HomeThủ ThuậtCách hiển thị số người theo dõi trên Facebook...

Cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook ngay lập tức

5/5 - (4 bình chọn)

Sở hữu số lượng người theo dõi nhiều sẽ giúp bạn có được những lợi ích tuyệt vời, không chỉ giúp tăng uy tín bản thân mà còn giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Hôm nay, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook một cách nhanh nhất.

Người theo dõi trên Facebook là gì?

Người theo dõi trên Facebook là thuật ngữ để chỉ chung cho tất cả những ai đang theo dõi tài khoản Facebook của bạn. Họ chỉ nhìn thấy và tương tác các bài viết mà bạn chia sẻ ở chế độ công khai.

Số lượng người theo dõi càng nhiều thì trang cá nhân của bạn càng nổi tiếng. Ví dụ như các ca sĩ, diễn viên có hàng chục triệu người theo dõi. Nhờ số lượng follow khủng đó, họ có thể kinh doanh, quảng cáo sản phẩm để kiếm tiền từ Facebook.

Người theo dõi trên Facebook đến từ đâu?

Thông thường người theo dõi đến từ 2 trường hợp sau:

  • Họ gửi yêu cầu kết bạn nhưng bạn chưa phản hồi: Khi đó họ sẽ trở thành người theo dõi và tất nhiên là không có trong danh sách bạn bè của bạn.
  • Họ bấm nút Theo dõi trên trang cá nhân của bạn: một vài người thích bấm nút Theo dõi thay vì gửi yêu cầu kết bạn. Với nút “Theo dõi” thì không phải trang facebook của ai cũng có hiện sẵn, nếu muốn bật nút đó lên thì bạn hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới nhé.

Trước khi thực hiện cách hiển thị người theo dõi trên Facebook, bạn cần phải bật nút Follow (Theo dõi) trước để cho phép mọi người có thể bấm theo dõi bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn thực hiện siêu dễ trên cả máy tính và điện thoại.

Cách bật follow trên Facebook bằng điện thoại

Đối với những người chưa trở thành bạn bè, họ truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn, họ sẽ thấy nút Theo dõi. Nếu họ bấm vào nút đó, họ sẽ trở thành người theo dõi của bạn. Trong trường hợp sau khi đã tạo tài khoản Facebook mà bạn chưa thấy nút Theo dõi trên tài khoản của mình, hãy làm theo những bước sau để bật nó nhé:

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, vào trang cá nhân, bạn bấm vào dấu “…” (ba chấm) kế bên dòng “Chỉnh sửa trang cá nhân”.

Cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook
Vào trang FB cá nhân, chọn dấu “…”

Bước 2: Bạn bấm chọn “Cài đặt theo dõi” để thiết lập đối tượng có thể bấm follow cũng như ai có thể nhìn thấy số lượng người theo dõi của bạn. Có thể chọn “Mọi người” hoặc “Bạn bè” tùy sở thích nha.

Cách hiển thị người theo dõi trên facebook
Vào phần Cài đặt theo dõi để bật nút Follow.

Cách hiển thị số người theo dõi trên facebook bằng điện thoại

Bạn thắc mắc làm thế nào để biết cách hiện người theo dõi trên Facebook của mình? Biết đâu trong số đó lại có crush của bạn chứ không phải những người thuộc Friendzone hay thậm chí là phụ huynh âm thầm theo dõi thì sao?

Nếu bạn dùng điện thoại thì cách đơn giản nhất là bạn cần hiển thị số người follow trên trang cá nhân rồi chỉ cần bấm vào xem mà thôi. Cách làm chi tiết như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook, truy cập vào trang cá nhân của bạn. Ngay bên dưới phần ghi các thông tin giới thiệu, bạn hãy bấm vào nút “Chỉnh sửa chi tiết công khai”.

Cách hiện người theo dõi trên Facebook
Cách hiển thị số người theo dõi FB trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, tại khu vực “Chi tiết” bấm vào nút Chỉnh sửa ngay bên cạnh. Trong các thiết lập về thông tin cá nhân, kéo xuống dưới cùng bạn sẽ thấy mục Người theo dõi. Bên dưới sẽ là số lượng người theo dõi, bạn tích vào chỗ trống rồi bấm “Lưu”.

Điều này sẽ giúp phần thông tin giới thiệu trên trang cá nhân của bạn xuất hiện thêm 1 dòng là “Có … người theo dõi“. Lúc này nếu bạn muốn xem chi tiết người nào đang theo dõi mình thì chỉ cần bấm vào đó. Ngay lập tức sẽ hiện ra đầy đủ danh sách người theo dõi bạn.

Vậy chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã biết được cách hiện người theo dõi trên Facebook rồi đấy.

Cách bật follow trên Facebook bằng máy tính

Đối với những bạn sử dụng máy tình thì có thể thực hiện cách bật người theo dõi trên Facebook như sau:

Bước 1: Nhấn vào hình đại diện ở góc phải trên cùng màn hình, chọn dòng “Cài đặt & qyền riêng tư”, chọn tiếp “Cài đặt”.

Cách bật người theo dõi trên Facebook
Chọn “Cài đặt” trong mục “Cài đặt & quyền riêng tư”
Cách hiện người theo dõi trên FB
Ở phần “Quyền riêng tư”, bạn chọn “Bài viết công khai”.

Bước 2: Ở mục “Cài đặt”, bạn click chọn “Quyền riêng tư”, chọn tiếp dòng “Bài viết công khai” tại thanh tính năng phía bên trái. Trong tùy chọn “Ai có thể theo dõi tôi”, bạn hãy nhấn vào nút Bạn bè và chuyển thành Mọi người.

Chỉ cần thực hiện qua hai bước hướng dẫn trên là bạn đã thực hiện xong cách bật follow trên FB thành công. Việc tiếp theo bạn cần làm chính là bật hiển thị số người, lượt theo dõi công khai trên trang cá nhân.

Cách bật follow trên Facebook
Thiết lập đối tượng Follow của bạn.

Cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook bằng máy tính

Có nhiều trường hợp sau khi bật nút Theo dõi rồi nhưng trang cá nhân vẫn không hiển thị, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách hiện người theo dõi trên FB dễ dàng dưới đây nhé.

Bước 1: Bấm vào trang cá nhân của mình bằng cách nhấn vào hình ảnh đại diện trên giao diện máy tính.

Bước 2: Ở phần Giới thiệu bên trái, bạn bấm vào dòng “Chỉnh sửa chi tiết” để thay đổi.

Cách bật follow trên FB
Vào trang cá nhân, chọn “Chỉnh sửa chi tiết”

Bước 3: Tại cửa sổ pop up trong mục “Chỉnh sửa chi tiết”, bạn hãy kéo xuống dưới cùng để tìm mục “Người theo dõi”. Sau đó, nhấn vào thanh trượt để chuyển sang màu xanh, nhấn nút Lưu để hoàn tất.

Cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook
Cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook trên máy tính

Lưu ý: Sau khi thực hiện những bước trên nếu trang cá nhân không hiển thị lượt theo dõi nào thì có thể tài khoản của bạn chưa có người theo dõi.

Bước 4: Quay lại trang cá nhân để kiểm tra số người theo dõi bạn.

Để kiểm tra trang Facebook cá nhân của bạn đã bật và hiển thị số người theo dõi hay chưa bạn có thể nhờ bạn bè của mình nhấn nút theo dõi. Bên cạnh đó, Facebook chỉ hiển thị số người nhấn nút theo dõi chứ không tính những lượt nhấn nút kết bạn. Do đó những bạn bè trong trang cá nhân của bạn sẽ không được xếp vào danh sách follow trên Facebook.

Lợi ích khi hiện số người theo dõi trên Facebook bạn không ngờ tới

Sở hữu số lượng người theo dõi ngày càng nhiều sẽ giúp bạn sở hữu được nhiều lợi ích tuyệt vời, chẳng hạn như:

  • Việc tăng lượt theo dõi sẽ giúp bạn dễ tạo tích xanh Facebook và giúp trang cá nhân FB nhìn trông uy tín và chuyên nghiệp hơn.
  • Dễ trở thành KOC, KOL – những người có sức ảnh hưởng, dễ được các nhãn hàng mời hợp tác.
  • Người theo dõi có thể dễ dàng theo dõi những hoạt động của bạn mà không cần phải kết bạn.
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân cho mục đích kinh doanh sau này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng mẹo tăng lượt theo dõi Facebook ít ai biết tới đã được Kinh Nghiệm Số chia sẻ trước đó để lòe bạn bè nhé.

Lời kết

Vậy là cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook nhanh chóng và đơn giản đã được Kinh Nghiệm Số hướng dẫn. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Hãy chia sẻ bài biết về cách hiện người theo dõi trên Facebook này đến những người bạn của mình nhé.

Ngô Thị Kim Thanh
Ngô Thị Kim Thanh
Tôi là Ngô Thị Kim Thanh, tác giả những bài viết chuyên sâu về thủ thuật, ứng dụng, phần mềm và game trên Kinh Nghiệm Số. Với niềm đam mê viết bài, vốn kiến thức và kinh nghiệm trên 7 năm về lĩnh vực công nghệ thì các bạn sẽ dễ dàng tìm được những kiến thức bổ ích cho chính mình thông qua các bài viết được tôi chia sẻ.

- Advertisement -