HomeThủ ThuậtCách tắt máy tính nhanh đơn giản nhất

Cách tắt máy tính nhanh đơn giản nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Trong quá trình Shutdown (tắt máy tính) bạn cảm thấy máy cứ ì ạch, tắt từng ứng dụng chậm rãi. Nay mình sẽ chỉ dẫn cách tắt máy tính nhanh qua bài viết sau.

Bài viết liên quan:

Cách tắt máy tính nhanh – Không còn nỗi lo Shutdown “rùa bò”

Do lý do bảo mật nên mỗi lần tắt máy tính hệ điều hành Windows sẽ xóa thông tin được lưu trữ trong tệp pagefile.sys.

Bạn đã biết chức năng của tệp này chưa? Nếu chưa mình sẽ cho bạn biết công dụng thật của tệp này: tệp này được xây dựng để lưu trữ các tập tin hay là dữ liệu tạm thời (cứ hiểu là Cookie) khi máy tính được tắt đi.

Đây cũng chính là nơi nguyên nhân làm cho mỗi khi tắt máy là diễn ra tình trạng máy đơ, xử lý 1 hồi lâu rồi mới tới quá trình tắt từng ứng dụng một cách chậm rãi đấy.

Cách tắt máy tính nhanh
Shutdown tốc độ “rùa bò”

Hiện nay, có nhiều người sẽ xóa tệp này đi vì lý do nó sẽ lưu tạm thời các như các thông tin cá nhân về mật khẩu trên tệp.

Thế nhưng việc thực hiện xóa này cũng là lý do lớn gây ra thêm nỗi ngao ngán tắt máy với tốc độ “rùa bò” của bạn thêm; Chả lẽ bạn không muốn biết cách tắt máy tính nhanh và hiệu quả cho mình ư!!! Vậy đừng có nên xóa tệp tin này đi nhé, nếu thông tin bảo mật bạn cảm thấy không quá quan trọng.

Muốn tắt máy nhanh nhưng không cần xóa tệp vậy bạn chỉ cần thực hiện như sau: Dùng tổ hợp phím Windows + R để mở Run và gõ lệnh regedit vào trong hộp thoại.

Tiếp theo sau đó vào đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory Management

Bạn sẽ thấy một trường có tên ClearPageFileAtShutdown và thay đổi thành 0, lưu lại thành công bạn đóng lại Registry đi và tiến hành Restart (khởi động lại máy).

Từ lúc này khi tắt máy thì nội dung ở trong tệp tin Pagefile.sys sẽ không bị xóa đi và tối ưu nữa là cách tắt máy tính nhanh của bạn đã hoàn thành, thời gian tắt sẽ được giảm đi đáng kể rồi đấy.

Còn 1 điều nên lưu ý: Bạn nên thực hiện việc sao lưu lại Registry trước khi thực hiện việc thay đổi bất kỳ một thông tin nào đấy nhằm tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra thì vẫn còn mục sao lưu để ứng cứu nhé!

Đây là 1 mẹo thủ thuật giúp bạn thực hiện việc tắt máy nhanh hơn so với thường lệ nhưng chậm rãi.

Nếu bạn cảm thấy hài lòng thì hãy ủng hộ bằng việc Like, Share Website Kinh Nghiệm Số và đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin công nghệ luôn được chia sẻ thường xuyên.

- Advertisement -