HomeKinh NghiệmMẹo vặt cuộc sốngCách tẩy vết mực trên ốp lưng điện thoại...

Cách tẩy vết mực trên ốp lưng điện thoại sạch nhanh chóng

5/5 - (3 bình chọn)

Cách tẩy vết mực trên ốp lưng điện thoại nhanh và hiệu quả để làm sạch chiếc ốp xinh đẹp của bạn. Ốp lưng điện thoại được biết tới là phụ kiện để trang trí và bảo vệ điện thoại khi bị va đập. Sau đây, Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn tẩy vết mực trên ốp điện thoại rất đơn giản.

Các loại mực có thể tẩy sạch và không thể tẩy sạch trên ốp lưng điện thoại

Để thực hiện việc tẩy mực trên ốp điện thoại thành công một cách nhanh chóng thì bạn nên phân biệt được loại mực gì đang dính vào ốp lưng. Bởi vì có loại mực có thể tẩy sạch được, nhưng cũng có loại mực khó để tẩy sạch trên vỏ lưng điện thoại được.

Hiện nay, đa số các loại mực đều được pha từ 2 thành phần chính là màu nhuộm và dung môi để hòa tan.

  • Loại mực dùng cho bút bi, bút mực thông dụng là dung môi dầu (mực gốc dầu) và cả dung môi nước (mực gốc nước). Đây đều là các loại mực có thể dễ dàng rửa trôi đi bằng nước hoặc tẩy sạch đi bằng cồn.
  • Loại mực từ những chiếc bút lông thường thấy sẽ chứa nhiều hợp chất để đảm bảo độ bền màu tốt nhất. Vì thế mà mực từ bút lông thường thì không thể chùi rửa sạch được.

4 Cách tẩy vết mực trên ốp lưng, vỏ điện thoại

Bạn đang tìm những cách tẩy vết mực trên ốp điện thoại thì các mẹo vặt hay cuộc sống sau sẽ giúp các bạn thực hiện điều này. Đây đều là các cách dễ làm bởi các vật dụng dễ kiếm trong đời sống.

Cách 1: Tẩy vết mực trên ốp điện thoại bằng cồn 90 độ

Cồn 90 độ có tác dụng sát khuẩn vết thương cho dụng cụ y tế; thì nó còn co tác dụng làm sạch vết bẩn từ vết mực bút bi. Việc tẩy rửa khá tốt, nên sử dụng cồn 90 độ để tẩy mực trên ốp điện thoại được rất nhiều người dùng phổ biến.

Cách tẩy vết mực trên ốp lưng điện thoại bằng cồn 90 độ

Bước 1: Hãy chuẩn bị cồn 90 độ, miếng gạc/bông gòn/tăm bông, một chiếc khăn khô, đôi găng tay y tế.

Bước 2: Hãy đeo găng tay y tế vào để bảo vệ làn da tay của bạn khỏi cồn 90 độ. Chỉ nên thấm lượng cồn vừa đủ vào bông gòn. Nếu thấm quá nhiều cồn thì hãy vắt bớt cồn đi và chỉ để còn hơi ẩm là được.

Bước 3: Dùng bông gòn đã được tẩm lượng cồn 90 độ rồi lau trực tiếp lên trên vết bẩn ở ốp lưng điện thoại tới khi nó biến mất đi. Bạn cũng có thể làm vệ sinh mặt trong của ốp để loại bỏ khỏi lớp bụi bẩn để bạnc chế việc bị bụi làm xước thân máy; ngoài ra bụi có thể chui vào loa, mic điện thoại và làm giảm đi tính năng nghe gọi.

Bước 4: Khi đã làm sạch vết bẩn trêm vỏ điện thoại thì hãy dùng tấm khăn thấm nước sạch rồi lau toàn bộ ốp điện thoại để làm sạch cồn 90 độ.

Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng khăn khô để lau lại ốp điện thoại một lần nữa là hoàn thành cách tẩy mực trên ốp điện thoại.

Cách 2: Tẩy vết mực bút bi trên vỏ điện thoại bằng cục Tẩy (Gôm)

Để tẩy mực trên vỏ điện thoại thì bạn nên chuẩn bị: 1 cục gôm (tẩy) để tẩy sạch vết mực, 1 chai dưỡng da, 1 cái khăn khô.

Cách tẩy vết mực trên ốp lưng điện thoại bằng cục gôm tẩy

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy làm ướt phần đầu màu xanh của cục gôm tẩy rồi sau đó hãy chà nó lên vết mực ở ốp điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo hãy dùng chiếc khăn khô sạch tẩm một lớp dầu dưỡng da rồi lau vào chỗ vừa chà tẩy vết mực trên ốp.

Cách 3: Tẩy vết mực bút bi trên ốp điện thoại bằng keo xịt tóc

Dùng keo xịt tóc nghe có vẻ mơ hồ nhưng đây là cách tẩy vết mực trên ốp lưng điện thoại vô cùng hiệu quả mà ít người biết tới. Keo xịt tóc có một ít chất cồn để bảo vệ tóc tốt khi sử dụng. Vì thế mà đây luôn là vật dụng được khá nhiều bạn sử dụng để tẩy vết mực bút bi trên ốp điện thoại.

Bước 1: Đầu tiên hãy chuẩn bị cho mình một chai keo xịt tóc, một ít khăn giấy khô và nước lau kính.

Bước 2: Tiếp theo hãy xịt keo xịt tóc lên mặt tờ khăn giấy khô rồi lau nhanh vào vết mực ở trên ốp điện thoại. Lưu ý là nên lau nhanh vì keo xịt tóc bay hơi rất là nhanh khi được xịt ra ngoài không khí. Các bạn không nên xịt trực tiếp vào chỗ mực vì tia phun sương của chai keo xịt tóc có thể làm dây lớp keo ra nhiều chỗ xung quanh.

Bước 3: Khi xịt thì bề mặt của ốp lưng sẽ hơi dính. Để tẩy sạch vết mực trên vỏ điện thoại thì bạn nên xịt một ít nước lau kính lên mặt chỗ ốp lưng bị dính mực. Sau đó hãy lau lại thật sạch bằng khăn giấy khô để bề mặt ốp quay trở lại tình trạng bình thường ban đầu.

Cách 4: Tẩy vết mực trên vỏ điện thoại băng nước rửa móng tay

Nước rửa móng tay luôn được biết tới là cách tẩy vết mực trên ốp lưng điện thoại hiệu quả mà nhiều người dễ thực hiện nhất hiện nay. Vì trong nước rửa móng tay có thành phần acetone để làm sạch các bề mặt. Vì tính chất tẩy rửa mạnh nên acetone có thể tẩy sạch các loại mực, dầu dính trên ốp điện thoại một cách dễ dàng.

Cách tẩy vết mực trên ốp lưng điện thoại bằng nước rửa móng tay

Bước 1: Hãy chuẩn bị nước rửa móng tay có chất acetone trong đó. Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị bông gòn và cả khăn vải ẩm.

Bước 2: Thấm nước rửa móng tay vào cục bông gòn rồi lau nhẹ nhàng vết mực dính ở trên ốp điện thoại. Chất acetone khi tiếp xúc với mực viết sẽ bị chảy loang; lúc này bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau vết mực loang một cách nhanh chóng trước khi acetone bay đi. Nếu bạn lau chậm thì acetone sẽ bay hơi đi và vết loang của mực sẽ làm tình trạng dính mực trên ốp điện thoại trở nên xấu hơn.

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy lấy khăn sạch thấm một ít nước ẩm rồi lau lại ốp điện thoại cho thật sạch vết mực là được.

Lưu ý: Các bạn cũng nên chú ý rằng ốp điện thoại nào mà có màu hoặc họa tiết; thì chất acetone sẽ làm bay màu các chi tiết đó. Vì thế mà các bạn nên kỹ lưỡng trong việc chọn ra cách tẩy vết mực trên ốp điện thoại bằng nước rửa sơn móng tay để làm sạch ốp lưng có màu.

Lời kết

Như vậy là bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn về cách làm sạch vết mực trên ốp điện thoại một cách dễ dàng. Đây đều là những mẹo đơn giản mà Kinh Nghiệm Số đã tổng hợp lại cho mọi người tham khảo. Chúc các bạn thực hiện cách tẩy vết mực trên ốp lưng điện thoại thành công nhé!

➡️ Xem thêm: Cách tẩy mực bút bi trên giấy

- Advertisement -