HomeCông nghệTính năng nhắn tin gây sốt của iPhone X...

Tính năng nhắn tin gây sốt của iPhone X hóa ra lại lấy cảm hứng từ trò chơi ai cũng quen này!

5/5 - (2 bình chọn)

Đây là nhận định được rất nhiều người nhắc đến sau khi iPhone X được chính thức trình làng cách đây ít lâu với một tính năng mới mang tên Animoji.

Có thể bạn cũng đã biết chiếc iPhone X trình làng cách đây ít lâu được Apple trang bị một hệ thống cảm biến/ camera cho phép thiết bị có nhận diện được khuôn mặt của người dùng. Bên cạnh tính ứng dụng vào tác vụ bảo mật (mở khóa máy hay thanh toán trên di động), những linh kiện mới trên iPhone X còn giúp khai sinh ra một tính năng mới gọi là Animoji.
 ung-dung-iphone-x-1

Đúng như tên gọi, Animoji là những emoji có thêm các hiệu ứng hoạt hình và nó có thể nhận diện khuôn mặt để thể hiện đúng những cung bậc cảm xúc, chuyển động các cơ quan trên mặt của người dùng trên emoji. Bạn có thể gửi những emoji hoạt hình này qua tin nhắn cho một người dùng iPhone khác và những gì họ nhận được sẽ là những video âm thanh lặp đi lặp lại. Hiện tại, Animoji đang hỗ trợ 12 biểu tượng cảm xúc khác nhau và nhiều trang công nghệ dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai. Rất tiếc, Animoji ở thời điểm này chỉ mới có mặt trên iPhone X.

ung-dung-iphone-x-2

Ngay sau sự kiện ra mắt, nhiều người đã nhận ra sự tương đồng giữa tính năng nhắn tin gây sốt của iPhone X: Animoji và ứng dụng My Talking Tom vốn rất được trẻ em yêu thích. My Talking Tom theo đó cũng là một chú mèo có cảm xúc và có thể lặp lại những gì người dùng nói. Mặc dù so với Animoji, My Talking Tom còn rất sơ khai và không thể thể hiện được cảm xúc của người dùng cũng như các chuyển động cơ mặt. Thế nhưng, nhiều người vẫn so sánh vui rằng My Talking Tom chính là cảm hứng để Apple tạo ra một phiên bản hoàn thiện hơn mang tên gọi Animoji.

My Talking Tom từng là trò chơi đứng vị trí số 1 trên App Store tại 135 thị trường. Đến nay, ứng dụng này vẫn rất được trẻ em yêu thích và còn có thêm nhiều biến thể với các nhân vật khác nhau.

(Tổng hợp)

- Advertisement -