HomeThủ Thuật: Tổng hợp các cách đăng nhập Zalo trên...

[MỚI]: Tổng hợp các cách đăng nhập Zalo trên máy tính, điện thoại, mã QR

5/5 - (3 bình chọn)

Zalo hiện đang là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Bài viết dưới đây, Kinh Nghiệm Số tổng hợp các cách đăng nhập Zalo trên điện thoại trên máy tính, trên web, bằng mã Qr mà bạn có thể áp dụng để sử dụng trong nhiều trường hợp. 

Tổng hợp các cách đăng nhập Zalo trên các thiết bị

Ngoài việc phải tải Zalo, tạo tài khoản thì bạn cần đăng nhập zalo trên điện thoại, máy tính khi có kết nối mạng để sử dụng nhắn tin, gọi điện, trao đổi file dữ liệu và nhiều tính năng hữu ích khác. 

Dưới đây là các cách đăng nhập Zalo trên các thiết bị điện thoại, máy tính và cả trình duyệt web mà bạn có thể tham khảo: 

Cách đăng nhập Zalo trên điện thoại

Cách đăng nhập zalo trên điện thoại rất dễ dàng và đơn giản. Dưới đây là các bước mà bạn có thể thực hiện theo: 

Cách đăng nhập Zalo trên điện thoại
Cách đăng nhập Zalo trên điện thoại
  • Bước 1: Mở ứng dụng zalo trên điện thoại. Tại màn hình của ứng dụng, bạn nhấn vào phần Đăng nhập. 
  • Bước 2: Giao diện Đăng nhập hiện lên, bạn nhập số điện thoại và mật khẩu của tài khoản Zalo. 
  • Bước 3: Khi đăng nhập zalo thành công là bạn có thể sử dụng để nhắn tin, gọi điện miễn phí, đăng trạng thái, chia sẻ khoảnh khắc… cũng như sử dụng tất cả tính năng khác trên zalo điện thoại. 

Chú ý: Trong trường hợp, quên mật khẩu zalo bạn có thể nhấn vào Lấy lại mật khẩu. Sau đó làm theo các hướng dẫn là được nhé. 

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính sẽ giúp bạn dễ dàng trò chuyện, nhắn tin với mọi người. Trao đổi công việc, truyền file dữ liệu với đồng nghiệp một cách nhanh chóng. Đồng thời, bạn cũng có thể truyền file giữa máy tính với điện thoại dễ dàng thông qua Cloud của tôi.

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính
Bạn có thể đăng nhập zalo bằng số điện thoại hoặc mã QR
Để đăng nhập zalo trên máy tính, bạn có thể đăng nhập bằng số điện thoại hoặc mã QR. Mỗi cách đều có những ưu điểm nhất định. Cụ thể như sau:

Cách 1: Đăng nhập Zalo trên máy tính bằng số điện thoại

Với cách này bạn cần nhớ chính xác mật khẩu để tiến hành đăng nhập. Sau đó, nhập số điện thoại và mật khẩu vào phần đăng nhập. 

Chú ý: Với cách này bạn cần ghi nhớ thêm 3 người đã từng liên lạc qua Zalo để tăng tính bảo mật. Nếu nhập sai thì Zalo sẽ không cho phép bạn đăng nhập. 

Cách 2: Đăng nhập Zalo trên máy tính bằng mã QR

Với cách đăng nhập Zalo bằng mã QR này bạn không cần nhớ mật khẩu. Tuy nhiên, điều kiện là bạn đã cài đặt và đăng nhập Zalo trên điện thoại. Các bước như sau:

  • Bước 1: Trên ứng dụng Zalo ở điện thoại. Ở góc bên phải phía trên của màn hình chính, bạn chọn Quét QR. 
  • Bước 2: Chọn mã QR, tiếp đó đưa điện thoại đến gần mã QR đang hiển thị ở máy tính rồi quét mã QR Zalo. Sau đó, zalo ở điện thoại bạn nhấn vào Chấp nhận để đăng nhập vào máy tính. 

Lưu ý: Mã QR sẽ chỉ có hiệu lực trong 1 phút. Qua thời gian này mã sẽ hết hạn và bạn cần nhấn chọn vào Lấy mã mới để hiển thị sang mã QR mới nhé. 

Cách đăng nhập Zalo trên web

Cách đăng nhập zalo trên web rất hữu ích và phù hợp cho những bạn chủ yếu dùng zalo trên điện thoại, thỉnh thoảng mới cần đến zalo trên máy tính. Với cách này, bạn không cần tải hay cài đặt zalo. Thay vào đó sẽ đăng nhập trực tiếp trên web.

Cách đăng nhập Zalo trên Web
Cách đăng nhập Zalo trên Web không cần tải, cài đặt ứng dụng
Tương tự cách đăng nhập trên máy tính, bạn cũng có thể đăng nhập bằng số điện thoại hoặc mã QR. 

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Zalo https://zalo.me/pc. Chọn vào Dùng bản web.
  • Bước 2: Tương tự như khi đăng nhập trên máy tính, bạn có thể chọn đăng nhập với số điện thoại hoặc với mã QR.
  • Bước 3: Mở zalo trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng mã QR. Tiếp đến giao diện camera hiển thị, bạn quét mã QR trên máy tính đang hiển thị ở Zalo web là được.

Một số điều bạn nên biết khi sử dụng Zalo

Dưới đây là một số thông tin rất hữu ích khi sử dụng ứng dụng zalo mà bạn nên biết thêm.

Xóa nick Zalo vĩnh viễn

Zalo cho phép bạn xóa vĩnh viễn tài khoản zalo khi không có nhu cầu sử dụng. Theo đó, mọi thông tin về tài khoản cũ, tin nhắn, bạn bè, trạng thái chia sẻ… đều bị xóa hết khỏi hệ thống. 

Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt chọn Quản lý tài khoản chọn Xóa tài khoản cũ

Đổi mật khẩu Zalo

Trong một số trường hợp, để tăng tính bảo mật bạn nên đổi mật khẩu Zalo thường xuyên hoặc khi cảm thấy cần thiets. 

Cách thực hiện như sau: Truy cập vào Cài đặt tài khoản chọn Quản lý tài khoản chọn Đổi mật khẩu mới

Đánh dấu bạn thân

Sử dụng tính năng này sẽ giúp bạn chia sẻ được tất cả toàn bộ nội dung, hình ảnh mới nhất rất riêng tư mà chỉ những người được đánh dấu bạn thân mới biết. 

Cách thực hiện như sau: Vào Zalo chọn Danh bạ chọn Tính năng bạn thân trên cùng rồi Tick chọn vào người bạn muốn đánh dấu. 

Ẩn nhật ký trên Zalo 

Để kiểm soát thông tin từ bạn bè, người thân hiệu quả nhất. Đồng thời tránh bị làm phiền bởi những thông tin không quan trọng, không cần thiết bạn có thể sử dụng tính năng ẩn nhật ký trên zalo. 

Các bước thực hiện: Vào Zalo chọn Nhật ký vào trang cá nhân của người cần ẩn. Chọn biểu tượng ba chấm rồi nhấn vào Ẩn nhật ký

Bật chế độ dark mode cho Zalo

Tương tư như chế độ nền tối Dark Mode trên Facebook, Zalo cũng cho phép bạn kích hoạt sử dụng tính năng này để bảo vệ mắt. Giảm ánh sáng phát ra từ màn hình trong điều kiện bạn sử dụng zalo vào ban đêm hay trong điều kiện thiếu sáng, ánh sáng tối.

Các bước thực hiện: Vào ứng dụng Zalo, chọn Cài đặt chọn Giao diện chọn Chế độ nền tối

Trên đây là những cách đăng nhập Zalo trên máy tính, điện thoại nhanh chóng nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Theo dõi Kinh Nghiệm Số thường xuyên để cập nhật nhiều thủ thuật hữu ích trong cuộc sống, công việc nhé!

Xem thêm: Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại cùng 1 lúc đơn giản

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -