HomeỨng dụng - Phần mềmDownload Firewall App Blocker – Phần mềm chặn truy...

Download Firewall App Blocker – Phần mềm chặn truy cập Internet thông minh

5/5 - (1 bình chọn)

Firewall App Blocker là công cụ bổ trợ cho hệ thống Windows Firewall giúp bạn có thể kiểm soát, chặn; hoặc bỏ chặn bất kỳ một ứng dụng truy cập mạng không mong muốn một cách hiệu quả, dễ dàng chỉ với thao tác kéo thả ứng dụng vào chương trình.

Vì sao nên sử dụng Firewall App Blocker?

Việc củng cố hệ thống tường lửa, trình diệt virus là điều cực kỳ quan trọng với mọi người dùng máy tính.

Trong Windows để chặn hoặc bỏ chặn một số ứng dụng nhất định bạn có thể sử dụng Windows Firewall. Tuy nhiên, để áp dụng cho các ứng dụng nâng cao bạn cần thực hiện qua 4 bước  như sau:

  • Bước 1: Nhấp vào Windows Start Menu và mở Control Panel
  • Bước 2: Chọn System & Security
  • Bước 3: Trong phần Firewall, bạn chọn “Allow a program through the Windows Firewall”
  • Bước 4: Nếu chương trình bạn muốn chặn hoặc bỏ chặn thì không được liệt kê. Bạn phải bấm vào “Cho phép một chương trình khác” để thêm nó. Chọn ứng dụng trong danh sách và chọn “Thêm”. Sau đó bạn phải duyệt ổ đĩa cứng để tìm.

Firewall App Blocker là ứng dụng hỗ trợ người dùng quản lý, kiểm soát các ứng dụng trên Windows dễ dàng. Bạn không cần phải trải qua các bước rườm rà nữa.

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista – (cả x86 và x64).

c ngôn ngữ được hỗ trợ: Phần mềm hỗ trợ đa ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Trung giản thể, Tiếng Trung phồn thể; Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Ý, Ba Lan; Ba Tư, Nga, Hà Lan , Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Hàn; Tiếng Indonesia, Tiếng Nhật, Tiếng Phần Lan, Tiếng Hungari, Tiếng Ukraina, Tiếng Slovenia, tiếng Ả Rập và tiếng Việt

Sử dụng Firewall App Blocker
Có nên sử dụng Firewall App Blocker

Firewall App Blocker không thay đổi cài đặt mặc định của Windows Firewall. Nó có thể vô hiệu hóa tường lừa Window khi bạn sử dụng phần mềm bảo mật; hoặc tường lửa của bên thứ ba. Phần mềm chạy truy cập internet này chỉ chạy đúng nếu tường lửa Windows của bạn kích hoạt.

Bên cạnh đó bạn nên tìm hiểu thông tin về mạng LAN nội bộ và mạng WAN là mạng kết nối các máy tính để hiểu rõ về mạng nhé!

Làm thể nào để chặn truy cập internet bằng Firewall App Blocker?

Để sử dụng phần mềm Firewall App Blocker bạn cần tải phần mềm về máy. Sau đó giải nén và không cần cài đặt là có thể sử dụng được luôn.

Sau đó, khi cần chặn ứng dụng nào đó truy cập internet bạn chỉ cần bật phần mềm chạy với quyền Administrator; và kéo các phần mềm cần chặn vào (có thể kéo từ Shorcut ngoài màn hình). Thường dùng cho các phần mềm bẻ khoá mà máy chủ hay quét key.

Trong phiên bản này có một số tính năng nâng cao được tích hợp trên menu tường lửa gồm các chế độ:

  • Chế độ danh sách trắng (Chế độ WhiteList)
  • Chặn internet
  • Hạn chế tùy chọn tường lửa.

Chế độ danh sách trắng được sử dụng để chặn toàn bộ các thứ trừ các mục được liệt kê màu trắng. Để kích hoạt bạn chỉ cần đánh dấu vào ô ở góc dưới màn hình bên phải “Enable WhiteList”.

Chế độ này sẽ từ chối truy cập tất cả giao diện mạng và nó chính là một trong những tính năng hữu ích nhất được nâng cao trong Firewall app blocker.

Khi tính năng “Add to exe context” được kích hoạt từ menu Options. Bạn có thể chặn hoặc bỏ chặn một ứng dụng cụ thể ngay từ trình đơn ngữ cảnh của Windows Explorer bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ tập tin .exe nào sau đó thêm nó vào tường lửa của Windows.

Tải phần mềm Firewall App Blocker
Tải phần mềm Firewall App Blocker để chặn truy cập Internet

Mục trình đơn ngữ cảnh này có thể được thay đổi để chỉ hiển thị khi bạn nhấn phím Shift. Để thực hiện, hãy chọn “Sử dụng phím Shift để hiển thị.

Công cụ Firewall App Blocker sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chặn truy cập internet của một phần mềm/ ứng dụng bất kỳ trên máy tính một cách đơn giản. Với cách làm đơn giản này giúp việc sử dụng nternet trên máy tính thêm hiệu quả hơn khá nhiều. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!

- Advertisement -