HomeỨng dụng - Phần mềmVnEdu - Tra cứu điểm học tập, điểm thi...

VnEdu – Tra cứu điểm học tập, điểm thi học sinh 2024

5/5 - (3 bình chọn)

VnEdu tra cứu điểm là ứng dụng giúp việc quản lý và điều hành giáo dục thông minh rất cần thiết cho các bậc phụ huynh. Thông qua ứng dụng giúp nhà trường và gia đình kết nối, theo dõi thường xuyên tình hình học tập và điểm thi con em mình tiện lợi nhất. Bài viết này, Kinh Nghiệm Số hướng dẫn các bậc phụ huynh xem điểm thi, điểm học sinh trên VnEdu. Hướng dẫn cách lấy mật khẩu ứng dụng. 

Thông tin về ứng dụng VnEdu

VnEdu là ứng dụng dành riêng cho các trường hợp được tập đoàn VNPT phát triển. Đây là một giải pháp được xây dựng dựa trên nền tảng website công nghệ điện toán đám mây. Nhằm phục vụ mục đích cho công tác quản lý, điều hành cho ngành giáo dục chất lượng cao. Phần mềm giúp kết nối gia đình, nhà trường nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học nhà trường thông qua tính năng Sổ liên lạc điện tử. 

VnEdu
VnEu Tra cứu điểm học sinh, điểm thi

Để sử dụng tính năng này, các bậc phụ huynh cần đăng ký sử dụng Sổ Liên lạc điện tử thông qua giáo viên chủ lớp. Trong tính năng này sẽ có đầy đủ thông tin về các điểm số môn học, thời khóa biểu, nhận xét của giáo viên…. Hay những thông báo quan trọng từ nhà trường và thầy cô. Cụ thể:

  • Xem kết quả điểm số học tập chi tiết
  • Cập nhật nhanh chóng các thông báo, sự kiện nhà trường
  • Kiểm tra thời khóa biểu, lịch điểm danh của con em.
  • Nhắn tin, trao đổi với giáo viên và phía nhà trường
  • Đăng ký xin nghỉ phép trực tuyến cho con em
  • Một số tính năng khác như: Xem khoản phí cần thanh toán, nề nếp học sinh, tin tức nhà trường, danh sách bài tập con cần hoàn thành….

Hướng dẫn lấy mã học sinh tra cứu điểm VnEdu

Khi muốn tra cứu điểm học sinh trên VnEdu các bậc phụ huynh cần có mã học sinh được cung cấp. Mỗi bạn học sinh đều có một mã số này được thầy cô chủ nhiệm cung cấp; hoặc số điện thoại sử dụng đăng ký tài khoản. Nếu chưa có mã học sinh, bạn hãy liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của lớp để nhận nhé. Ngoài ra, bạn cần nhớ một số chú ý sau để việc cập nhật, tra cứu điểm chính xác:

  • Mã học sinh là mã được cung cấp ở năm học hiện tại. 
  • Mật khẩu mặc định để vào VnEdu chính là SĐT mà bạn đăng ký Sổ liên lạc điện tử với giáo viên của con. 

Hướng dẫn sử dụng VnEdu tra cứu điểm thi trên các nền tảng

Với ứng dụng VnEdu tra cứu điểm cho phép các bậc phụ huynh tra cứu điểm thi trên các nền tảng khác nhau như máy tính, điện thoại hay cả tivi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết. 

Hướng dẫn sử dụng VnEdu tra cứu điểm trên máy tính

Bước 1: Vào trang chủ ứng dụng https://diendan.vnedu.vn/ chọn đăng nhập với tư cách là “Phụ huynh học sinh” xuất hiện ở bảng.

Tra cứu điểm VNEdu
Đăng nhập bằng tài khoản phụ huynh vào VnEdu tra cứu điểm

Bước 2: Nhập tỉnh, Số điện thoại hoặc Mã học sinh rồi nhấn Lọc để xem điểm trên VnEdu. 

VnEdu tra cứu điểm thi
Lọc mã học sinh trên VnEdu để tra cứu điểm thi

Bước 3: Hệ thống tiến hành lọc, tra cứu mã số học sinh. Lúc này phụ huynh nhấn vào tên học sinh, lớp đang theo học để xem điểm

VnEdu tra điểm
Tra cứu mã học sinh trên VnEdu

Bước 4: Nhập đúng mật khẩu xác nhận tài khoản rồi nhấn xác nhận. 

VnEdu vn đăng nhập
Nhập mật khẩu xác nhận tài khoản VnEdu

Bước 5: Xem điểm học sinh sẽ được hiển thị trong bảng điểm, kèm theo là hạnh kiểm và học lực (nếu có). 

Tra cứu điểm
Xem điểm học sinh trên VnEdu

Sử dụng VnEdu tra cứu điểm trên điện thoại iOS, Android

Để thuận tiện cho việc tra cứu điểm, cập nhật nhanh chóng các thông báo sự kiện trường lớp. Các bậc phụ huynh cũng có thể tải về máy của mình theo các link tải như sau:

vnEdu Connect
vnEdu Connect
Developer: VNPT Group
Price: To be announced

Bước 1: Đăng nhập tương tự như các ứng dụng, phần mềm khác. 

VnEdu tra cứu điểm trên điện thoại
VnEdu tra cứu điểm trên điện thoại

Bước 2: Giao diện chính ứng dụng bạn chọn vào “Kết quả học tập” bên dưới của giao diện như hình: 

App VnEdu
Giao diện App VnEdu trên điện thoại di động

Bước 3: Bạn nhấn vào tên con bạn sẽ hiển thị kết quả bảng điểm chi tiết như hình

Tra cứu điểm VnEdu trên điện thoại

Chú ý: Tương tự như cách tra cứu điểm trên máy tính, để sử dụng VnEdu tra cứu điểm trên Smart Tivi các bậc phụ huynh sẽ vào trang web của trình duyệt theo link https://diendan.vnedu.vn/. Sau đó thực hiện các thao tác tương tự. 

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VnEdu tra cứu điểm

Mật khẩu cho Sổ liên lạc điện tử mặc định là số điện thoại phụ huynh đăng ký với nhà trường. Trong trường hợp chưa có mật khẩu, quên mật khẩu phụ huynh có thể đăng nhập qua mã OTP. Đồng thời muốn lấy lại mật khẩu sẽ chọn Quên để mã gửi về SĐT. 

Nếu muốn đổi mật khẩu VnEdu, bạn sẽ dùng SĐT đã đăng ký rồi gửi tin nhắn theo đúng cú pháp: VNEDU <mật khẩu mới> gửi đến 8099 (cước phí là 1.000VNĐ/Sms). 

Ví dụ: Muốn đổi mật khẩu là 688688 sẽ soạn tin nhắn VNEDU MK 688688 gửi 8099. 

VnEdu tra cứu điểm, sổ liên lạc điện tử thông minh thực sự là một ứng dụng phần mềm hữu ích cho các bậc phụ huynh tiện theo dõi kết quả học tập, điểm số con em mình. Đồng thời, giúp việc quản lý tình hình học tập, trao đổi giữa phụ huynh và nhà trường hiệu quả góp phần tạo nền giáo dục chất lượng nhất. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số thường xuyên cập nhật các ứng dụng, phần mềm hữu ích mỗi ngày nhé.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -