Hay ra dẻ quá à là gì
Nghe đọc bài viết này tại Kinh Nghiệm Số
5/5 - (3 bình chọn)

Hay ra dẻ quá à là gì và bạn đã biết câu nói trend này nổi tiếng từ đâu không? Từ một câu nói nghe vui tai và khá phổ biến hiện nay, từ “sao hay ra dẻ quá à” đã nhanh chóng trở thành một cơn sốt khá mới cho giới trẻ Gen Z.

Sao hay ra dẻ quá à là gì? Nguồn gốc xuất hiện

Câu nói bông đùa Sao hay ra dẻ quá là thực chất chính là cách đọc miền Nam của từ “Sao hay ra vẻ quá”. Bạn sẽ thấy đây là một trong nhưng câu nói khá quen thuộc gần đây sẽ hay bắt gặp trong đời sống. Nó dùng để nói về việc cư xử và hành vi hay những thứ mà chính bản thân người đó không có hoặc là thấy nó chưa đủ.

Câu nói “Sao hay ra dẻ quá à” đã bắt đầu nổi tiếng từ sau chương trình truyền hình 2 Ngày 1 Đêm. Câu nói đã trở nên nổi tiếng và tạo trend bởi Lê Dương Bảo Lâm và các thành viên trong chương trình cũng thường xuyên nói lên từ cảm thán “Hay ra vẻ quá à” để nói về việc trông người khác quá tự tin về bản thân nhưng lại hay thất bại khi thực hiện thử thách.

Cách nói này khiến giới trẻ cảm thấy vô cùng thích thú. Và hiện tại nó đã được lan truyền rất nhièu trên các trang mạng xã hội lớn như TikTok, Facebook như một cách để bày tỏ thái độ cảm thán mới.

Với sự sáng tạo của giới trẻ thì câu nói này còn được viết theo kiểu cố tình sai chính tả kiểu teencode như câu: da zẻ, ra dẽ,…

Giới trẻ Gen Z đã biến tấu và sáng tạo thành rất nhiều câu nói trước đó như câu: Mẹ biết mẹ buồn đó, “Gòi song” (rồi xong), Bất ngờ chưa bà già

Share your vote!


BẠN NGHĨ THẾ NÀO?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments