HomeCông nghệFacebook bổ sung thêm biểu tượng cảm xúc “Ôm”...

Facebook bổ sung thêm biểu tượng cảm xúc “Ôm” trong nút Like

5/5 - (1 bình chọn)

Facebook không chỉ nổi tiếng bởi nút Like, mà còn ở một loạt các biểu tượng cảm xúc giúp người dùng dễ dàng bày tỏ tâm trạng trước những nội dung được chia sẻ. Hiện tại, Facebook có 6 biểu tượng cảm xúc ẩn trong nút Like, bao gồm: Like (thích), Love (yêu thích), Haha, Wow (ngạc nhiên), Sad (buồn) và Angry (phẫn nộ). Trong thời gian tới, sẽ có thêm một biểu tượng cảm xúc khác rất thú vị và cũng đầy tính nhân văn sẽ được Facebook bổ sung, đó là “Hug” (ôm), như một công cụ để thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và mong muốn tốt lành mà mọi người gửi đến nhau. Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Cập nhật 25/04/2020: Hiện tại nick Facebook của mình đã được cập nhật tính năng ôm rồi nhé, các bạn thử đi.

Biểu tượng cảm xúc mới là hình ảnh khuôn mặt đầy hi vọng đang ôm chặt lấy 1 trái tim, Facebook mong muốn biểu tượng cảm xúc này sẽ giúp mọi người cảm nhận được sự sẻ chia, quan tâm và tình yêu thương gửi đến nhau trong mọi tình huống, mọi khó khăn chứ không riêng gì trước đại dịch.

Biểu tượng cảm xúc mới dự kiến sẽ được tung ra cho cả nền tảng ứng dụng lẫn website Facebook trong vài ngày tới cho người dùng toàn cầu và tất nhiên sẽ vẫn được đặt trong nút Like tương tự như icon Facebook khác. Ngoài ra, cũng sẽ có biểu tượng cảm xúc mới với hình ảnh trái tim đang đập sẽ được bổ sung trên Messenger để thay thế cho biểu tượng trái tim tĩnh hiện tại. Người dùng sẽ được cung cấp tùy chọn để chuyển sang biểu tượng cảm xúc mới, trong khi cách sử dụng không thay đổi.

Đây chỉ là những sự bổ sung nhỏ so với các vấn đề lớn hơn nhiều mà Facebook hiện đang phải đối mặt trong bối cảnh đại dịch tiếp tục lan rộng, một trong số đó là vấn nạn tin giả. Mới đây, nền tảng mạng xã hội này đã bổ sung thêm một loạt tính năng nhằm ngăn chặn sự lan truyền tin giả, cũng như nâng cao sự hiểu biết và cung cấp thông tin chính xác về COVID-19 cho hơn 2 tỷ người dùng như ra mắt một trung tâm thông tin về virus Corona được hiển thị ở đầu News Feed, hay gửi tin nhắn cảnh báo đối với bất kỳ người dùng nào đã từng tương tác với thông tin sai lệch về dịch bệnh.

- Advertisement -