HomeCông nghệXác định ngày Firefox ngừng hỗ trợ Windows XP...

Xác định ngày Firefox ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista

5/5 - (2 bình chọn)

Sau các ông lớn Microsoft và Google thì nay đến Mozilla cũng đã lên tiếng, xác định ngày Trình duyệt Firefox ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista.

Theo nguồn tin trước đó thì Mozilla sẽ hỗ trợ người dùng Windows XP và Windows Vista đến 09/2017. Sau khoảng thời gian chờ đợi, nay Mozilla đã chính thức lên tiếng về ngày chấm dứt chương trình “Firefox Extended Support Release” vào 06/2018 và sẽ không phát hành thêm bất kỳ bản cập nhật hay vá lỗi nào cho trình duyệt Firefox trên Windows XP và Vista từ thời điểm đó.

xac-dinh-ngay-firefox-ngung-ho-tro-windows-xp-va-vista

Như đã thông tin, Microsoft dừng hỗ trợ cho Windows XP từ năm 2014 và Windows Vista từ năm 2017 để đẩy mạnh người dùng chuyển sang dùng những hệ điều hành mới, được nâng cấp bảo mật thông tin hơn.

Còn với Google, họ cũng đã thông báo rằng dừng hỗ trợ 2 trình duyệt này từ năm 2016.

Theo một vài số liệu được tổng hợp thì hệ điều hành Windows XP vẫn chiếm 5,68% thị phần máy tính để bàn, lớn hơn so với Linux và MacOS của Apple. Gần đây Microsoft cũng đã yêu cầu người dùng nên nâng cấp hệ điều hành của máy tính lên những bản mới nhất do lo ngại mối nguy hiểm ngày càng gia tăng từ ransomware như đợt tấn công của WannaCry gần đây.

Tháng trước, Mozilla đã đổi thương hiệu cho phiên bản Firefox 57 mới nhất (beta) thành Firefox Quantum với tốc độ nhanh gấp 2 lần so với phiên bản 52. Điều này có thể đạt được nhờ Mozilla xây dựng các thành phần cơ bản của trình duyệt bằng ngôn ngữ “Rust”. Từ xưa giờ, Firefox luôn chỉ sử dụng một lõi CPU, nhưng với công nghệ mới được phát triển cho phiên bản 57, cuối cùng nó sẽ sử dụng nhiều lõi để xử lí các quá trình nhanh hơn so với các phiên bản cũ.

Bạn có thể xem qua thông tin Firefox Quantum tại đây:

Kinh Nghiem So luôn đồng hành cùng bạn!

- Advertisement -