HomeThủ ThuậtHướng dẫn tự động xóa background hình ảnh chỉ...

Hướng dẫn tự động xóa background hình ảnh chỉ trong vòng 5 giây

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Hướng dẫn chỉnh sửa hoặc chế ảnh cực kì đơn giản.

Các bạn biết đến nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop hoặc Corel PaintShop Pro, bạn có thể dễ dàng xóa background khỏi chủ thể trong một bức ảnh. Tuy nhiên nếu không phải một chuyên gia về Photoshop, bạn vẫn có thể thực hiện được công việc này một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ với trang web Remove.bg

Hướng dẫn tự động xóa background hình ảnh chỉ trong vòng 5 giây ảnh 2

Bước 1: Các bạn truy cập website Remove.bg, và chọn hình bạn muốn

Bước 2: Các bạn chọn edit và chọn hình bạn muốn làm Background

Bước 3: Bấm Ok thế xong các bạn đã có tấm hình ảo diệu

Website Remove.bg là một dịch vụ trực tuyến miễn phí, sử dụng AI để có thể nhận diện chủ thể của bức ảnh và tách ra khỏi phần background phía sau. Tất cả những gì bạn cần làm là tải một bức ảnh lên trang web, đợi 5 giây và bạn sẽ nhận được một bức ảnh mới với phần background đã hoàn toàn xóa bỏ.

Như bức ảnh dưới đây (mặc dù không phải điều kiện lý tưởng), công cụ này đã có thể nhận diện hai chủ thể và tách ra khỏi background phía sau. Tuy nhiên có thể thấy xung quanh Captain America vẫn còn dính một chút của background, trong khi hình ảnh của tiến sĩ Bruce Banner khá hoàn hảo.

Hướng dẫn tự động xóa background hình ảnh chỉ trong vòng 5 giây ảnh 1

Tuy nhiên công cụ của Remove.bg vẫn còn hạn chế khi chỉ có thể tách chủ thể là người hoặc khuôn mặt ra khỏi background. Nhóm phát triển cũng cho biết trí tuệ nhân tạo của họ chỉ được huấn luyện để nhận diện người, thay vì đồ vật.

Một hạn chế khác là bất kỳ độ phân giải nào của bức ảnh mà bạn tải lên, kết quả cũng chỉ có độ phân giải 500×500 pixel. Mặc dù vậy thì công cụ này cũng rất hữu ích và nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa hoặc chế ảnh.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn có 1 bức ảnh ảo diệu đẹp. Nếu thấy hay hãy share cho bạn bè cùng biết.

Chúc các bạn thành công

Tham khảo: BGR

- Advertisement -