HomeKiến thứcPinterest là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử...

Pinterest là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Pinterest

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đến Pinterest người ta thường nghĩ ngay đến kho hình ảnh đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Để hiểu hơn về Pinterest là gì? Hướng dẫn đăng ký và cách sử dụng chi tiết mạng xã hội này. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Pinterest là gì? 

Nổi bật với những ưu điểm thú vị, Pinterest sở hữu một lượng người dùng không kém cạnh các ông lớn như Facebook hay Twitter.

Pinterest là gì
Pinterest là gì?

Pinterest là một website được thiết kế dưới dạng mạng xã hội cho việc chia sẻ hình ảnh từ các nguồn khác nhau; giúp bạn lưu giữ, ghim thông tin hình ảnh theo nhóm. Với kho hình ảnh cực kỳ phong phú, nhiều người dùng còn coi Pinterest như nguồn cảm hứng vô tận thu thập những ý tưởng về các chủ đề du lịch, thời trang, nội thất….

Bên cạnh đó, trang trợ giúp mô tả của Pinterest như một công cụ khám phá hình ảnh trực quan. Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy hình ảnh mình cần bất kể là dự án là gì.

Cách hoạt động của mạng xã hội Pinterest

Sự đơn giản, giao diện thân thiện là những lý do Pinterest ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến hơn. Dựa theo kiến thức được chia sẻ thì cách hoạt động của Pinterest gồm một số yếu tố như sau:

Cách hoạt động của mạng xã hội Pinterest
Home Feed xuất hiện danh sách những chủ đề mà bạn có thể theo dõi
  • Home Feed: Xuất hiện một danh sách những bức hình liên quan đến sở thích mà bạn đã chọn. Cho dù là lần đăng ký hay với tư cách người dùng cũng sẽ xuất hiện những hình ảnh vô tận này. Tương tự như các trang mạng xã hội khác, đây chính là nơi có các chủ đề, bài đăng từ người mà bạn theo dõi tổng hợp.
  • Thanh tìm kiếm:  Ở góc phía đầu của màn hình, bạn sẽ nhìn thấy thanh tìm kiếm. Tại đây, nhập từ khóa tra cứu sẽ được hiển thị; hoặc bạn cũng có thể tra cứu các tag, các chủ đề cụ thể không hiển thị nguồn cấp dữ liệu. Khi bạn nhập, Pinterest cũng sẽ đề xuất thêm các chủ đề có liên quan tới từ khóa đó. Những chủ đề này sẽ hiển thị dưới dạng nút màu bên dưới.
  • Pin: Đây chính là phần quan trọng nhất, khả năng “ghim” hoặc lưu những mục được ghim. Hiểu đơn giản “ghim” nghĩa là lưu trữ bộ sưu tập hình ảnh với nhau tạo thành một nhóm. Mỗi hình ảnh riêng lẻ mà người khác đã được lên sẽ là một pin. Khi lưu pin, bạn nhấp vào hình ảnh, nhấp vào nút góc trên cùng ở bên phải bản xem trước hình ảnh, có nội dung Lưu. Bạn được nhắc lưu hình ảnh vào một trong những bảng của mình.
  • Bảng: Bảng là nơi lưu trữ những pin riêng lẻ cho mục đích riêng tư hoặc chia sẻ với người khác. Để tạo bảng, bạn nhấp vào tên người dùng góc trên bên phải màn hình, cạnh nút Following. Khi đến trang profile, bạn nhấp vào dấu + rồi chọn Create Board.
  • Profile: Đây chính là nơi mà bất cứ ai nhấp vào tên cũng đều nhìn thấy bảng công khai, ảnh đại diện và các liên kết của bạn. Họ cũng có thể thấy được tổng số người theo dõi bạn và số người mà bạn đang theo dõi.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Pinterest

  • Bước 1: Truy cập trang chủ Pinterest https://www.pinterest.com/
  • Bước 2: Giao diện trang chủ bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu để tạo tài khoản Pinterest. Sau đó, nhấn tiếp tục chuyển sang giao diện tiếp theo.

Cách đăng ký tài khoản Pinterest

  • Bước 3: Bạn sẽ được chuyển đến các bước thiết lập cơ bản cho tài khoản Pinterest của mình. Chẳng hạn như giới tính, những chủ đề mà bạn quan tâm….

Đăng ký tài khoản Pinterest

Như vậy là bạn đã tạo và đăng ký thành công tài khoản Pinterest rồi đó. Bạn có thể thỏa sức tìm kiếm hình ảnh với sự đa dạng các chủ đề được người dùng chia sẻ.

Trên đây là những thông tin Kinh Nghiệm Số muốn chia sẻ đến bạn về Pinterest là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Pinterest chi tiết nhất. Hẹn gặp lại các bạn trên Pinterest Kinh Nghiệm Số: https://www.pinterest.com/kinhnghiemso với những chủ đề thú vị nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -