HomeKinh NghiệmMẹo vặt cuộc sốngTổng hợp các loại đế tiếp điện ấm siêu...

Tổng hợp các loại đế tiếp điện ấm siêu tốc thông dụng hiện nay

5/5 - (3 bình chọn)

Đế tiếp điện ấm siêu tốc (Bộ điều khiển – Controller) là bộ phận quan trọng để đánh giá tuổi thọ và sự hiệu quả khi nấu nước. Hãy cùng Kinhnghiemso.com tìm hiểu thật kỹ bình đun siêu tốc hiện nay đang có những loại đế tiếp điện nào.

Đế tiếp điện ấm siêu tốc loại phổ thông

Đế tiếp điện ấm siêu tốc loại phổ thông này đạt chuẩn an toàn về điện, cả về độ bền của chất liệu khi sản xuất và tuổi thọ. Bạn sẽ dễ gặp đế của 2 nhãn hiệu xuất xứ từ Trung Quốc sau:

Đế tiếp điện bình siêu tốc
Đế tiếp điện bình siêu tốc loại phổ thông

– Jiatal có thời gian hoạt động khoảng 5000 lần đun sôi.

– FaDa có thời gian hoạt động khoảng 3000 lần đun sôi.

Giá thành của các loại ấm siêu tốc sử dụng đế ấm loại phổ thông thường khá là thấp. Chúng thuộc các sản phẩm có giá thành bình dân và dễ tiêu dùng, thường giao động trong khoảng vài chục cho tới vài trăm nghìn đồng.

Bạn có thể tìm thấy ở 1 số sản phẩm của đế siêu tốc loại phổ thông ở các nhãn hiệu như Kangaroo, Comet, Sunhouse,…

Đế tiếp điện ấm siêu tốc loại trung cấp

Đế tiếp điện loại trung cấp này thường được kiểm chứng việc đạt chuẩn an toàn về điện và độ bền sản xuất. Nó chịu được số lần hoạt động cao hơn so với loại đế phổ thông ở trên; bạn thường bắt gặp các sản phẩm của Sunlight (Trung Quốc) với mức thời gian hoạt động tầm khoảng 5000 lần đun sôi.

Đế tiếp điện ấm đun nước siêu tốc
Đế tiếp điện ấm siêu tốc loại trung cấp

Hãy tham khảo qua một số sản phẩm nổi tiếng của các hãng Sanyo, Pensonic, Happycook, Delites đang sử dụng loại đế tiếp điện trung cấp này.

Khi tìm hiểu đặc điểm nào dễ nhận biết của bình đun nước siêu tốc sử dụng loại đế phổ thông và loại đế trung cấp thì đó là công tắc điện thường được đặt ở trên tay cầm; nó sẽ tách rời với bộ phận cảm biến nhiệt độ ở dưới đế tiếp điện. Nhược điểm của cấu tạo này chính là khả năng bình đun không tự ngắt điện được khi bình không có nước; điều này dễ tạo nguy cơ chập cháy rất nguy hiểm trong gia đình.

Đế tiếp điện của bình đun siêu tốc loại cao cấp

Nếu bạn chưa biết thì sản phẩm Otter (Anh) có hơn 6000 lần đun nước; hay sản phẩm Strix (Anh) cũng có tuổi thọ đến 10.000 lần nấu nước.

Các loại đế tiếp điện của bình đun siêu tốc
Các loại đế tiếp điện của bình đun siêu tốc

Chính vì thế mà đế tiếp điện của bình đun nước siêu tốc loại cao cấp luôn đảm bảo đạt chuẩn an toàn về độ bền; cũng như độ bền rất là cao khi kiểm soát được nhiệt độ chính xác.

Loại đế tiếp điện ở sản phẩm cao cấp này thường có nút công tắc được kết nối chung với phần cảm biến nhiệt độ. Nó giúp cách ly với hơi nước hoàn toàn nên ngăn ngừa được việc bị rỉ sét và luôn đảm bảo việc ngắt điện một cách an toàn khi bình bị cạn nước. Những điều này giúp các bạn được an toàn, tránh gây hư hại từ các sự cố nguy hiểm cho người dùng và đảm bảo biết được kỹ năng sống an toàn khi sử dụng thiết bị này.

Các bạn nên tìm hiểu qua những sản phẩm thuộc dòng cao cấp của các hãng Philips, Electrolux, Bluestone, Siemens, Zojirushi,… bởi chúng đều sử dụng các loại đế tiếp điện cao cấp này.

Lời kết

Chất lượng đế tiếp điện ấm siêu tốc tương ứng với giá thành của từng loại bình từ vài chục nghìn cho tới triệu bạc. Không chỉ ngoài chất liệu của bình đun nước siêu tốc và kiểu dáng; mà đế tiếp điện của bình đun siêu tốc cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng khi mua. Chúc các bạn lựa chọn đúng đắn.

➡️ Xem thêm: Cách khử mùi ấm siêu tốc

- Advertisement -