HomeKiến thứcHàng Apple Refurbished là gì ? Những lưu ý...

Hàng Apple Refurbished là gì ? Những lưu ý khi mua hàng Refurbished

5/5 - (2 bình chọn)

Hàng Apple Refurbished đang nhận được sự quan tâm từ nhiều khách hàng, đặc biệt là nhữn bạn trẻ, am hiểu về công nghệ. Vậy hàng Apple Refurbished là gì? Có nên mua hay không? Và những lưu ý khi mua là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hàng Apple Refurbished là gì?

Hàng Apple Refurbished

  • Hàng Refurbished: là hàng tân trang, có nghĩa là những sản phẩm này được trưng bày tại các hội thảo, triển làm thưng mại, của hàng hay hội chợ. Hoặc đã có người mua về sử dụng nhưng đã mang trả lại do phát sinh một số lỗi. Sau khi kiểm tra và khác phục lỗi, sản phẩm sẽ được đóng gói và bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn và có chính sách như hàng mới.
  • Hàng Apple Refurbished: là những sản phẩm bị lỗi được người dùng trả lại cho Apple. Apple sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế một số linh kiện, khắc phục lỗi và bán ra ngoài thị trường.

Iphone Refurbished được yêu thích bởi giá thành rẻ hơn, có đầy đủ phụ kiện, chế độ bảo hành không khác so với với phiên bản mới.

Các loại hàng Refurbished

Trên thị trường hiện nay, hàng Refurbished được chia làm 3 loại.

  • Refurbished: là hàng trả bảo hành, các sản phẩm được Apple thu lại và khắc phục lỗi. Sau đó sẽ được bán trên thị trường với mức giá rẻ hơn giá gốc. Tuỳ vào từng máy, thời gian bảo hành sẽ được gia hạn khác nhau để tăng độ uy tín.
  • Certified: là các sản phẩm được cấp chứng chỉ đã qua kiểm tra nghiêm ngặt, thông số kỹ thuật đạt chuẩn đảm bảo chất lượng và thường có bảo hành.
  • Pre – Owned: là hàng bị lỗi trong quá trình vận chuyển hoặc bị lỗi hay có thể lỗi sau khi sử dụng được khách hàng trả lại. Nó sẽ được tân trang lại và bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn.

Có nên mua hàng Apple Refurbished hay không?

hàng Apple Refurbished

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là máy có giá thành rẻ hơn so với phiên bản mới. Ví dụ như, thay vì bỏ ra khoảng 899 USD (khỏảng 20,1 triệu đồng) để sở hữu một iphone X, bạn hoàn toàn có sở hữu nó với giá khoảng 549 USD ( khoảng 12,8 triệu đồng ) khi mua hàng Refurbished. Thật đáng để cân nhác phải không nào!

Bên cạnh đó, hàng Apple Refurbished được bán trên thị trường là hàng nguyên seal và toàn bộ phụ kiện đi kèm đều được cung cấp bởi Apple. Tất cả hàng Apple Refurbished trước khi đến tay khách hàng đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Số lần kiểm tra lên đến 3 lần bởi nhiều bộ phận khác nhau. Lần đầu tiên chính là khách hàng sử dụng sản phẩm lần đầu. Sau đó là sự kiểm tra và khắc phục của Apple. Sau cùng, các đơn vị kinh doanh sẽ kiểm tra lại để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.

Vậy mua hàng Apple Refurbished có khác biệt như thế nào so với mua máy cũ? Câu trả lời chính là sự an toàn. Khi mua máy cũ, bạn không thể biết được phần được thay thế là của Apple hay là phụ kiện của một bên thứ 3 nào đó. Do máy cũ không được Apple kiểm tra và đảm bảo mà phụ thuộc vào khả năng am hiểu của bạn. Điều này, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và khả năng mua phải hàng chất lượng kém là rất cao.

Hạn chế

Trên thị trường, có rất nhiều đơn vị kinh doanh lợi dụng lòng tin và sự bất cẩn của khách hàng để bán hàng Refurbished với giá ngang bằng với hàng Brand New. Chính vì thể, bạn cần thật sự tinh tế trong việc phân biệt hàng Brand và hàng Refurbished.

Bên cạnh đó, hầu hết các dòng Apple Certified Pre – Owned có nguồn gốc từ Singarbo và Nhật sẽ có tỷ lệ lỗi cao hơn so với hàng Brand New. Các lỗi thường gặp như ố màn hình hay màn hình bị kẻ sọc.

Vấn đề tiếp theo là về chế độ bảo hành của hàng Apple Refurbished tại Việt Nam. Đối với hàng Apple Refurbished tại Việt Nam, bạn chỉ có thể nhận chế độ bảo hành tại nơi bạn mua sản sản phẩm mà không nhận được chế độ bảo hành chính hãng.

Cách phân biệt hàng Refurbished và hàng Brand New

Cách phân biệt hàng Refurbished và hàng Brand New dựa trên bao bì và số serial. Kiến thức này không phải là điều gì quá khó nên bạn có thể tự mình kiểm tra hàng Refurbished Apple được.

Cách phân biệt dựa vào thông tin được in trên vỏ hộp. Thông thường, hàng Refurbished sẽ được in chữ Refurbished rất đễ nhìn thấy. Đây cũng là cách đơn giản và được áp dụng phổ biến.

Cách kiểm tra hàng Refurbished Apple

Ngài ra, bạn cũng có thể kiểm tra dựa trên số serial. Để kiểm tra, bạn truy cập vào trang web được hỗ trợ bởi Apple (Click tại đây). Sau đó tiến hành nhập số serial và kiểm tra. Sau khi kiểm tra, phần mềm sẽ trả kểt quả theo dạng: Máy chưa kích hoạt, máy trong blacklist, máy đã qua sửa chữa tại Apple…

Khi mua hàng Refurbished bạn cần lưu ý điều gì

Để tránh việc mua phải hàng Apple Refurbished không đảm bảo chất lượng, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Lựa chọn đơn vị bán hàng Apple Refurbished uy tín,chất lượng,  đảm bảo nguồn gốc của sản phẩm.

– Kiểm tra các ứng dụng và thông tin cài đặt trong máy

– Kiểm tra kỹ bao bì và thông tin sản phẩm.

Trên đây, Kinh nghiệm số đã chia sẻ về ưu, nhươc điểm và các lưu ý khi mua hàng Apple Refurbished. Hy vọng giúp ích cho các bạn và đừng quên chia sẻ đến với những người xung quanh nhé!

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -