HomeCông nghệĐeo Apple Watch giúp tránh thai an toàn

Đeo Apple Watch giúp tránh thai an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Bản watchOS 6 giúp người dùng Apple Watch chủ động tránh thai an toàn.

Tại sự kiện dành cho nhà phát triển WWDC 2019, Apple trình diễn bản watchOS 6 mới nhất trên Apple Watch với nhiều tính năng đáng chú ý.

Trong đó có hai tính năng mới, và là điểm nhấn chính của bản cập nhật lần này của Apple

Đó là tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, dự đoán ngày rụng trứng của chị em ngay trên Apple Watch và tính năng cảnh báo tiếng ồn, vượt ngưỡng cho phép để gây hại cho đôi tai.

DỰ ĐOÁN NGÀY RỤNG TRỨNG, TRÁNH THAI CHỦ ĐỘNG

Đối với khả năng dự đoán ngày rụng trứng, giúp anh em và “đối tác” có thể chủ động tránh thai hoặc ý muốn có con, điều này không phải là hoàn toàn mới.

Apple đã từng tích hợp tính năng này vào dòng điện thoại iPhone từ năm 2015, sau khi bị nhiều người dùng phàn nàn về sự vắng mặt của nó trên ứng dụng Health (Sức khỏe) phiên bản đầu, ở hệ điều hành iOS 8.

Tuy vậy việc đưa tính năng này lên dòng Apple Watch sẽ giúp người dùng chủ động hơn, cũng như có thể dễ dàng bật/tắt để đỡ ngại ngùng, giảm tránh lo âu nếu như có lỡ hiển thị thông báo trước đám đông.

Hành động này của Táo tuy khá tế nhị và thẳng thắn, nhưng cũng cho thấy sự quan tâm chi tiết đến sức khỏe của người dùng.

Trước Apple, những hãng đã tích hợp tính năng dự đoán này là Fitbit vào năm 2018 trong khi Garmin trang bị hồi tháng 3 năm nay.

TÍNH NĂNG CẢNH BÁO TIẾNG ỒN

Tính năng chú ý thứ hai đó là cảnh báo tiếng ồn vượt ngưỡng cho phép, gây nguy hại cho tai.

Cơ chế hoạt động là sử dụng micro ở bên trong đồng hồ Apple Watch, xác định mức âm lượng ở bên ngoài để cảnh báo.

Một số trở ngại của người dùng, lo lắng về việc micro xử lý nhiều thông tin nhạy cảm cũng như tính riêng tư của cá nhân thì cũng được Apple giải đáp tại sự kiện WWDC 2019 đêm qua.

Apple nói rằng tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ riêng biệt trên thiết bị cá nhân, hoặc trên iCloud đã được mã hóa an toàn và đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối.

Bên cạnh đó, mời các bạn tham gia Group CÔNG NGHỆ CHO MỌI NGƯỜI để cùng thảo luận và chia sẻ các vấn đề liên quan bài viết, cũng như cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng.

>> Hãy cùng tham gia nhóm tại đây.

- Advertisement -