HomeCông nghệĐồng bộ hóa ứng dụng Microsoft Edge và thiết...

Đồng bộ hóa ứng dụng Microsoft Edge và thiết bị di động

5/5 - (2 bình chọn)

Đồng bộ hóa ứng dụng Microsoft Edge vừa được Microsoft phát triển lên tầm cao mới khi tích hợp nhiều tính năng đồng bộ giữa trình duyệt Microsoft Edge trên máy tính và thiết bị di động.

Đồng bộ hóa ứng dụng Microsoft Edge trên Windows 10 với iOS và Android

Trình duyệt Microsoft Edge ra mắt vào năm 2015 và là một trong những trình duyệt độc quyền trên Windows 10, thay thế cho ông vua một thời – Internet Explorer. Tới cuối năm 2017 vừa qua, Microsoft Edge cũng chính thức đặt chân lên nền tảng di động với hai phiên bản cho cả hệ điều hành iOShệ điều hành Android.

Tính tới thời điểm hiện tại, sau nhiều bản cập nhật bổ sung, Microsoft Edge trên di động đã cho phép đồng bộ nội dung duyệt web, mật khẩu hay thậm chí cả Bookmark. Ngoài ra, còn một số thay đổi nhất định trong giao diện giúp trải nghiệm lướt web mượt và tiện lợi hơn trước đây rất nhiều.

dong-bo-hoa-ung-dung-microsoft-edge-va-thiet-bi-di-dong

Nối tiếp những thay đổi trong thời gian tới, Microsoft vừa tung một đoạn quảng cáo trình diễn tính năng Continue on PC, hứa hẹn sẽ sớm có mặt trên trình duyệt Microsoft Edge cho các thiết bị di động iPhone và smartphone Android.

Tin tức về công nghệ Continue on PC cho phép truyền trực tiếp nội dung đang duyệt web từ ứng dụng Microsoft Edge lên máy tính Windows 10 chỉ với thao tác ấn nút Share -> Continue on PC. Ngay sau khi gửi nội dung tới máy tính, bạn sẽ nhận được một thông báo mở trang web trên Microsoft Edge phiên bản Desktop.

Thông báo này sẽ được hiển thị thông qua trung tâm Action Center ở góc phải màn hình.

dong-bo-hoa-ung-dung-microsoft-edge-va-thiet-bi-di-dong-mobile

 

Trước đó, người dùng cần phải thiết lập kết nối giữa máy tính Windows 10 và điện thoại. Truy cập ứng dụng Settings bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + I -> tìm đến mục Phone và làm theo các chỉ dẫn để ghép nối. Microsoft sẽ cung cấp một đường link liên kết tới Microsoft Edge trên App Store hoặc Play Store để tải về.

Tính năng Continue on PC hiện mới chỉ hoạt động trên máy tính Windows 10 cài bản Fall Creators Update (1709) mới nhất trở lên. Bây giờ, các bạn hãy nhanh chóng trải nghiệm tính năng mới mẻ này và cho biết ngay đánh giá của mình thế nào nhé!

Thông tin từ Softpedia và Genk

- Advertisement -