HomeKinh NghiệmMẹo vặt cuộc sốngCách khử mùi ấm siêu tốc bay hết mùi...

Cách khử mùi ấm siêu tốc bay hết mùi nhựa khi mới mua về

5/5 - (3 bình chọn)

Ấm siêu tốc là đồ dùng quen thuộc đối với mọi gia đình hiện nay. Bạn hay sử dụng bình đun nước để nấu nước nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên có một điều rất khó chịu là lúc mới mua về ấm sẽ có mùi nhựa, đặc biệt hay gặp ở các bình bằng nhựa. Kinh Nghiệm Số đã nắm bắt điều này và nghiên cứu kỹ một vài cách khử mùi cho ấm siêu tốc với bạn đọc ngay sau đây.

Đổ nước sôi đi trong lần sử dụng đầu tiên

Nấu nước sôi và đổ nước đi trong lần sử dụng đầu tiên chính là một trong những cách khử mùi ấm siêu tốc phải được biết tới đầu tiên. Hãy đun nước sôi lên khoảng 2 đến 3 lần rồi đổ đi để loại bỏ mùi nhựa, mùi hôi của ấm siêu tốc. Khi dùng mẹo vặt cuộc sống này thì những lần sau bạn sẽ thấy hiệu quả bởi không còn mùi hôi nào nữa.

Cách khử mùi ấm siêu tốc

Dùng chanh tươi

Chanh luôn là nguyên liệu hàng đầu để khử mùi hôi cho bình đun nước. Bạn có thể dễ dàng mua chanh ở bất kỳ siêu thị hay chợ gần nhà. Chỉ cần cắt và cho vào bình đang có nước khoảng 1-2 lát chanh và đun sôi lên. Sau đó là đổ nước và chanh đi là bạn đã không còn cảm thấy mùi mới của ấm siêu tốc nữa.

Cách khử mùi của ấm siêu tốc

Dùng giấm ăn

Đầu tiên hãy đổ nước tới phần mức nước cao nhất ở trong ấm. Tiếp theo là cho 0.5 lít giấm trắng vào cùng và để ngâm khoảng 1 tiếng. Khi đủ thời gian thì bạn đổ nước này đi và tráng sạch lại với nước là xong. Chỉ cần áp dụng cách này là bạn đã khử mùi nhựa trong ấm một cách hoàn toàn rồi. Thật hiệu quả đúng không nào!

Cách khử mùi bình siêu tốc

Dùng baking soda

Sử dụng Baking soda để khử mùi hôi của ấm bằng cách hòa tan một lượng khoảng 50g bột Banking Soda vào với nước. Tiếp theo là đun sôi nước trong bình đã hòa tan Baking soda và để cho nguội trong khoảng 1 tiếng. Hết thời gian này thì bạn nên rửa với nước để làm sạch bình và mùi hôi của ấm cũng bị loại bỏ hoàn toàn đi.

Cách khử mùi nhựa ấm siêu tốc

Dùng bột Axit Citric

Bạn có thể sử dụng những cách trên cho nhanh bởi chúng an toàn và dễ tìm. Nhưng việc sử dụng bột Axit Citric để loại bỏ mùi hôi cho bình đun nước siêu tốc cũng được nhiều bạn gợi ý với Kinh Nghiệm Số.

  • Người dùng hãy đun sôi 0.5 lít nước trong ấm rồi cho 25 g Axit Citric vào hòa tan chung và để trong vòng 15 phút. Bạn có thể tìm mua bột này ở chợ là có.
  • Hãy rút phích cắm điện của ấm để cho an toàn. Sau đó chờ ấm nước nguội hẳn đi rồi đeo găng tay cao su vào và sử dụng miếng bọt biển ẩm để lau vệ sinh bình đun siêu tốc.
  • Cuối cùng là tráng lại thật sạch bằng nước là mùi hôi đã bay hết.

Đừng lo lắng bởi không chỉ với chất liệu bình đun siêu tốc bằng nhựa mà bình bằng thủy tinh hay inox đều có thể áp dụng những cách trên. Hy vọng với việc áp dụng các cách khử mùi ấm siêu tốc ở trên của Kinh Nghiệm Số sẽ giúp ích cho bạn đọc. Cùng khám phá thêm các mẹo vặt cực hay khác nữa nhé!

- Advertisement -