HomeCông nghệMozilla ra mắt sản phẩm Firefox Quantum

Mozilla ra mắt sản phẩm Firefox Quantum

5/5 - (10 bình chọn)

Mới đây Mozilla vừa giới thiệu bản Beta cho trình duyệt Firefox Quantum, đối thủ đáng gờm với khả năng tăng tốc độ tải trang vượt trội so với Chrome.

Mozilla gần đây đã phát hành ra bản beta của Firefox 57 và đã chính thức đặt tên là Firefox Quantum. Phiên bản mới của trình duyệt này cũng có một logo mới với phông Chú cáo màu xanh nổi bật.

mozilla-ra-mat-san-pham-firefox-quantum

Trong bài viết thông tin sự kiện công nghệ này, Nick Nguyen đã viết: “Động cơ là quan trọng, cả trong xe hơi lẫn trong các trình duyệt. Đó là lý do tại sao chúng tôi lại được chào đón vào sáng nay – chúng tôi đã phát hành phiên bản beta của một trình duyệt Firefox hoàn toàn mới với động cơ hiện đại hóa. Vì số phiên bản – 57 – không thể truyền tải được độ lớn của những thay đổi mà chúng tôi đã thực hiện và tốc độ phiên bản Firefox mới nhanh hơn nên chúng tôi gọi phiên bản này là Firefox Quantum”.

Theo số liệu, Mozilla khẳng định rằng Firefox Quantum nhanh gấp hai lần Firefox 52 trước đó. Nó có thể tăng tốc độ trình duyệt bằng cách sử dụng ngôn ngữ “Rust” để xây dựng lại các thành phần web hiệu quả hơn hiện tại. Firefox trước đây chạy các nhiệm vụ trên một lõi CPU nhưng nhưng Firefox Quantum hoạt động dựa trên nhiều lõi khiến cho trình duyệt nhanh hơn đáng kể. Với công cụ CSS mới, được mã hoá trong Rust, Firefox Quantum có thể sử dụng nhiều CPU song song để tăng nhanh thời gian tải hơn nhằm tạo điểm nổi bật so với các đối thủ. Nhà phát hành Mozilla tự tin tuyên bố rằng chưa có trình duyệt nào làm được điều này.

Nhằm giúp khả năng tăng tốc độ lên mức cao nhất, Mozilla ưu tiên tab bạn đã mở, cùng với kiến trúc đa tiến trình đã được giới thiệu ở một vài phiên bản trước. Firefox Quantum có tốc độ tải trang vượt qua cả Chrome ở một số trang web trong khi sử dụng RAM ít hơn 30%. Nhóm phát triển cũng có bước đột phá khi khắc phục được 468 vấn đề với trình duyệt có thể ảnh hưởng đến tốc độ lướt web của khách hàng.

Firefox Quantum, với giao diện Photon UI mới, sẽ được phát hành vào ngày 14 tháng 11. Nếu bạn tò mò không thể chờ đợi thêm nữa, thì Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn tìm hiểu và thử nghiệm bản beta Firefox mới này tại đây.

- Advertisement -