HomeThủ ThuậtCách tìm và lấy ID Facebook (UID) của mọi...

Cách tìm và lấy ID Facebook (UID) của mọi người dễ dàng

5/5 - (1 bình chọn)

Bất kỳ một hoạt động nào của người dùng trên Facebook cũng đều sẽ tạo ra một mã ID riêng biệt. Vậy bạn có biết UID facebook là gì? Có tác dụng gì và cách lấy ID facebook như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của Kinh Nghiệm Số để giải đáp những khúc mắc này nhé!

ID Facebook là gì? UID là gì?

Facebook là một trong những mạng xã hội có số lượng người tải và sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. 

Theo thống kê, tại Việt Nam khoảng 85% người Việt đang sử dụng mạng xã hội này để đăng tải bài viết, hình ảnh, video… Dù sử dụng thường xuyên, nhưng người dùng lại không biết đến UID facebook cũng như không quan tâm đến khái niệm này. 

Mỗi tài khoản facebook người dùng đều có một ID và ID này là duy nhất
Mỗi tài khoản facebook người dùng đều có một ID và ID này là duy nhất

Vậy ID là gì trên Facebook?  ID Facebook chính là một chuỗi số tự động được tạo ra bởi hệ thống Facebook để giúp quản lý dễ dàng hơn các hoạt động của người dùng, tự động hóa và đảm bảo tính nhất quán. Mỗi hoạt động của người dùng trên Facebook được gắn với một ID duy nhất, đảm bảo không có sự trùng lặp và không thể thay đổi.

ID Facebook dùng để làm gì?

ID Facebook là một dãy mã số được tạo  ngẫu nhiên cho các hành động của mỗi người dùng trên Facebook. Bằng cách sao chép ID Facebook sẽ giúp bạn:

 • Truy cập trang cá nhân: ID Facebook là một chuỗi số duy nhất dành cho mỗi người dùng, giúp bạn truy cập nhanh chóng vào trang cá nhân của họ để xem thông tin công khai.
 • Marketing và SEO: Đối với người làm Digital Marketing và SEO, ID Facebook có giá trị đặc biệt. Nó giúp họ chọn lọc và nhắm đúng đối tượng theo sở thích, độ tuổi, công việc, từ đó tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo và bán hàng.
 • Theo dõi nội dung ấn tượng: Bạn có thể sử dụng ID Facebook để đánh dấu và lưu lại các bức ảnh hoặc video thú vị khi lướt facebook. Khi cần, bạn có thể dễ dàng truy cập lại chúng bằng cách nhập cú pháp “fb.com/ID Facebook” vào trình duyệt web cực kỳ nhanh chóng mà không tốn công tìm kiếm. 

Ví dụ: UID facebook của mình là 100010952706259. Theo đó, bạn chỉ cần gõ: https://fb.com/100010952706259 hoặc https://facebook.com/100010952706259 là có thể truy cập nhanh chóng vào facebook cá nhân của mình rồi. 

Xem thêm: Story Facebook là gì? Những lợi ích và tính năng khi sử dụng

Có mấy loại ID Facebook?

Bất kỳ một hoạt động nào của người dùng trên Facebook cũng đều có một mã UID riêng biệt. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể phân biệt ID facebook thành các loại như sau:

 • UID (User ID): Đây là ID của người dùng và được gán ngay khi bạn tạo tài khoản Facebook. UID này sẽ liên kết với tài khoản của bạn suốt thời gian sử dụng mạng xã hội này.
 • Photo ID: Mỗi bức ảnh hoặc Album mà người dùng đăng lên Facebook đều có một ID riêng biệt.
 • Video ID và Status ID: Tương tự như ảnh hoặc Album, mỗi video hoặc trạng thái (status) mà người dùng đăng trên Facebook cũng sẽ được gán một ID duy nhất.

Ngoài các ID liên quan đến người dùng cá nhân, Facebook cũng gán các ID cho các Fanpage trên nền tảng này. Các bức ảnh, trạng thái (status), và video được đăng trên các Fanpage cũng sẽ được định danh bằng một mã ID riêng. 

Cách check ID Facebook

Hiểu rõ hơn về ID facebook là gì chắc hẳn bạn cũng muốn biết cách lấy ID cho từng status, hình ảnh, video phải không nào? Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách lấy UID Facebook cực kỳ đơn giản, dễ dàng.

Cách lấy UID Facebook cá nhân bằng đường dẫn URL

Từ tài khoản Facebook cá nhân của bạn hoặc bạn bè, bạn có thể lấy UID nhanh, chính xác theo các bước như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân muốn lấy ID. Sau đó, copy đường link như ảnh sau: 
Copy đường link dẫn trang facebook
Copy đường link dẫn trang facebook
 • Bước 2: Mở trình duyệt web, truy cập link : https://lookup-id.com/.
 • Bước 3: Dán link bạn vừa copy vào ô tìm kiếm trên trang vừa được mở ra -> nhấn vào “Lookup” để lấy ID Facebook.
Dán link vừa cop vào ô tìm kiếm để lấy ID facebook
Dán link vừa cop vào ô tìm kiếm để lấy ID facebook
 • Bước 4: Lúc này, ID facebook hiện lên. Bạn chỉ cần copy lại, lưu khi cần thì dùng đến. 

Mách bạn: Trường hợp một số tài khoản chưa được đồi tên khác thì ID facebook sẽ hiện ngay trên link. Bạn có thể thấy nó như ảnh sau:

Tài khoản Facebook chưa đổi tên sẽ hiển thị ngay ID như trong ảnh
Tài khoản Facebook chưa đổi tên sẽ hiển thị ngay ID như trong ảnh

Lấy UID fb bằng tool là cách lấy nhanh, gọn với độ chính xác cao. Tùy vào từng nhà phát triển, bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc phải trả phí để có thể sử dụng.

Ngoài trang web lookup-id.com, bạn có thể tham khảo các trang cũng cho phép tìm kiếm UID miễn phí như: id.atpsoftware.vn, finduid.com.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần copy URL của đối tượng rồi dán vào công cụ. Tiếp đó nhấn tìm kiếm, công cụ hiện UID ra. Lưu lại để phục vụ mục đích cho công việc mà bạn cần UID.

 Cách lấy ID Facebook trên điện thoại

Tương tự, cách lấy ID facebook trên điện thoại cũng rất đơn giản. Theo đó, bạn có thể thực hiện các bước dưới đây: 

Copy đường dẫn link facebook bằng điện thoại
Copy đường dẫn link facebook bằng điện thoại

Bước 1: Lấy đường liên kết của tài khoản Facebook bạn muốn tìm ID

 • Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.
 • Chọn biểu tượng “3 dấu gạch ngang” ở phía dưới cùng của trang cá nhân của bạn.
 • Tiếp theo, nhấn vào tên của tài khoản Facebook của bạn.
 • Chọn biểu tượng “3 dấu chấm nằm ngang” ở góc trên cùng bên phải.
 • Cuối cùng, kéo xuống và chọn “Sao chép liên kết.”

Bước 2: Lấy ID Facebook trên điện thoại

 • Mở trình duyệt web trên điện thoại và truy cập vào trang web lookup-id.com.
 • Sau đó, nhấn vào đó để dán đường liên kết Facebook mà bạn đã sao chép trước đó.
 • Nhấn vào nút “Tìm ID số” (Find numeric ID). Khi đó, dãy số sẽ xuất hiện trên màn hình, đó chính là ID số Facebook bạn đang tìm kiếm.

Check ID hình ảnh, video hoặc album

Đối với hình ảnh, video hoặc album cách lấy ID đơn giản hơn rất nhiều. ID hiển thị ngay trên link hình ảnh, video hoặc album đó. Bạn copy và lưu lại là xong.

ID hình ảnh hiển thị ngay trên link mà bạn có thể dễ dàng copy lại
ID hình ảnh hiển thị ngay trên link mà bạn có thể dễ dàng copy lại

Việc lấy ID Facecbook không quá khó mà ai cũng có thể dễ dàng thao tác nhanh chóng. Mong rằng, thủ thuật facebook này hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng mạng xã hội. Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết để được Kinh Nghiệm Số giải đáp nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -