HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?"Mẹ biết mẹ buồn đó" là gì? Câu nói...

“Mẹ biết mẹ buồn đó” là gì? Câu nói gây Hot Trend trên MXH

5/5 - (3 bình chọn)

Mẹ biết mẹ buồn đó” là câu nói đang nổi trên cộng đồng video TikTok với âm thanh vui tai khiến ai nghe cũng đều phải bật cười. Cộng đồng Gen Z đang làm phong phú kiến thức về vốn từ điển hiện nay.

Mẹ biết mẹ buồn đó là gì? Nguồn gốc xuất hiện

Mẹ biết mẹ buồn đó” chính là câu nói mà giới Gen Z đang sử dụng để thể hiện sự thất vọng rất lớn về một hành động hay sự việc trong cuộc sống mang tính hài hước.

Trong đời sống hàng ngày bạn rất dễ gặp câu nói này, nhưng hiện tại nó lại bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội Tiktok kể từ đầu tháng 10/2022. Một Clip hài hước nói câu này chính là nguồn gốc câu nói Mẹ biết mẹ buồn đó.

Đoạn video này cho thấy cô gái đang bắt gặp cảnh em trai của mình đang đội mái tóc giả và mặc thử trang phục nữ giới cùng với trang sức trên người. Cô ấy liền thốt lên câu “Ấy, làm gì á? Mẹ biết mẹ buồn đó”, nghe rất hài hước nhưng cũng kèm những lời chất vấn cậu em trai của mình.

Với giọng điệu mang tính thảng thốt của cô gái đã khiến rất nhiều người cảm thấy thú vị và hưởng ứng câu nói này. Họ đã lồng câu nói này vào rất nhiều đoạn clip khác nhau khi ghi lại tình huống dở khóc, dở cười hoặc là châm biếm một hành động nào đó.

Bạn có thể thấy vài ví dụ như việc nhậu say bí tỉ, ngủ gật trong lớp học hoặc là mang đồ ăn ở ngoài vào trong quán lẩu… đang được biến tấu thành các câu nói “Sếp biết sếp buồn đó”, “Cô giáo biết cô buồn đó”, “Chủ quán biết chủ quán buồn đó”.

Trước khi câu nói “Mẹ biết mẹ buồn đó” nổi lên thì các Gen Z đã từng sáng tạo ra khá nhiều các câu nói ở đời thường nhưng lại trở thành trào lưu như câu “nà ní“, “aiss chết tiệt”, “bất ngờ chưa bà già”…

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -