HomeỨng dụng - Phần mềmTải phần mềm máy ảo VirtualBox miễn phí tốt...

Tải phần mềm máy ảo VirtualBox miễn phí tốt nhất hiện nay

5/5 - (3 bình chọn)

VirtualBox được đánh giá là một trong những ứng dụng miễn phí đáng sử dụng nhất hiện nay. Bài viết hôm nay, Kinh Nghiệm Số giới thiệu đến bạn về phần mềm máy ảo Virtualbox miễn phí này.

Phần mềm tạo máy ảo miễn phí VirtualBox là gì?

Phần mềm máy ảo VirtualBox miễn phí này giúp bạn có thể sử dụng đồng thời nhiều hệ điều hành trên cùng một thiết bị máy tính. Không những bạn được tải xuống hoàn toàn miễn phí mà dung lượng của chúng rất nhẹ. Điều này không hề gây ảnh hưởng tới chất lượng, bộ nhớ của máy.

Phần mềm VirtualBox tạo máy ảo miễn phí đáng sử dụng

Ứng dụng miễn phí tạo máy ảo Virtualbox tưởng chừng có vẻ đơn giản nhưng nó vẫn cung cấp đầy đủ những tính năng rất tốt. Điều này giúp Virtualbox luôn có một vị trí bên cạnh Phần mềm tạo máy ảo VMWare vốn mất khá nhiều chi phí mới có thể sử dụng được những tính năng nâng cao.

Trang chủ VirtualBox: https://www.virtualbox.org/

Vì sao nên tải phần mềm máy ảo Virtualbox?

–  Được tích hợp và trang bị nhiều tính năng, Virtualbox cho phép người dùng thực hiện trên nhiều phiên bản. Chẳng hạn bạn có thể chạy HĐH Windows trên Linux hay ngược lại.

– Phần mềm máy ảo Virtualbox với cách cài đặt rất dễ và đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự mình tải link và cài đặt. Mục tiếp theo Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn tải xuống phần mềm miễn phí này.

– Tính năng Snapshots giúp bạn sao lưu, trạng thái máy ảo và có thể thoải mái test miễn phí các phiên bản mà bạn muốn biết thêm. Đây là một trong tính năng nâng cao mà có thể bạn sẽ phải trả phí khi sử dụng ứng dụng ảo khác.

– Tiết kiệm chi phí và bảo vệ phần cứng. Bạn có thể sẵn sàng mở các tệp từ email, hay bất cứ ứng dụng nào khác. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì phần mềm máy ảo Virtualbox ngăn chặn và hạn chế sự xâm nhập các mã độc, virus ảnh hưởng đến máy tính.

– Điểm cộng tiếp theo mà phần mềm tạo máy ảo miễn phí này mang đến cho người dùng đó là tính năng chia đôi hệ điều hành. Nhờ đó bạn có thể thỏa sức test thử các hệ điều hành bạn muốn khám phá.

– Lưu giữ và sao chép hệ thống sang máy khác. Thông qua máy ảo miễn phí này bạn có thể tải và tạo một bản sao. Sau đó đặt chúng về dưới dạng một hệ điều hành khác.

– Máy ảo Virtualbox miễn phí có thể dùng được với nhiều hệ điều hành với giao diện dễ sử dụng và đơn giản.

Virualbox-phần mềm tạo máy ảo miễn phí
Phần mềm máy ảo VirtualBox

Cách tải phần mềm VirtualBox trên máy tính

– Bước 1: Link tải phần mềm tạo máy ảo miễn phí VirtualBox 5.2.20 tại đây.

Tải VirtualBox mới nhất: Link tải

– Bước 2: Sau khi tải xong phần mềm để bắt đầu sử dụng trên thanh menu ngang bạn chọn “New”.

– Bước 3: Giao diện mới sẽ được hiện ra trên màn hình, lúc này bạn hãy điền đầy đủ vào ô “Name” mà trước đó bạn đã cài đặt ở “Type” sau đó ở mục “Version” chọn hệ điều hành bạn muốn sử dụng.

– Bước 4:  Cửa số mới tiếp tục hiện lên và bạn thực hiện theo chỉ dẫn sau đó ấn tiếp “Next”.

– Bước 5: Tiếp tục chọn “Create a virtual hardl drive now” để tạo máy ảo sử dụng rồi ấn “Create”. Sau đó tùy theo định dạng VDI hoặc VHD, HDD rồi nhấn chọn “Next”.

– Bước 6: Tiếp tục chọn “Dynamiclly Expanding Storage” và sau đó ấn “Next”. Tiếp theo giao diện sẽ hiện lên biểu tượng màu vàng là nơi bạn chọn lưu phần mềm máy tạo ảo Virtual box này rồi nhấn chọn “Create”.

– Bước 7: Trở lại giao diện chương trình ấn “Start” để cài đặt hệ điều hành.

Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu từ máy tính thật sang máy ảo

Một trong những thế mạnh của phần mềm ảo miễn phí này đó là cho phép người dùng sao chép dữ liệu từ máy thật sang máy ảo.

Thao tác này rất đơn giản, bạn có thể tham khảo cách làm như sau: Vào mục “Devices” click chọn vào “Insert Guest Additions CD Image”. Lúc này giao diện màn hình sẽ hiện ra và bạn chọn “Next” để tiếp tục. Sau đó chọn “Install” chọn tiếp “Continute Anyway”. Sau đó khởi động máy ảo một lần nữa. Tiếp tục chọn “Devices” rồi nhấn “Shard Foder Setting”. Sau đó nhấn biểu tượng ô vuông như hình dưới

Chia sẻ dữ liệu giữa máy tính thật và máy tính ảo bằng Virtualbox

Sau đó, giao diện mới hiện lên từ thư mục “foder path” gõ tệp tin mà bạn cần share rồi chọn “OK” để xác nhận.

Xem thêm: Download VMware 10 và 14 phần mềm tạo ổ đĩa ảo trên máy tính

Hướng dẫn sử dụng lệnh Copy Paste giữa máy thật và máy ảo

Bước 1: Bật ứng dụng VirtualBox đã được tải về, mở cửa sổ “Oracal VM Virtualbox Manger” chọn “Setting” để thiết lập.

Bước 2: Khi giao diện mới hiện lên, chọn “Genarl” rồi chọn “Advanced” trong ” Shared Clipboard” tiếp tục chọn “Bidirectional” rồi chọn “Ok” để xác nhận.

Giao diện chạy máy ảo VirtualBox

Hi vọng, với những thông tin qua bài viết giúp bạn hiểu thêm về phần mềm miễn phí đầy hữu ích này. Nếu bạn còn điều gì chưa hiểu hay thắc mắc vui lòng để giải đáp tại đây để nhận được tư vấn từ đội ngũ nhân viên đầy nhiệt tình của chúng tôi. Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt nhất từ phần mềm máy ảo Virtual tuyệt vời này.

Xem thêm:

- Advertisement -