HomeThủ ThuậtActivate Windows là gì? Tại sao máy tính hiện...

Activate Windows là gì? Tại sao máy tính hiện Activate Windows

5/5 - (2 bình chọn)

Activate Windows là gì? Tại sao máy tính hiện activate windows? Thông thường, sau khi cài đặt Windows trên máy tính, laptop một thời gian người dùng sẽ nhận được thông báo Activate Windows xuất hiện ở góc phải của màn hình. Kinh Nghiệm Số sẽ giải đáp giúp bạn toàn bộ thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Activate Windows là gì?

Phần lớn khi người dùng mua máy tính hay laptop tại các cửa hàng đều được hỗ trợ hệ cài đặt hệ điều hành Windows phiên bản được dùng thử miễn phí khoảng 1 tháng. Và sau khi hết thời hạn dùng thử sẽ xuất hiện dòng chữ “Activate Windows – Go to Settings to activate Windows” ở góc dưới bên phải của màn hình dù bạn vẫn đang sử dụng máy rất bình thường.

Activate windows là gì
Activate windows là gì?

Khi dòng chữ “Activate Windows” xuất hiện trên màn hình tức là Microsoft  đang nhắc nhở người dùng cần kích hoạt để tiếp tục sử dụng đầy đủ những chức năng của Windows. Activate Windows thông qua mã khóa để kích hoạt lại những chức năng đã bị tạm khóa sau khi hết thời hạn dùng thử.

Vậy không Active win có sao không?

Không active win thì sao? Trong trường hợp, máy tính, laptop của bạn chưa được Active Windows chúng sẽ bị hạn chế các tính năng như sau:

Thường nhận thông báo hết hạn khi chưa Active Windows
Bạn sẽ thường xuyên nhận được thông báo về việc hết hạn
  • Thường xuyên xuất hiện dòng chữ Activate Windows được Microsoft  gửi thông báo yêu cầu cần kích hoạt bản quyền.
  • Trong ứng dụng cài đặt sẽ có thông báo Windows isn’t activated, Activate Windows now có nghĩa là Windows chưa được kích hoạt, yêu cầu người dùng cần kích hoạt ngay.
  • Bạn sẽ không thể thực hiện những thao tác như thay đổi chủ đề, hình nền, màu sắc, màn hình khóa… Tất cả những tùy chọn liên quan tới cài đặt Personalization  cá nhân hóa đều không thể truy cập được hoặc bị vô hiệu hóa.
  • Bạn sẽ chỉ nhận được bản cập nhật sửa lỗi của bản Windows đang dùng và một số cập nhật phụ. Mặc dù, hiện tại người dùng vẫn nhận được những bản cập nhật. Tuy nhiên, trong tương lai có thể Microsoft sẽ thay đổi các chính sách của mình.
  • Một số ứng dụng, tính năng trong Microsoft Store cũng bị tạm khóa hoặc không truy cập được cho đến khi máy của bạn được Windows.

Tại sao phải Active windows?

Việc Activate Windows không chỉ giúp các bạn sử dụng đầy đủ những tính năng của Windows và bảo mật các thông tin tốt hơn. Ít lỗi hơn so với các bản Windows giả bày bán trôi nổi trên thị trường.

Bên cạnh đó, sau khi Activate bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ kỹ càng và nhiều lợi ích từ Trung tâm bảo hành, chăm sóc khách hàng của Microsoft.

Hướng dẫn cách Activate Window

Cách Activate Window không quá khó. Thao tác được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào Menu Start chọn Cài đặt (Setting) hoặc dùng tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Cài đặt.
  • Bước 2: Chọn Cập nhật & bảo mật (Update & Security).
  • Bước 3: Chọn Kích hoạt (Activation) chọn Thay đổi khóa sản phẩm (Change product key).
  • Bước 4: Lúc này bạn sẽ nhập key bản quyền, nhấn Next để hoàn tất. Key bản quyền gồm 25 ký tự chữ và số.

Chú ý: Đối với Windows 10 hay 11 không yêu cầu người dùng cần nhập Product Key trong quá trình cài đặt mà vẫn có thể sử dụng được đầy đủ tính năng trên Win 10 miễn phí trong 30 ngày mà không có bất cứ giới hạn nào.

Xem cách Active Win 11 tại đây:

Active Win 11: Tổng hợp cách kích hoạt Windows 11 vĩnh viễn

Một số giải đáp khác

Dưới đây là một số thắc mắc mà chúng tôi đã tổng hợp được xoay quanh vấn đề Activate Windows.

Làm sao để biết Windows được active hay chưa?

Bạn sẽ truy cập vào mục Cài đặt (Setting) gõ Activation rồi truy cập vào mục kích hoạt này. Tại đây sẽ hiển thị tên phiên bản Windows và tình trạng kích hoạt mà bạn đang sử dụng.

Không Actiᴠe ᴡin 10 có ѕao không?

Windows 10 là một trong những hệ điều hành nhận được khá nhiều phản hồi và tích cực của người dùng. Win 10 liên tục được cập nhật các tính hữu ích đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Một câu hỏi được khá nhiều bạn đặt ra là vậy không win 10 không active có sao không? Hay tại sao phải active windows 10/11.

Về cơ bản, bạn vẫn sử dụng được phần lớn các chức năng cơ bản như kết nối mạng, soạn thảo văn bản, đọc báo, xem phim… Tuy nhiên, cũng sẽ nhận một số hạn chế không nhỏ. bạn sẽ không thể thay đổi được màn hình nền máy tính, tinh chỉnh lockѕcreen, themeѕ… và nhiều tính năng hơn nữa so với việc dùng bản quyền.

Việc kích hoạt keу Windoᴡѕ 10 giúp máy tính hoạt động ổn định, tránh tình trạng xảy ra các lỗi không cần thiết trong trình làm việc.

Nếu chưa đủ tiền mua bản quyền thì bạn có thể kích hoạt bằng bản quyền số rất an toàn. Đây là một hình thức kích hoạt bản quyền hợp lệ đã được Microsoft công nhận. Hạn chế cách sử dụng phần mềm Crack không hợp lệ hay những tools crack không thực sự đảm bảo tính bảo mật cho bạn.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy xem thêm bài viết: Key Win 10 Pro 2022 – Key Active Windows 10 bản quyền vĩnh viễn mới nhất

Như vậy, Kinh Nghiệm Số đã giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất về Activate Windows là gì? Tại sao máy tính hiện Activate Windows. Nếu có thắc mắc hay gặp vấn đề gì cần giải đáp, bạn có thể bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -