HomeThủ ThuậtHướng dẫn tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất...

Hướng dẫn tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động

5/5 - (2 bình chọn)

Tăng tốc Windows 10 mang lại tốc độ và hiệu suất hoạt động tối đa. Win 10 đã được nâng cấp hơn nhiều so với các phiên bản hệ điều hành tiền nhiệm của nó đặc biệt là về tốc độ xử lý.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó mà bạn vẫn hoàn toàn có thể tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tối ưu hóa Win 10 mà mình đang sử dụng nhé.

Cách tăng tốc Windows 10 nhanh nhất

Đối với Windows 10, việc khởi động và tắt máy tính đã nhanh hơn so với các hệ điều hành tiền nhiệm trước đó. Tuy nhiên sau khi cài Windows 10, nếu như bạn vẫn chưa hài lòng về việc khởi động của hệ thống thì để tối ưu hóa hoạt động của hệ điều hành này, bạn đọc cũng có thể thực hiện một số thủ thuật nhỏ sau đây để tăng tốc Win 10, giúp hệ thống hoạt động tốt hơn nhé.
tăng tốc windows 10

1) Tăng Tốc Win 10 Bằng Cách Tắt Biểu Tượng Trong Suốt

Giao diện trong suốt khá đẹp mắt, tuy nhiên cũng vì thế mà máy tính phải chi trả nhiều tài nguyên cho nó hơn. Nếu yêu thích sự đơn giản, cổ điển thì bạn có thể vô hiệu hóa chức năng này bằng cách.

Bước 1: Chuột phải vào desktop chọn Personalize

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Color ở cột bên trái.

cách tăng tốc windows

Bước 3: Tại cột bên phải các bạn cuộn xuống dưới và tìm đến tùy chọn Transparency effects rồi gạt công tắc sang chế độ Off như hình dưới đây để tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 10.

tăng tốc win 10

2) Tăng Tốc Win 10 Bằng Cách Tắt Chương Trình Chạy Nền

Một trong những nguyên nhân khiến Win 10 chạy ì ạch không thể không nhắc đến các chương trình chạy nền. Với những ứng dụng không cần thiết thì bạn nên vô hiệu hóa nó khỏi chạy nền để tiết kiệm tài nguyên máy tính sử dụng Windows 10.

Bước 1: Click chuột phải vào nút Start góc dưới bên trái màn hình và chọn Task Manager.

cách tăng tốc win 10

Bước 2: Hộp thoại Task Manager hiện ra, các bạn chuyển qua tab Startup và tìm tới chương trình cần vô hiệu hóa khi chạy nền.

mẹo tăng tốc độ windows 10

Chúc các bạn cải thiện tốc độ và tăng tốc Windows 10 của máy mình nhé!

- Advertisement -