HomeThủ ThuậtCách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone ngay...

Cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone ngay khi bị đầy

5/5 - (2 bình chọn)

iCloud được ví như “linh hồn” của các thiết bị iOS. Tuy nhiên Apple mặc định cung cấp cho người dùng 5Gb miễn phí. Biết cách mua thêm iCloud cho iPhone sẽ tiện hơn cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng thiết bị mà không sợ bị mất dữ liệu. Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone ngay khi bị đầy. 

iCloud là gì? Tại sao nên mua thêm iCloud khi dùng iPhone

iCloud là một khái niệm đã quá quen thuộc với người dùng iPhone, iPad khi có nhu cầu cần mua thêm dung lượng iCloud sau khi đã sử dụng hết 5GB miễn phí. 

Tuy nhiên, bản chất của iCloud là gì và tầm quan trọng thế nào? Cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu sơ lược nhé. 

Hiểu đơn giản, iCloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến được Apple trang bị trên iPhone giúp việc sao lưu dữ liệu từ danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video… sau đó đồng bộ vào iCloud rồi lưu trữ lại. 

Dùng hết 5GB miễn phí, người dùng cần mua thêm dung lượng iCloud để sử dụng
Dùng hết 5GB miễn phí, người dùng cần mua thêm dung lượng iCloud để sử dụng

Hiện nay, Apple mặc định cung cấp cho người dùng 5GB miễn phí để phục vụ nhu cầu lưu trữ hình ảnh và dữ liệu. Nếu hết dung lượng, người dùng cần phải mua thêm để tiếp tục sử dụng thiết bị trong thời gian dài. 

Ngoài tính năng chính là đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị thì iCloud còn có tính bảo mật thiết bị và dữ liệu rất cao cho người dùng qua tính năng Find my Devices. 

Tính năng này rất tiện ích giúp người dùng dễ dàng xác định được vị trí máy, đổ chuông tự động. Đặc biệt, trong các trường hợp cần thiết có thể khóa máy được từ xa. Đồng thời, lúc này người dùng cũng có thể xóa toàn bộ dữ liệu, hình ảnh trong máy tránh bị đánh cắp dữ liệu. 

Chưa hết, tài khoản iCloud sẽ hỗ trợ người dùng sao lưu mọi dữ liệu trên các thiết bị Apple như tin nhắn, danh bạ, hình ảnh, video, lời nhắc, ghi chú… và đồng bộ sang được mọi thiết bị khác trong cùng hệ sinh thái như iPad, Macbook. 

Nên mua thêm dung lượng iCloud gói bao nhiêu?

Hiện nay, mặc định Apple tặng người dùng 5GB miễn phí để sao lưu và đồng bộ dữ liệu. Khi sử dụng hết, bạn hoàn toàn có thể mua thêm để tiếp tục sử dụng cũng như nhận nhiều tính năng tuyệt vời của tài khoản này. 

Rất đơn giản, trên thiết bị iPhone bạn nhấn vào iCloud. Chọn Mua thêm dung lượng tài khoản iCloud, Sau đó, sẽ xuất hiện thêm 3 gói dữ liệu cho bạn lựa chọn như sau: 

  • Với gói 50GB có giá là 19.000VNĐ/ tháng.
  • Với gói 200GB có giá là 59.000VNĐ/ tháng. 
  • Với gói 2TB có giá 199.000 VNĐ/ tháng. 

Theo chia sẻ của khá nhiều người khi mua dung lượng iCloud cho rằng, bạn chỉ nên chọn gói 200GB đã đủ để lưu trữ tất cả các dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, video, tin nhắn, lời nhắc, ghi chú… với số lượng lớn. Và số tiền 59.000 để sử dụng thêm cho mỗi tháng cũng vừa phải, phù hợp nhiều người. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi gói dung lượng tùy vào nhu cầu sử dụng mỗi tháng cho phù hợp. 

Hướng dẫn chi tiết cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone

Mua dung lượng iCloud bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa, thẻ ghi nợ hoặc thanh toán qua các loại ví điện tử. 

Thông thường, khi mua thêm dung lượng iCloud thì hệ thống tự động gia hạn hàng tháng. Người dùng có thể chủ động hủy gói hoặc hủy gia hạn khi có nhu cầu. Dưới đây là hướng dẫn cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone rất đơn giản:

Cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone
Cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone
  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt, chọn iD Apple, iCloud ngay trên đầu chọn iCloud.
  • Bước 2: Nhấn vào Quản lý dung lượng. 
  • Bước 3: Nhấn vào Thay đổi gói dung lượng
  • Bước 4: Tìm chọn gói dung lượng cần mua. Nhấn thanh toán. 

Như vậy, Kinh Nghiệm Số đã hướng dẫn chi tiết cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone khi bị đầy rất đơn giản. Hy vọng chia sẻ này hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone. Truy cập thêm thủ thuật iPhone để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác bạn nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -