HomeKiến thứcTwitter là gì? Cách đăng ký và hướng dẫn...

Twitter là gì? Cách đăng ký và hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Sử dụng Twitter cho phép bạn có thể theo dõi hàng trăm những người dùng Twitter. Cập nhật những câu chuyện liên quan đến các tin tức, sự kiện lớn nhất hiện nay chỉ trong nháy mắt. Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ cùng bạn tìm hiểu về Twitter là gì? Hướng dẫn đăng ký và cách sử dụng mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu này nhé. 

Mạng xã hội Twitter là gì?

Twitter là một mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn tin; khám phá những mẩu tin nhỏ được gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Khác với Facebook hay các mạng xã hội khác, Twitter sử dụng một giới hạn kích thước tin nhắn dưới 280 ký tự trở xuống. Cũng chính vì sự khác biệt này thúc đẩy mọi người sử dụng ngôn ngữ tập trung hơn vào nội dung cần chia sẻ. 

Mạng xã hội Twitter là gì
Bạn đã biết mạng xã hội twitter là gì chưa?

Được thành lập từ năm 2006, hiện tại Twitter đã trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu. Trụ sở chính Twitter được đặt tại San Francisco và có hơn 25 văn phòng rộng khắp thế giới. 

Twitter dùng để làm gì?

Mạng xã hội Twitter đặc biệt phát triển tại thị trường Mỹ và các nước châu Âu.  Twitter cho phép người sử dụng kết nối với mọi người thông qua viết, đọc nội dung cùng hình ảnh mà họ tải lên. 

Điểm đặc biệt của Twitter còn là cho phép người dùng khám phá, cập nhật những câu chuyện liên quan đến sự kiện, tin tức lớn nhất hiện nay. Ngoài ra, những nhà tiếp thị, các pr có thể sử dụng Twitter đẩy mạnh cách nhận diện thương hiệu. 

Cách thức hoạt động của mạng xã hội Twitter

Cách sử dụng Twitter cực kỳ đơn giản. Ai cũng có thể dễ dàng đăng ký một tài khoản Twitter miễn phí; sau đó chia sẻ câu chuyện, tin tức hay giới thiệu sản phẩm bất cứ khi nào theo ý muốn. Những người đang theo dõi bạn và người khác sẽ đều thấy được Twitter bạn chia sẻ. 

Ai cũng có thể đăng ký, sử dụng tài khoản Twitter
Ai cũng có thể đăng ký, sử dụng tài khoản Twitter

Để cập nhật, nhận các thông tin hữu ích Twitter dựa vào nhu cầu của bạn; Bằng cách nhấn Follow (theo dõi) để đăng ký nhận, cập nhật những điều hay ho tin tức mới của họ (kể cả người nổi tiếng). 

Tương tự, để nhận thông tin người dùng khác trên Twitter bạn cũng chỉ cần tìm đến tài khoản người đó rồi nhấn vào “theo dõi” họ. Ngược lại nhấn “hủy theo dõi” khi bạn không còn muốn đọc các tin tức từ tài khoản của họ. 

Hướng dẫn chi tiết cách tạo, đăng ký tài khoản Twitter

Cách tạo tài khoản Twitter

Link tải:

X
X
Developer: X Corp.
Price: Free
‎X
‎X
Developer: X Corp.
Price: Free+

Tương tự như các mạng xã hội khác như Facebook, Facebook Life, Tiktok,…. Bạn vào cửa hàng tìm kiếm tên ứng dụng rồi tải xuống. Sau đó làm theo các bước như sau để thực hiện việc đăng ký tài khoản Twitter. 

 • Bước 1: Mở ứng dụng chọn “tạo tài khoản” nhập tên, số điện thoại đăng ký tài khoản. Sau đó, nhấn “tiếp”.
 • Bước 2: Nhấn vào “tiếp theo”; xác nhận tên và số điện thoại rồi bấm vào mục “đăng ký”.

Cách đăng ký tài khoản Twitter

 • Bước 3: Nhập đúng mã Twitter gửi về số điện thoại rồi nhấn “tiếp theo”.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu cho tài khoản. Đừng lo lắng, nếu như bạn sử dụng nhiều tài khoản có thể tham khảo thêm về cách cài đặt mật khẩu an toàn với các gợi ý hữu ích của Kinh Nghiệm Số nhé.
 • Bước 5: Chọn ảnh đại diện, viết mô tả cho bản thân. Như vậy, bạn đã tạo được một tài khoản Twitter mới rồi đó.

Những tính năng trên mạng xã hội Twitter 

Theo Kinh Nghiệm Số tìm hiểu, dưới đây là những tính năng hữu ích trên Twitter mà bạn có thể sử dụng: 

 • Tweet: Là những mẩu tin nhỏ, thông điệp người dùng muốn chia sẻ trên bảng tin Twitter. Để gửi đi một Tweet, một message 140 ký tự hoặc ít hơn vào hộp thoại có hỏi là “What’s Happening?”.
Chia sẻ nội dung bạn thích trên Twiiter
Chia sẻ nội dung bạn thích trên Twiiter
 • Retweet: Là việc chia sẻ tweet cho người đang theo dõi bạn.
 • Follow: Là việc theo dõi các tweet, các chia sẻ của người dùng khác trên mạng Twitter. Mỗi khi người dùng bạn đang theo dõi chia sẻ một đoạn tweet, bạn hay nhiều người dùng khác đều có thể nhận thông báo về đoạn tweet đó.
 • Following: Trạng thái khi người dùng đang theo dõi ai đó trên mạng xã hội Twitter.
 • Unfollow: Cho phép người dùng bỏ theo dõi một ai đó trên Twitter. 
 • Search: Cho phép bạn tìm kiếm các thông tin xuất hiện trên mạng xã hội  Twitter.  Tương tự như Facebook, để nhắc ai đó bạn dùng có pháp @tên hoặc hashtag #ten#vietnam
 • Hashtag: Cho phép bạn có thể gộp được những tweet có nội dung chứa hashtag này vào một trang. Chẳng hạn, khi gõ từ khóa là #vietnam, bạn sẽ nhận về được tất cả những tweet đặt từ khóa này vào trong 
 • List: Danh sách nhóm, các nhóm người dùng mà bạn đang tham gia.
 • Trending Topic: Gồm 10 chủ đề phổ biến nhất đang được người dùng tweet trên Twitter.

Hướng dẫn sử dụng Twitter

Với những tính năng phía trên mà Kinh Nghiệm Số chia sẻ phía trên chắc hẳn bạn đã hình dung được cách sử dụng mạng xã hội Twitter  này. Cách sử dụng Twitter cũng không quá khó. Cụ thể:

Hướng dẫn sử dụng Twitter
Theo dõi người nổi tiếng trên Twitter
 • Khi muốn viết tweet: Bạn nhấn vào biểu tượng dòng chữ “What’s happening” (chuyện gì đang xảy ra); hoặc chọn biểu tượng Tweet ở góc cùng bên phải của màn hình rồi soạn Tweet mới. Các nội dung bạn có thể nhắc đến người khác, đăng thêm hình ảnh, ảnh gif hoặc bình chọn thăm dò, biểu tượng cảm xúc, checkin… 
 • Khi muốn chia sẻ Retweet: Với Retweet bạn có thể chia sẻ những tweet mà bạn cảm thấy thú vị về trang cá nhân của mình. 
 • Khi muốn theo dõi ai đó: Bạn nhập tên người cần theo dõi vào khung tìm kiếm. Khi nhấp vào tên họ, bạn sẽ được chuyển tới hồ sơ của họ. Tại đó, bạn nhấn nút “theo dõi” ở bên phải để theo dõi mọi tweet mà họ đăng sẽ xuất hiện trang chủ của bạn. 

Ngoài ra, Twitter cũng hỗ trợ chức năng tạo lập các đoạn hội thoại riêng tư bí mật thông qua chức năng gửi tin nhắn cho người dùng. Chính vì thế, bạn cũng có thể gửi tin nhắn riêng tư cho người khác trên mạng xã hội Twitter. 

Qua bài viết là những thông tin về Twitter là gì? Cách đăng ký và hướng dẫn sử dụng mạng xã hội này mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên theo dõi Kinh Nghiệm Số trên Twitter theo link https://twitter.com/kinhnghiemsovn để cập nhật các chủ đề, thông tin thú vị nhé! 

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -