HomeỨng dụng - Phần mềmTải Windows 7 ISO (32bit - 64bit) trọn bộ...

Tải Windows 7 ISO (32bit – 64bit) trọn bộ bản mới nhất

5/5 - (5 bình chọn)

Windows 7 ISO sẽ giúp bạn cài đặt Win 7 một cách dễ dàng từ USB Boot. Hiện vẫn có khá nhiều người dùng trung thành và yêu thích hệ điều hành Windows 7 bởi tính ổn định, hoạt động nhanh và tương thích cả với dòng máy cấu hình thấp. Trong bài viết về phần mềm ứng dụng này, Kinh Nghiệm Số đã tổng hợp link tải Windows 7 file ISO trọn bộ phiên bản các bạn có thể tham khảo cài đặt để tiếp tục sử dụng.

Giải thích về Windows 7

Windows 7 là hệ điều hành Windows được Microsoft phát triển và phát hành trên toàn thế giới vào ngày 22 tháng 10 năm 2009. Một hệ điều hành được đánh giá là sử dụng nhiều nhất của Windows trước khi bị Windows 10 soán ngôi. Hệ điều hành này có ưu điểm hoạt động nhanh và mang tính ổn định khi tương thích với nhiều máy tính có cấu hình thấp.

Windows 7 là gì
Windows 7 – Phiên bản hệ điều hành luôn được rất nhiều người sử dụng

Khi người dùng Download Win 7 file iSO được chia sẻ và cập nhật liên tục dưới đây, thì bạn đọc sẽ có cơ hội trải nghiệm lại được phiên bản từng nổi tiếng nhất này. Việc có giao diện đẹp mắt chính là điểm mạnh mà nhiều người muốn sử dụng nó.

Hiện tại việc hỗ trợ chính Windows 7 đã kết thúc từ ngày 13 tháng 1 năm 2015. Còn việc hỗ trợ Win 7 bản mở rộng thì chính thức kết thúc từ ngày 14 tháng 1 năm 2020.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu cài đặt Windows 7

Windows 7 chính thức được Microsoft phát hành từ năm 2009, đến này đã hơn 10 năm tuổi. Theo đánh giá phía chuyên gia, Windows 7 là hệ điều hành được nâng cấp lớn cả về chức năng, giao diện và khả năng tương thích với thiết bị.

Yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 7 như sau:

 • Bộ nhớ Ram: 1GB (32-bit) hoặc 2GB RAM (64-bit)
 • Dung lượng ổ cứng còn trống: 16GB (32-bit) hoặc 20GB (64-bit)
 • Vi xử lý: Từ 1 GHz trở lên
 • Đồ họa: DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

Tải các phiên bản của hệ điều hành Windows 7 và sự khác nhau 

Windows 7 được xem là hệ điều hành thành công nhất của Microsoft với sự đa dạng các phiên bản phù hợp cho cá nhân, doanh nghiệp. Dưới đây Kinh Nghiệm Số đã tổng hợp chi tiết và giới thiệu một số tính năng của từng phiên bản cho bạn đọc thuận tiện tham khảo:

Download Windows 7 Home Premium

Download Windows 7 Home

Link Download Windows 7 Home: Download

Windows 7 Home hay Win 7 Home là phiên bản Windows 7 hướng đến cho người dùng trong gia đình. Tức là những tính năng dùng cho doanh nghiệp đều bị vô hiệu hóa. Một số tính năng bản Windows 7 Home Premium:

 • Tính năng tìm kiếm nhanh qua Windows Search
 • Giao diện trực quan, thân thiện với thanh tác vụ Taskbar và Jump List. 
 • Xem trước được cửa sổ từ thanh công cụ Taskbar
 • Kết nối, chia sẻ mạng qua Home Workgroup. 

Download Windows 7 Professional

Link Download Windows 7 Professional: Download

Windows 7 Professional được trang bị nhiều tính năng ưu việt hơn so với phiên bản Windows 7 Home trước đó. Vậy nên phiên bản là sự lựa chọn phù hợp cho các dòng máy có cấu hình tầm khá trở lên. Ngoài tất cả những tính năng đã có trong Windows 7 Home trước đó. Windows 7 Pro còn có thêm khá nhiều tính năng hữu ích như:

Download Windows 7 Professional

 • Tính năng “Offline Files” cho phép người dùng lưu trữ file trên mạng vào ổ đĩa máy tính để thuận tiện làm việc ngay cả khi đường truyền kết nối mạng bị gián đoạn.
 • Có sẵn công cụ Windows Backup để sao lưu dữ liệu lên mạng; dùng hệ thống tập tin được mã hóa giúp bảo vệ các file trong máy an toàn hơn.
 • Tính năng Domain Join giúp kết nối mạng công ty bảo mật hơn. Việc truy cập quản lý thông qua chính sách nhóm Windows Server ưu việt hơn.

Download Windows 7 Enterprise

Link download Windows 7 Enterprise: Download 32Bit | Download 64Bit

Windows 7 Enterprise là phiên bản đáp ứng nhu cầu cho những doanh nghiệp Vậy nên, trong phiên bản này hãng đã bổ sung thêm những tính năng cần thiết cho doanh nghiệp như: Gói Multilingual User Interface (MUI), hỗ trợ ứng dụng UNIX,  BitLocker Drive Encryption. Một số tính năng ưu việt của phiên bản Windows 7 Enterprise như sau:

Download Windows 7 Enterprise

 • Có đầy đủ các tính năng của các phiên bản Windows 7 trước đó: Home, Professional.
 • Tính năng Bitlocker bảo vệ an toàn dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ di động như thẻ nhớ…
 • DirectAccess liên kết các người dùng đến các tài nguyên dùng chung mà không có một mạng riêng ảo (VPN).
 • BranchCache cho phép mở các file và trang Web từ một chi nhánh văn phòng nhanh chóng.
 • AppLocker giúp giới hạn các phần mềm trái phép và có tính bảo mật tốt hơn.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu khi cài đặt Win 7 Enterprise:

Thể loại
Kiến trúc hệ điều hành
32-bit 64-bit
Vi xử lý 1 GHz IA-32 1 GHz x86-64
Bộ nhớ trong (RAM) 1 GB 2 GB
Card đồ họa Vi xử lý đồ họa DirectX 9 với WDDM driver model 1.0
Dung lượng ổ đĩa cứng trống 16 GB 20 GB
Phương tiện cài đặt Ổ DVD hoặc ổ USB

Download Windows 7 Ultimate

Download Windows 7 Ultimate

Link Download Windows 7 Ultimate: Download

Đối với phiên bản Windows 7 Ultimate này, các tính năng tương tự như Windows 7 Enterprise. Tuy nhiên, nó đã có sẵn cho người dùng là cá nhân. Bên cạnh đó, khi sử dụng các bản như Windows 7 Home, bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản Windows Ultimate qua Windows Anytime Upgrade. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ không đi kèm tính năng của Windows Ultimate Extras.

Như vậy, Kinh Nghiệm Số đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn các link tải Win 7. Theo đó bạn có thể xem xét để lựa chọn phiên bản phù hợp nhất theo nhu cầu của mình. Đừng ngần ngại, có vấn đề nào cần thắc mắc hãy để lại câu hỏi Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn giải đáp như ở bài chia sẻ file Download Windows 7 này!

Theo dõi thêm: Cách cài Win 7 bằng USB

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -