HomeỨng dụng - Phần mềmTikTok: Tải về và Cách sử dụng ứng dụng...

TikTok: Tải về và Cách sử dụng ứng dụng TikTok đơn giản

5/5 - (3 bình chọn)

TikTok – Mạng xã hội Tik Tok bắt nguồn từ Trung Quốc đã trở thành ứng dụng số 1 thế giới bởi rất nhiều video thú vị, độc đáo liên tục xuất hiện. Vậy TikTok là gì? Tik Tok hoạt động như thế nào? Có nên tải Tik Tok tạo video có khó không? Cùng Kinh nghiệm số giải đáp nhé!

Thông tin về TikTok

  • TikTok phát triển bởi: Công ty ByteDance – Công ty công nghệ internet của Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh. 
  • Nhà sáng lập: 张一鸣 (Zhang Yiming) Trương Nhất Minh.
  • Phát hành lần đầu: 09/2016.

Ứng dụng TiktokTikTok là gì? TikTok được phát triển từ đâu? 

Bạn có còn nhớ những video Vine chỉ dài 6s, đã biến Vine trở thành ngôi sao trên Internet không? Trào lưu tạo video ngắn được bắt đầu từ chính những video Vine này!

Sau khi Vine phát hành năm 2012 thì năm 2014 Musical.ly cũng ra mắt tiếp tục tập trung vào các video ngắn, phổ biến là những video hát nhép. Sau 3 năm ra mắt,  Musical.ly đã được hơn trăm triệu lượt tải tạo nên các video nhạc giới hạn từ 15s đến 1 phút.

TikTok khởi đầu là một ứng dụng có tên Douyin, là phiên bản tiếng Trung của TikTok. Thế giới có quyền truy cập vào Tiktok, trong khi đó Trung Quốc chỉ có thể sử dụng Douyin.

Vào năm 2016, ByteDance đã phát triển Douyin và ra mắt TikTok hoạt động toàn cầu cho những người dùng khác trên thế giới vào năm 2017. Chỉ trong một thời gian ngắn, ứng dụng này đã thu hút hàng triệu lượt tải về.

Tiktok ra đời khi nào

Thậm chí TikTok còn phát triển hơn khi ByteDance đã hợp nhất với Musical.ly vào năm 2018, cho phép người dùng chuyển đổi tài khoản sang Tiktok. Đồng thời kết hợp logo của TikTok và logo của Martin.ly thậm chí dùng “muser”, nick name được dùng để đặt cho khán giả của Martin.ly.

Từ đó, TikTok ngày càng trở lên phổ biến và trở thành mạng xã hội “Làm mưa làm gió” trên thị trường.

Tải ứng dụng TikTok

Bạn có thể dễ dàng tải TikTok ngay trên Android và iOS để xem và tạo các video độc đáo.

Android:

TikTok
TikTok
Developer: TikTok Pte. Ltd.
Price: To be announced

iOS:

‎TikTok
‎TikTok
Developer: TikTok Ltd.
Price: Free+

Cách sử dụng TikTok như thế nào?

Bạn có thể xem tất cả những video trên TikTok mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên để tạo video, theo dõi người dùng bạn cần phải đăng ký tài khoản. Việc tạo và đăng ký tài khoản rất đơn giản. Bạn có thể tạo tài khoản từ các mạng xã hội khác như: Facebook, Google, Twitter, Line, KakaoTalk, Instagram…

Trên giao diện TikTok bạn có thể trực tiếp tương tác với video của ai đó, có thể là những video đang thịnh hành hay một thần tượng nào đó bạn đang theo dõi. Đồng thời bạn có thể yêu thích hoặc bình luận trên video đó.

Trong trường bạn muốn tự sáng tạo nên những video theo cách riêng của mình. Thao tác cũng rất đơn giản. Tại giao diện TikTok bạn có thể tùy chọn hiệu ứng, bộ lọc và âm thanh theo nhu cầu. Bạn cũng có thể tạo một chuỗi hình ảnh ngắn từ điện thoại để ghép thành video.

Điểm độc đáo của TikTok trên di động là có rất nhiều hiệu ứng độc đáo, bộ lọc đa dạng và âm thanh được sử dụng miễn phí mà bạn có thể nghe thử.

Sau khi lựa chọn xong hiệu ứng bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng chấm tròn để tiến hành tạo video TikTok (giới hạn độ dài tối đa 30s).

Bạn có thể đăng tải những video nào trên TikTok?

Mặc dù bị giới hạn trong 15s, nhưng TikTok không giới hạn được sự sáng tạo. Ngược lại khi hạn chế về thời gian giúp các video giải trí hơn rất nhiều.

Bạn có thể đăng bất kỳ loại video bạn thích trên mạng xã hội hàng đầu này. Thậm chí không cần biết hát, chơi nhạc mà chỉ cần nắm bắt xu hướng và dùng những bản nhạc mới nhất giúp video được lan rộng.

Đăng video lên Tik Tok
Những Video nào đăng lên Tik Tok được

Hiểu đơn giản hơn, TikTok như một phiên bản rút gọn video Youtube. Bạn có thể đăng tất cả những gì liên quan đến video giải trí, công nghệ…

Trên thanh menu dưới cùng TikTok bạn nhấn vào biểu tượng Kính lúp sẽ xuất hiện video phổ biến gần đây nhất. TikTok tách một số video thành các danh sách phát khác nhau, liên quan đến nhiều chủ đề: Nghệ thuật, khiêu vũ, chơi game, hài kịch, thể dục, xe hơi, sắc đẹp…

Lời kết

Có thể bạn chưa biết nhiều MXH khác ngoài kia, nhưng chắc chắn bạn đã biết rõ TikTok là gì? Nhưng thực sự bạn có nên tải TikTok xuống hay không? Kinh Nghiệm Số quan niệm rằng, chỉ cần tìm đúng muser để theo dõi sẽ giúp bạn có thêm những giây phút giải trí thú vị mỗi ngày.

- Advertisement -