó giúp việc chọn mua máy cho gia đình bạn dễ dàng và thuận tiện. Bạn có đang tham khảo máy lạnh nào không, hãy để lại thông số Kinh Nghiệm Số và bạn đọc sẽ giúp bạn cùng review nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -