HomeCông nghệiOSMới đây Apple vừa chọn TikTok để quảng bá...

Mới đây Apple vừa chọn TikTok để quảng bá cho iPhone 12 mini

5/5 - (2 bình chọn)

Sau khi TikTok bất ngờ thoát khỏi lệnh cấm tại Mỹ của Tổng thống Trump, Apple ngay lập tức bắt trend để quảng cáo sản phẩm mới nhất của mình trên mạng xã hội này. Trước đó, các hãng smartphone lớn trên thế giới cũng đã tạo tài khoản riêng trên TikTok để quảng bá thương hiệu của mình.

Liệu TikTok có còn là ‘mảnh đất vàng’ để quảng bá trong làng công nghệ hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Vì sao Apple lại chọn các quảng bá thương hiệu trên TikTok?

Có thể nói năm 2020 là một năm đầy sóng gió đối với TikTok khi Tổng thống Trump tuyên bố sẽ cấm mạng xã hội này tại Mỹ. Tuy nhiên, sau khi lệnh cấm của ông Trump bị toà án Liên bang Pennsylvania vô hiệu hóa, TikTok hầu như đã ‘thoát nạn’ và vẫn đang hoạt động bình thường ở Mỹ.

Apple bất ngờ tạo tài khoản trên TikTok để quảng cáo iPhone 12 mini. Nguồn: 9to5Mac.

Cách đây gần 1 tháng, Apple đã chính thức đăng tải 4 video ngắn trên tài khoản có tên @apple (đã được đăng ký từ 6 tháng trước) lên TikTok. Theo 9to5Mac, Apple đã sử dụng các KOLs nổi tiếng trên TikTok để tạo ra các video ngắn nhằm quảng bá cho sản phẩm mới nhất của họ. Nội dung của các video xoay quanh việc những KOLs có khả năng thu nhỏ các đồ vật và đặc biệt là thu nhỏ iPhone 12 Pro thành iPhone 12 mini.

Apple quảng cáo iPhone 12 mini trên TikTok cũng làm cho nhiều người bất ngờ vì trước đây Apple luôn thờ ơ với việc sử dụng mạng xã hội để đăng tải hay quảng bá sản phẩm. Cụ thể, tài khoản trên Facebook của Apple được lập khá lâu từ năm 2013, nhưng đến tận năm 2018 Apple mới đăng tải một loạt video về iPhone XS, XS Max, XR và Apple Watch Series 4. Tương tự, trên Twitter thì tài khoản của Apple vẫn chưa có bất kỳ động thái nào.

Hiện nay, TikTok đang có khoảng 800 triệu người dùng trên toàn thế giới. Động thái gần đây mà Apple sử dụng TikTok để quảng bá iPhone 12 mini có lẽ liên quan đến việc hãng muốn tăng khả năng nhận diện và muốn nhiều người tiếp cận với các chiếc iPhone mới một cách thân thiện và dễ dàng hơn.

TikTok có phải là ‘mảnh đất vàng’ để các hãng smartphone dùng để quảng bá?

Đối với mạng xã hội trăm triệu người dùng này, quả thật không sai khi gọi TikTok là ‘mảnh đất vàng’ trong việc quảng bá sản phẩm, đặc biệt là đối với các sản phẩm công nghệ. Để bắt kịp xu hướng, các ông lớn ngành smartphone như Samsung, Xiaomi, Huawei… cũng đang xây đựng những tài khoản TikTok với một lượng fan ‘siêu to khổng lồ’.

Tận dụng lợi thế của TikTok đang có một lượng lớn người dùng, Xiaomi với nỗ lực truyền thông không ngừng nghỉ trên mạng xã hội này cũng đang khá thành công trong việc thu hút sự quan tâm của người dùng TikTok. Ngoài ra, Huawei cũng đang tham gia TikTok nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá sản phẩm cũng đang diễn ra khá hiệu quả.

Tương tự, Samsung với chiến lược hợp tác với những người nổi tiếng như Black Pink, Millie Bobby Brown… tạo ra các trend kèm với thử thách hashtag thương hiệu #DanceAwesome đã nhận được một lượng tương tác khủng lên đến 20.5 tỷ lượt xem đến từ người dùng TikTok.

Kết luận

Bất chấp những cản trở gần đây, TikTok vẫn đang là mạng xã hội thu hút đông đảo người tham gia. Mặc dù ‘gã khổng lồ’ công nghệ Apple chỉ mới khai trương tài khoản TikTok của mình nhưng cũng đã thu hút được gần 400.000 người theo dõi. Có thể nói, TikTok đang là một trong những công cụ cực kỳ hữu ích trong việc quảng bá sản phẩm không chỉ riêng cho Apple mà còn cho bất cứ thương hiệu nào khác.

Bạn có suy nghĩ như thế nào về việc Apple bắt trend chơi TikTok? Hãy để lại suy nghĩ của bạn ở phần bình luận phía dưới cho mình biết nhé!

- Advertisement -