HomeThủ ThuậtTắt ngay 4 tính năng hay trên iPhone trước...

Tắt ngay 4 tính năng hay trên iPhone trước khi bạn “hối không kịp”

5/5 - (3 bình chọn)

Trên iOS có rất nhiều tính năng hay trên iPhone và rất nổi bật. Tuy nhiên cũng có rất tính năng thừa thãi và không cần dùng đến. Dưới đây là 4 tính năng bạn nên tắt ngay khi sử dụng iOS.

4 tính năng hay trên iPhone cần phải tắt

Cho phép Sarafi tự động điền thông tin

Đây là một tính năng rất hữu ích giúp bạn không cần tốn công điền thông tin khi đăng nhập hay thanh toán thẻ tín dụng ở những lần sau.

Tuy nhiên, tính năng này cũng sẽ khiến bạn gặp rắc rối trong trường hợp máy rơi vào tay kẻ xấu. Vì vậy, để bảo mật cao nhất, bạn nên tắt tính năng này đi theo các bước dưới đây.

Tính năng hay trên iPhone
Tính năng hay trên iPhone tự động điền trên Safari

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn chỉ cần vào Settings > Safari > Autofill và tắt tại 2 mục là Name and Passwords và Credit Cards để bảo mật an toàn nhất.

Tắt lưu tìm kiếm của Spotlight

Khi để công khai các thông tin tìm kiếm hiển thị trên Spotlight, quyền riêng tư của bạn có thể bị ảnh hưởng khi cho bạn bè của mình mượn thiết bị.

Để tắt các thông tin lưu trên Spotlight đi, bạn có thể vào Settings > General > Spotlight. Tại đây, bạn có thể tắt lưu tìm kiếm bằng Spotlight của Siri hay bất kỳ ứng dụng nào.

Cầm lên để mở màn hình

Khi vừa ra mắt, tính năng này rất được người dùng yêu thích. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tính năng này lại gây tốn pin và khá phiền phức. Vì vậy, bạn có thể tắt tính năng này đi bằng cách vào Settings > Display & Brightness và tắt tính năng Raise to wake đi là xong.

Mặc dù rất hữu ích nhưng trong nhiều trường hợp, khi bạn không muốn nghe đoạn audio, tính năng này lại thực sự gây phiền toái với người sử dụng. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn chỉ cần vào Settings > Message và chọn tắt tính năng Raise to listen đi là xong.

Giảm chuyển động trên iOS

Tính năng này đặc biệt hữu ích trên các dòng máy đời thấp. Mặc dù người dùng sẽ không còn cảm thấy sự mượt mà trên iOS nhưng trải nghiệm của bạn sẽ nhanh hơn. Một số hiệu ứng như hiệu ứng trên iMessage sẽ không thể sử dụng.

Để giảm thiểu chuyển động trên iOS, bạn chỉ cần vào Settings > General > Accessibility, sau đó chọn tắt tính năng Reduce motion là xong.

Vừa rồi là 4 tính năng hay trên iPhone mặc dù hữu ích nhưng cũng gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Nếu bạn không sử dụng các tính năng này, bạn chỉ cần tắt đi để tiết kiệm pin vào bảo mật tốt hơn cho chiếc iPhone của mình.

- Advertisement -