HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Cung Thiên Bình (23/09 - 23/10) - Giải mã...

Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10) – Giải mã tính cách, tình yêu 2023

5/5 - (3 bình chọn)

Cung Thiên Bình sẽ sinh vào khoảng thời gian từ 23/09 đến 23/10. Khác biệt với 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình là chòm sao duy nhất sinh ra bởi công cụ các vị thần và được biết đến là cung chứa nhiều ẩn số bí mật nhất. Kinh Nghiệm Số sẽ cùng bạn giải mã truyền thuyết, tính cách, sự nghiệp, tình yêu, gia đình và bạn bè sau đây.

Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Thông tin chung người cung Thiên Bình – Libra

Những người thuộc cung Thiên Bình có tên tiếng Anh là Libra. Biểu tượng cung Libra là hình cái cân công lý và được xếp vào nhóm nguyên tố khí. Dưới đây là những thông tin chung về cung hoàng đạo Thiên Bình có thể bạn chưa biết.

Cung Thiên Bình là gì

Truyền thuyết chòm sao Thiên Bình

 Câu chuyện truyền thuyết về Thiên Bình gắn liền với chiếc cân công lý. Theo thần thoại Hy Lạp, đó là cán cân phân định ác thiện của nữ thần Athena, mẹ nữ thần Astraea đức hạnh. Người Hy Lạp cổ xưa tin rằng, loài người đã từng phải trải qua nhiều thế hệ. Đầu tiên là thế hệ vàng, thế hệ bạc, đồng đến bán thần và cuối cùng là thế hệ sắt.

Chòm sao Thiên Bình
Biểu tượng cung Libra là hình cái cân công lý, công bằng

Khi sống trong thế hệ vàng, cán cân công lý nữ thần luôn nghiêng nhiều hơn về sự công bằng. Dù vậy khi trải qua những thời đại tiếp theo con người mỗi ngày hung hãn, độc ác và xấu xa hơn. Cán cân liên tục nghiêng sang bên ác khiến thần Athena buộc lòng phải quay về thiên đàng. Con gái bà tiếp tục ở lại để thiết lập cán cân công lý trong trần thế hỗn loạn. Thế nhưng cái ác lớn nhanh của loài người đã lấn át những thiện lương còn sót lại.

Bằng mọi nỗ lực yếu ớt, nữ thần không thể mang loài người trở lại thiện lượng như bản chất họ được thần ban tặng. Cuối cùng nữ thần cũng phải quyết định trở về thế giới các vị thần. Còn chiếc cán cân công lý trở thành chòm sao Thiên Bình.

Tính cách cung Thiên Bình thế nào?

Tuy thuộc nguyên tố Khí nhưng Thiên Bình được sinh ra trong thời điểm bắt đầu ùa thu. Một Tiểu Cân điển hình thường rất hòa đồng, trân trọng mọi mối quan hệ. Trong cuộc tranh cãi, Thiên Bình không bao giờ lớn tiếng mà rất từ tốn, nhẹ nhàng. Thay vì lên mặt với ai đó, Tiểu Cân luôn đưa ra biện pháp để cuộc tranh luận mau chóng kết thúc. Tiểu Cân suy nghĩ trước khi nói để hạn chế những lời sát thương giải quyết vấn đề trong hòa bình không tranh đấu.

Tính cách cung Thiên Bình

Cũng vì thuộc nhóm nguyên tố khí, Thiên Bình có sức sáng tạo vô biên. Trí tưởng tượng là tài sản lớn nhất luôn có của Tiểu Cân. Trong suy nghĩ họ luôn nảy ra vô vàn ý tưởng mỗi ngày cho dù có tẻ nhạt đến thế nào. Vậy nên đôi khi những người mang danh nghĩa chòm sao Libra còn bị gọi là người như trên mây bởi sự lơ đễnh và thiếu tập trung.

Là người coi trọng sự hòa hợp, Thiên Bình tốt bụng luôn sẵn lòng vì người khác. Nội tâm của Thiên Bình vì thế cũng rất phong phú và cảm thấy hạnh phúc khi ở bên những người họ tin tưởng.

Được chiếu mạnh bởi sao Kim, ngôi sao mệnh danh sắc đẹp nên phần lớn Thiên Bình được trời phú cho ngoại hình nổi bật, ưa nhìn hơn và thần thái sang trọng. Tiểu Cân rất quan tâm đến vẻ ngoài, ngoại hình của mình. Họ luôn biết cách làm đẹp, trân trọng cái đẹp và luôn chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình.

Họ luôn nỗ lực cố gắng mọi cách làm chủ cuộc sống. Họ dành nhiều thời gian tìm ra thiếu sót và sẽ không thỏa mãn nếu chỉ tập trung vào duy nhất một thứ dù đó là tình yêu, gia đình hay công việc.  Một Tiểu Cân cảm thấy hạnh phúc hơn cả khi cân bằng được lịch trình, kế hoạch đã đặt ra. Họ vừa có thời gian chăm sóc bản thân vừa theo đuổi sở thích.

 Libra có thể khiến mọi người cảm thấy năng lượng nhưng trong sâu thẳm họ luôn trống trải. Họ có thể bỏ qua những suy nghĩ sở thích bản thân chỉ vì để chiều lòng người khác. Dù vậy đây cũng chính là một nhược điểm khi nhắc đến tính cách cung Thiên Bình.

Con đường sự nghiệp cung Thiên Bình

Trời phú ban cho khả năng sáng tạo vô biên, Thiên Bình luôn có hứng thú với bất kỳ sự vật nào được phát huy hết mức. Khi cùng làm việc trong hoàn cảnh tiêu chuẩn theo ý họ, sự phát huy và khả năng thể hiện này đặc biệt nổi bật.

Nổi tiếng với tính cách công bằng, Thiên Bình luôn cân nhắc vấn đề lí trí, lắng nghe ý kiến người khác trình bày và là một “bậc thầy” trọng tài.

Sự nghiệp cung Thiên Bình

Thiên Bình được biết đến là chòm sao giỏi ngoại giao, dễ tính và hòa đồng. Thiên Bình điển hình sẽ là một công sự công bằng, sẵn sàng cộng tác và các đồng nghiệp thường nhận được lời khuyên chân thành từ họ.

Trong vai trò là một người sếp Thiên Bình luôn trăn trở về mối quan hệ tốt đẹp tất cả các thành viên. Libra không phân biệt giai cấp, hòa mình giữa các thành viên của nhóm. Khả năng phối hợp, tổng hợp và tính khách quan là các yếu tố giúp họ điều khiển, quản lý các hoạt động tập thể ngày càng tốt đẹp hơn.

Còn trong chốn công sở, là một nhân viên Thiên Bình ấn tượng bởi khả năng làm việc hết mình. Khả năng thuyết trình tốt, thuyết phục và khéo léo luôn được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến.

Câu chuyện tình yêu cung Thiên Bình

Được sao Kim chủ quản, chòm sao đại diện cho sắc đẹp và tình yêu. Vậy nên Thiên Bình luôn muốn yêu và được yêu. 

Tình yêu cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình nam khi yêu

Dù ấn tượng với ngoại hình bắt mắt gần như trăng hoa, nhưng chàng trai Tiểu Cân rất yếu đuối trong tình cảm. Là mẫu chàng trai hiếm có vì sẵn sàng thay đổi bản thân cho tình yêu trọn vẹn, nam Thiên Bình là lý tưởng của nhiều cô gái.

Khi cảm nắng ai đó, Thiên Bình sẽ hết mực yêu thương bày tỏ sự chân thành và luôn muốn người ấy hài lòng. Cung Thiên Bình nam dễ bị say nắng bởi những cô nàng tự lập, mạnh mẽ và tự tin.

Cung Thiên Bình nữ khi yêu

Khi rung động trong tình yêu, cô nàng Thiên Bình thực tế trở nên vô cùng ngọt ngào và mơ mộng. Bản tính là một người lãng mạn, cô nàng Thiên Bình hay tương tư ngồi một mình tưởng tượng ra những buổi hò hẹn lãng mạn. Dù mạnh mẽ trong công việc nhưng cô nàng trở nên rụt rè hơn hẳn khi đứng trước người mình yêu.

Một người Thiên Bình nữ khi yêu sẽ chung thủy luôn sẵn lòng tiếp thu ý kiến đối phương, thay đổi và nỗ lực vun vén mối quan hệ tốt đẹp.

Gia đình, bạn bè cung Thiên Bình

Trong mắt mọi người, Thiên Bình được đánh giá là hình mẫu sự hòa nhã. Tiểu Cân thấu hiểu, làm hài lòng mọi người tạo sự dễ mến và thân thiện.

Gia đình cung Thiên Bình

Không khó để thấy Thiên Bình thường là người đứng lên tổ chức các buổi đi chơi, tụ tập cùng gia đình, bạn bè. Libra thích cùng bố mẹ đi ăn uống, du lịch, thích mua những món quà đẹp tặng cho họ.

Vốn giỏi ngoại giao, Thiên Bình đóng vai trò hòa giải mọi gay gắt, mâu thuẫn trong gia đình. Để tránh xung đột họ sẵn sàng đồng ý với người thân, bạn bè.

Được trời phú ban tặng khả năng xử lý tình huống tuyệt vời, Thiên Bình dễ tạo ra bầu không khí hài hòa và cân bằng. Vui vẻ, nhiệt tình Thiên Bình là kiểu người ai cũng có thể chơi. Và ngược lại họ có thể kết giao với bất kỳ ai.

Cung hoàng đạo Thiên Bình hợp với cung nào? 

  • Nam Thiên Bình với nữ Nhân Mã ((23/11 – 21/12): Một Thiên Bình thông minh, lãng mạn với cô nàng Nhân Mã xinh đẹp phóng khoáng được ví như “một cặp trời sinh”. Thuộc nhóm người khéo ngoại giao, cặp đôi rất hiếm khi xảy ra xung đột. Thay vào đó họ luôn dịu dàng, quan tâm và để ý tới tâm trạng của nhau.
  • Nam Thiên Bình với nữ Bảo Bình (20/1 – 18/2): Cô nàng xinh đẹp, dịu dàng của Bảo Bình chắc chắn sẽ là một mảnh ghép phù hợp cho Thiên Bình mạnh mẽ, điển trai. Đôi khi cô nàng Bảo Bình đa sầu đa cảm. Bằng khả năng quan sát tinh tế Thiên Bình nhanh chóng nhận ra tâm tư và chia sẻ ngay với cô nàng. Khả năng sáng tạo, khiếu hài hước nam Thiên Bình sẽ đem đến cho mối quan hệ nhiều tiếng cười.
  • Nữ Thiên Bình với nam Sư Tử (23/7 – 22/8): Một cặp đôi cũng khá ăn ý bởi cô nàng Thiên Bình đáng yêu với chàng Sư Tử mạnh mẽ. Trong tình yêu, cặp đôi đều là người lãng mạn, nồng nhiệt sẽ dễ đem đến sự hài lòng cho đối phương.
  • Nữ Thiên Bình với nam Song Tử (21/5 – 22/6): Vì đều là người thông minh, khéo ăn nói và hướng ngoại nên tình yêu giữa họ đến không có gì cản trở. Khi bên cạnh Thiên Bình, Song Tử học được suy nghĩ thực tế và sống có trách nhiệm hơn. Ngược lại bên cạnh Song Tử giúp Thiên Bình cảm nhận cuộc sống có nhiều điều thú vị, mộng mơ hơn.

Lời kết

Được sinh ra trên trái đất này, mỗi người chúng ta sẽ có thời điểm sinh khác nhau. Theo lý giải chiêm tinh, mỗi cung hoàng đạo sẽ hội tụ đầy đủ những sắc màu khác nhau liên quan đến truyền thuyết, tính cách, sự nghiệp và sự hòa hợp. Hy vọng rằng, bài viết của Kinh Nghiệm Số sẽ là những thông tin thú vị giúp bạn hiểu hơn về người cung Thiên Bình sinh từ 23/9 đến 23/10.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -