HomeCông nghệFacebook đang muốn người dùng Selfie khi đăng nhập

Facebook đang muốn người dùng Selfie khi đăng nhập

5/5 - (2 bình chọn)

Gần đây, vài người dùng được yêu cầu đăng một tấm ảnh rõ mặt khi đăng nhập Facebook. Điều này làm dấy lên việc Facebook bắt người dùng Selfie khi đăng nhập.

Hôm 28/11, có vài nguồn tin chia sẻ trên Twitter rằng họ nhận được thông báo “hãy đăng tải một bức ảnh rõ mặt của bạn. Chúng tôi sẽ kiểm tra và sau đó nó sẽ được xóa vĩnh viễn khỏi server”. Phía Facebook cũng đã xác nhận thông tin này từ họ.

Trả lời Wired, đại diện Facebook cho biết hình thức thử nghiệm này nhằm “giúp chúng tôi phát hiện những hành vi đáng ngờ, bao gồm việc tạo tài khoản, gửi yêu cầu kết bạn, cài đặt thanh toán quảng cáo, tạo hoặc chỉnh sửa quảng cáo”, để xác minh người đăng nhập có đúng là chủ tài khoản hay không.

facebook-dang-muon-nguoi-dung-selfie-khi-dang-nhap
Selfie khi đăng nhập Facebook

Quá trình này đều diễn ra tự động, gồm việc phát hiện hành vi bất thường và kiểm tra hình ảnh. Để xác minh tài khoản, Facebook sẽ nhìn xem bạn Selfie khi đăng nhập rằng bức ảnh đó có là độc nhất hay không. Đại diện Facebook cho hay đây chỉ là một trong vài phương pháp, cả tự động và thủ công, để phát hiện các hành vi đáng ngờ.

Những hành động “bất thường” ở đây có thể là một ai đó liên tục đăng đăng bài tại New York, đồng thời đăng tại Nga.

Tính năng nhận diện khuôn mặt đang ngày càng phổ biến, chẳng hạn việc sử dụng Face ID trên iPhone X. Phía Facebook chưa công bố kế hoạch chính thức khi sử dụng cách này. Tuy nhiên trên trang Reddit, có người nói họ nhận được thông báo tương tự từ tháng 4, chứng tỏ họ đã thử nghiệm từ khá lâu.

Đầu tháng này, Facebook thậm chí còn đưa ra ý tưởng yêu cầu người dùng upload ảnh khỏa thân trên ứng dụng Messenger để ngăn ngừa ảnh khiêu dâm. Theo Facebook, họ sẽ sử dụng những bức ảnh khỏa thân đó để tạo một dấu vân tay kỹ thuật số, sau đó so sánh với các bài viết trong tương lai. Tất nhiên, những bức ảnh này sau đó sẽ được xóa khỏi server của hãng.

Nguồn Zing.vn

- Advertisement -